Tư vấn mua đàn piano điện tốt – Hợp nhu cầu

Hiện nay, nhiều người chọn mua đàn piano điện thay vì đàn piano cơ, thế nhưng chọn mua đàn piano điện như thế nào cho tốt không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn tư vấn mua đàn piano điện tốt, hợp nhu cầu.

Dưới đây là những tiêu chí cơ bản bạn cần liệt kê ra để quyết định bạn có nên mua đàn piano điện hay không?

– Mức đầu tư của bạn có đủ để mua đàn piano cơ hay không. Một cây đàn piano điện có phù hợp với ngân sách chi trả hơn hay không?

–  Bạn không có đủ không gian để đàn hay không?

– Bạn cần nhạc cụ có thể di chuyển dễ dàng hay không?

– Bạn muốn chơi nhiều loại nhạc trong một nhạc cụ duy nhất không?

–  Bạn thích chơi nhạc về đêm trong khi những người khác đang ngủ hay không?

– Bạn đam mê âm nhạc, nhưng vẫn đang học các kỹ thuật cơ bản có đúng không?

Nếu câu trả lời của những câu hỏi trên đều là có, thì không còn nghi ngại gì nữa, một cây đàn piano điện chính là một nhạc cụ “trời sinh” dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

=>> Lợi ích của việc học đàn piano bạn nên biết

=>> Download Sheet Nhạc, Hợp âm bài Triệu Đóa Hồng

=>> Những đặc điểm tính năng vượt trội của đàn piano Roland HP 330

Tư vấn mua đàn piano điện dựa trên đặc tính sản phẩm

Âm thanh đàn

Một cây đàn piano điện có âm thanh tốt thì âm thanh của nó phải mô phổng gần giống hoặc có mức độ giống nhất có thể so với âm thanh của đàn piano acoustic. Đầu tiên, hãy đánh những phím thấp để nghe loa phải, đánh những phím cao để nghe loa trái và nhấn những phím giữa để nghe 2 sự cộng hưởng của 2 loa. Sau đó,  bạn so sánh âm thanh đó với âm thanh của đàn piano acoustic. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra độ vang của tiếng đàn piano điện.

Cảm nhận trên phím đàn

Cảm nhận trên phím đàn sẽ tạo ra sự nguồn cảm hứng của đàn piano điện, đồng thời sẽ tạo ra sự thoải mái cho người chơi. Các nhà sản xuất đàn piano điện nổi tiếng ngày nay luôn luôn tìm tòi và đã áp dụng không ngừng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất để xử lý những phím đàn piano điện để có được độ nặng, tính nhạy cảm giống nhất và gần như không khác gì so với phím đàn piano acoustic, giúp cho người chơi đặt được cảm xúc, thăng hoa trên từng phím đàn. Do đó một cây đàn piano điện tốt sẽ có cảm giác phím đàn gần giống như đàn piano acoustic.

Pedal đàn piano điện

Một chiếc đàn piano điện tốt sẽ có nhiều cấp độ pedal khác nhau. Bạn không nên lựa chọn những cây đàn piano điện chỉ có 2 cấp độ pedal, mở và tắt.

Những tính năng mở rộng

Đàn piano điện có những lợi thế hơn đàn cơ chính là nhờ những tính năng mở rộng vô cùng bổ ích như kết nối thiết bị bên ngoài: headphone để luyện tập không gây phiền hà người xung quanh, giúp người chơi tập trung học tập và sáng tác, dễ dàng thể hiện cảm xúc hơn; tính năng kết nối thẻ nhớ, lưu lại những gì đang chơi trên đàn, tính năng kết nối loa,…

Điều quan trọng nhất đó chính là bạn nên lựa chọn một cửa hàng bán đàn uy tín. Mặc dù, hiện nay có rất nhiều cửa hàng mua bán đàn piano điện cũ, nhưng không phải cửa hàng nào cũng có quy trình chất lượng đàn nghiệm ngặt khi mua lại hoặc nhập về, thậm chí có những cửa hàng buôn bán hàng giả, hàng không chính hãng. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những cửa hàng bán đàn piano điện lớn, có tiếng, uy tín trên thị trường nhạc cụ. Ngoài ra, ở những trung tâm này, bạn cũng có thể nhận được sự tư vấn mua đàn piano điện nhiệt tình và hữu ích.