10 thần đồng âm nhạc nổi tiếng thế giới ngày ấy – bây giờ có thành công với âm nhạc?

Khi cho con học nhạc ai cũng ít nhất một lần mơ tới con mình có năng khiếu vượt trội, thành công, mặc những bộ quần áo đắt tiền đi trên thảm đỏ, biểu diễn ở những sân khấu lớn. Nhưng nhìn lại sự thật phũ phàng khi con bạn còn đang chơi búp bê, “con nhà người ta” đã biểu diễn với tư cách nghệ sĩ chuyên nghiệp, mua những món đồ hiệu đắt tiền, thậm chí có hãng thời trang riêng…

Mặc dù đây là khao khát của nhiều bậc phụ huynh, nhưng một lịch trình hoạt động căng thẳng, những giọt mồ hôi đổ trong phòng tập, những hào quang vây xung quanh có gây tổn hại đến tài năng của những thần đồng ấy?

Một điều thắc mắc với nhiều ngôi sao tuổi teen ngày nay thành công với âm nhạc cổ điển liệu có “sớm nở tối tàn”, và nếu họ vẫn thành công với cuộc sống sau này, liệu họ có chống nổi cám dỗ khi lội vào vũng nước nghệ thuật đầy nghi vấn?  

Jackie Evancho

Đây có thể là Katherine Jenkins hay Hayley Westenra tiếp theo? Cô bé 11 tuổi đã trở thành tâm điểm trong chương trình America’s Got Talent đã hát cùng Sarah Brightman, bán được hơn 2 triệu album và vào tháng 11 năm 2011, trở thành người trẻ nhất từng tổ chức buổi hòa nhạc solo tại Trung tâm Lincoln, New York, với rất nhiều hoan nghênh nhiệt liệt. Cô cũng vinh dự được gặp Tổng thống Obama và ông già Noel khi biểu diễn tại Lễ thắp sáng cây thông Noel quốc gia ở Washington năm 2010.

Emily Bear

Mặc dù các phương tiện truyền thông giật gân tuyên bố rằng cô ấy là “Mozart tiếp theo”, không thể phủ nhận những món quà vô cùng tuyệt vời của đứa trẻ sáu tuổi này. Được dẫn dắt dưới sự chỉ huy của tay chơi keyboard chính Mary Sauer của Dàn nhạc giao hưởng Chicago, Emily đã thể hiện khả năng tuyệt vời trong âm nhạc cổ điển (cô ấy đã có buổi hòa nhạc đầu tiên với dàn nhạc trong Mozart’s Piano Concerto No 23), nhạc jazz và thậm chí biểu diễn cả những sáng tác của chính cô ấy.

Brianna Kahane

Nghệ sĩ vĩ cầm người Mỹ chín tuổi này đã biểu diễn trong mùa chia tay của Oprah và kể từ đó đã được nhận vào trường Juilliard và gặp thần tượng của cô, Itzhak Perlman. Brianna có thể ăn mặc như một thí sinh cuộc thi sắc đẹp trẻ em trên sân khấu, nhưng ít nhất cũng có một số tài năng đáng kể được trưng bày; Ngoài ra, nhiều buổi hòa nhạc của cô được thực hiện để ủng hộ từ thiện.

Sally Cooper

Nghệ sĩ violin sinh ra ở Adelaide này giờ đã trưởng thành, và thật kỳ lạ khi nghĩ đến việc Sally thăng hoa trên Dancing With the Stars sau khi xem đoạn clip cô ấy biểu diễn với Dàn nhạc giao hưởng Queensland ở tuổi 11, khi âm thanh của cô ấy đầy đến kinh ngạc. và mạnh mẽ cho một nghệ sĩ trẻ như vậy.

Jonathan, 12 tuổi – Round of the Goblin

Jonathan 12 tuổi chưa tham gia  các chương trình trò chuyện hay có một album thu âm bán chạy, nhưng những đánh giá bằng những màn pháo hoa điêu luyện mà cậu thể hiện cho thấy cậu đang hướng tới thành công.

Natasha Binder

Trong buổi biểu diễn bản Concerto cho piano Grieg tại Teatro Colon nổi tiếng của Argentina, cô bé 10 tuổi sinh ra ở Brussels này đã phải di chuyển theo chiều dài của ghế ngồi để có thể làm chủ toàn bộ phạm vi của nhạc cụ.

Melissa Venema

Không cần biết tài năng trẻ người Hà Lan này đã được khai quật bởi André Rieu – cô ấy không gặp khó khăn gì khi tự mình phát triển thành công, cô đã phát hành ba album kèn từ năm 11 tuổi. Và cô vẫn đang nỗ lực phát triển khi đã bước sang tuổi trưởng thành.

Elli Choi

Thần đồng sống ở California này đã đi khắp thế giới biểu diễn trong buổi hòa nhạc và trên truyền hình, thường được mẹ là nghệ sĩ piano tháp tùng. Trong những clip này, cô ấy hầu như không có bất kỳ phát biểu nào, nhưng vẫn chiếm trọn màn hình.

Midori

Chúng tôi không thể khỗng em xét lại trường hợp những thần đồng của ngày hôm qua, người đã nổi tiếng theo cách cổ điển, trước khi YouTube và các chương trình trò chuyện tầm thường xuất hiện. Ngày nay, ở tuổi 40, Midori Goto đã có một sự nghiệp hòa nhạc nổi bật, nhưng ngay cả khi còn ở tuổi thiếu niên trong những năm 1980, cô đã chơi những bản độc tấu đầy thách thức với Leonard Bernstein trên bục. Trong màn biểu diễn kinh điển này, Midori 14 tuổi không hề bối rối khi làm hỏng không phải một mà là hai dây và phải thay đàn hai lần giữa một số đoạn nhạc. Và cho đến nay, cô vẫn là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng thế giới.

Isabel Suckling

Isabel “The Choirgirl” Suckling là nghệ sĩ trẻ nhất từng ký hợp đồng với Decca và dường như đang đi theo con đường mà Charlotte Church vạch ra. Cô ấy là người thừa kế giọng nữ cao xứ Wales, Aled Jones, người cũng đã trở thành nghệ sĩ  có đĩa đơn bán chạy nhất khi còn trẻ.