Đàn piano dễ mang đi du lịch

Tôi đang viết bài viết này hôm nay bởi vì tôi đang cố gắng tìm hiểu, với tư cách là một người chơi đàn piano, lựa chọn tốt nhất cho ai đó muốn có thể dễ dàng mang khi đi du lịch. Tôi biết tiêu chí cá nhân của mọi người sẽ khác nhau một chút, nhưng đây là những gì tôi sẽ phải cân nhắc khi lựa chọn một cây piano phù hợp:

Tôi muốn một cây đàn nhẹ, vì sẽ cực kỳ rắc rối khi phải ôm một cây piano nặng trĩu đi khắp nơi. Thật khó khăn vì lý do hành lý của hãng hàng không (chi phí thêm, thiệt hại tiềm tàng), vì lý do đi lại chung (hạn chế vận chuyển trong các bối cảnh khác nhau, chẳng hạn như hãng hàng không nước ngoài hoặc xe buýt nơi không gian nhỏ hơn) và vì lý do rõ ràng (nặng / cồng kềnh), v.v. Lý tưởng nhất, đối với tôi, điều đó có nghĩa là càng nhẹ càng tốt.

Tôi muốn một cây đàn với ít nhất 61 phím. Ý tôi là, tôi yêu một 88 đầy đủ, nhưng kích thước của những thứ này thường có nghĩa là nó sẽ cản trở tôi khỏi hành lý xách tay trong nhiều trường hợp. Ngoài ra, hầu hết những cây đàn 88 phím đều khá nặng, vì họ có âm thanh tốt hơn, đòi hỏi nhiều phần cứng hơn.

Nó nên có các phím càng nhỏ / mỏng / gọn càng tốt. Tôi nhận ra rằng các phím có trọng lượng nặng có lẽ không phải là một kỳ vọng thực tế, vì những lý do này. Nếu tôi đã đi du lịch lâu hơn tôi (một vài tháng), tôi có thể không ổn với việc ôm khư khư một cây đàn nặng. Nhưng, với mục đích của tôi, đây là một sự nhượng bộ chấp nhận được. (Ngoài ra, chỉ để thu âm, tôi không xem xét những bàn phím piano cuộn mới lạ đó.

Tôi muốn một cái gì đó giá cả phải chăng – khoảng $ 300 hoặc ít hơn.

Khi bay, tôi rất thích có thể mang theo bất cứ thứ gì tôi có. Đối với hành lý ký gửi, bạn thực sự sẽ cần một vỏ cứng, có thể sẽ tốn thêm chi phí cho cây đàn vì đề phòng hư hỏng.

Chủ đề này đã xuất hiện khá thường xuyên trên các diễn đàn Internet kể từ buổi bình minh của Internet và IMHO vẫn chưa có giải pháp hoàn hảo. Tôi nghĩ đó là bởi vì, trong khi một số lượng lớn khách du lịch / nghệ sĩ piano tồn tại trên thế giới, thì vẫn chưa đủ để tạo thành một thị trường thực tế.

Tôi muốn chia sẻ một vài mục thú vị mà tôi đã phát hiện ra trong quá trình nghiên cứu của mình, mặc dù một số trong số chúng không thực sự là điều kiện khả thi. Bạn đã thử chơi các cây đàn piano kỹ thuật số chưa? Chỉ cần đảm bảo bạn đang mang theo pin, cùng với bộ chuyển đổi! Đóng gói mọi thứ trong túi bàn phím của bạn để bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả mọi thứ (phụ kiện) và túi cũng sẽ giữ cho bàn phím của bạn an toàn. Điều tốt nhất về bàn phím piano di động là bạn có thể dễ dàng đóng gói nhạc cụ, cùng với bộ chuyển đổi, pin và sách bài hát của bạn trong túi bàn phím và mang theo bên mình. Có một lựa chọn khác, trong trường hợp bạn thường xuyên mang theo đàn, thì một cây đàn piano gấp sẽ thật sự tuyệt. Bạn có thể gập cây piano và bỏ gọn trong túi hành lý. Chúng có thể được cuộn và sẽ không chiếm nhiều không gian.

Hi vọng có thể gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo! Xin chào!