Đàn piano USA

Đã có nhiều nhà sản xuất đàn piano vĩ đại trong những năm qua và trong khi nhiều công ty trong số đó đã mất tên từ lâu thông qua số lượng nhỏ các nhà chế tạo đàn piano hiện tại. Dưới đây là danh sách một số thương hiệu quen thuộc hơn đến từ USA.

Wm. Knabe & Co., Pramberger, Samick

Tất cả các thương hiệu này thuộc sở hữu của Samick Music Corporation. Samick vận hành các nhà máy sản xuất đàn piano ở Hàn Quốc, Indonesia và Hoa Kỳ. Tất cả các nhà máy được sở hữu và kiểm soát bởi SMC. Hầu hết các thương hiệu đều có đàn piano đến từ bất kỳ nhà máy nào trong ba nhà máy. Samick đã sản xuất nhạc cụ trong nhà máy Indonesia của họ trong nhiều năm hơn bất kỳ nhà máy sản xuất đàn piano nào khác ở Indonesia. Họ đã từng là cổ đông lớn nhất tại Steinway và Sons và hiện đang đầu tư lớn vào Kawai.

Samick trong một vài năm nhất định đã giành được danh hiệu nhà sản xuất đàn piano lớn nhất và nhà sản xuất đàn guitar lớn nhất với hầu hết các nhạc cụ này đến từ các nhà máy Indonesia của họ.

Baldwin

Một trong những nhà sản xuất đàn piano nổi tiếng nhất của Mỹ gần đây, dưới sự chỉ đạo của công ty mẹ Gibson, đã ngừng sản xuất đàn piano ở Hoa Kỳ và đã chuyển sản xuất sang Trung Quốc. Baldwin đã sản xuất đàn piano với nhiều tên thương hiệu theo thời gian. Những cái tên như Chickering, Howard, Hamilton, Wurlitzer và DH Baldwin. Tùy thuộc vào kiểu dáng và cổ điển, đàn piano có thể được chế tạo tại một nhà máy của Baldwin ở Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc, hoặc có thể được chế tạo cho Baldwin bởi các nhà sản xuất khác ở Nhật Bản, Indonesia hoặc Trung Quốc. Một số nhà sản xuất này bao gồm Samick, Yamaha và Kawai.

Steinway & Sons

Steinway là thương hiệu đàn piano lâu đời nhất vẫn hoạt động tại Hoa Kỳ. Công ty đã thay đổi quyền sở hữu một vài lần trong những năm qua. Họ cũng nhập đàn piano từ Nhật Bản và Trung Quốc. Hiện tại, mùa thu 2013, Steinway đang thay đổi quyền sở hữu một lần nữa.

Đàn piano có logo Steinway & Sons được chế tạo tại nhà máy ở New York gần đây đã lắp đặt một số thiết bị sản xuất đàn piano hiện đại.

Đàn piano có logo Boston được sản xuất bởi Kawai. Để cố gắng tách mình khỏi các mô hình đàn piano Kawai, chúng thường có đuôi rộng hơn và hành động bằng gỗ so với nhựa so với các đối tác Kawai của chúng. Thật thú vị khi lưu ý rằng Steinway không chọn sử dụng đuôi rộng trong cây đàn piano của riêng họ.

Dòng piano nhập khẩu là Essex. Trong nỗ lực để có được mức giá thấp hơn, công ty đàn piano Pearl River ở Trung Quốc đã chế tạo những cây đàn piano này mặc dù một số mẫu đầu tiên được chế tạo bởi Young Chang. So sánh các mô hình hiện tại với các đối tác Pearl River chi phí thấp của họ.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn! Hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!