Tư vấn mua đàn piano điện có chất lượng và giá cả phù hợp

Nhu cầu mua đàn piano điện của mỗi người là khác nhau, có thể người này mua piano điện để học nhạc, người kia  lại mua để giải trí, thư giãn, người khác lại mua để phục vụ cho việc biểu diễn,… Chính vì thế trước khi mua đàn piano điện, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài gợi ý tư vấn mua đàn piano điện chất lượng cho bạn tham khảo.

Tư vấn mua đàn piano điện theo giá tiền

Mua đàn piano điện dưới 20 triệu.

Với mức giá dưới 20 triệu, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cây đàn piano điện từ chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng như Casio, Yamaha,… Roland thì khó hơn một chút. Nhưng với mức giá này, bạn chủ yếu chỉ tìm được những cây đàn piano điện đáp ứng được nhu cầu học tập và giải trí, nếu để biểu diễn hoặc sáng tạo âm nhạc thì hơi khó, trừ phi là đàn cũ.

Mua đàn piano điện tầm giá trên 20 triệu

Bạn muốn biết: Gợi ý cách học đàn piano nhanh bạn nên áp dụng ngay từ bây giờ

Với mức đầu tư trên 20 triệu hẳn hẳn sẽ có nhiều sự lựa chọn phong phú cũng như đa dạng từ thương hiệu, model, cho đến kiểu dáng hình thức bên ngoài cho bạn lựa chọn. Mức giá này sẽ phù hợp với những người mua đàn piano điện nhằm vào mục đích trình diễn hoặc sáng tác nhạc là chủ yếu.

 

Tư vấn kiểm tra các bộ phận kỹ thuật của đàn piano điện khi mua

  • Kiểm tra xem phím đàn có bị trầy xướt hay không, có độ đồng đều về lực giữa các phím.
  • Kiểm tra xem bàn đạp của đàn piano điện có nhiều mức độ hay không, có nhiều mức độ bàn đạp hay không. Một bàn đạp chỉ có chức năng bật và tắt thì chưa tốt, cần có nhiều mức độ hoạt động khác nhau.
  • Kiểm tra xem âm thanh của đàn piano điện tốt hay không. Âm thanh tốt sẽ mô phỏng một cách trung thực gần giống nhất với đàn piano cơ. Bạn hãy thử và lựa chọn  lựa chọn những chiếc đàn piano điện có âm thanh gần giống đàn piano cơ cũng như kiểm tra độ ngân vang của đàn xem có thể phát ra bao nhiêu âm trong cùng một lúc.

Một vài yếu tố quan trọng khác cần xem xét:

Số phím

Nhiều người mới tập có thể chọn đàn piano điện 76 phím hoặc nhưng về lâu dài thì những cây đàn có số lượng phím ít sẽ gây khó khăn để bạn có thể phát huy hiệu quả trong quá trình bạn chơi nhạc sau này. Nên tốt nhất là bạn nên chọn đàn piano điện 88 phím. Nhiều phím hơn thì bạn có thể chơi những bản nhạc phức tạp hơn và nhờ đó kỹ năng âm nhạc của bạn cũng tiến bộ hơn.

Weighted vs. Semi-Weighted vs. Unweighted keyboards

Ba tùy chọn này giúp bạn có thể tìm kiếm một cây đàn piano điện chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng của mình.  Trong đó:

  • Tùy chọn Unweighted keyboards nghĩa là bạn sẽ không gặp bất kỳ lực cản nào khi bấm phím. Thế nhưng, đây lại không phải là một lựa chọn tốt vì bạn có quyền kiểm soát ít hơn expressivity âm nhạc.
  • Tùy chọn Semi- Weighted cung cấp cho bạn độ nặng bàn phím gần giống với đàn piano cơ. Do vậy, các cây đàn piano điện có phím semi-weighted sẽ rất tốt cho người mới bắt đầu học những điều cơ bản mà cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho các nghệ sĩ đàn piano đang tìm cách phát triển như piano cổ điển hay jazz. Nó giúp bạn kiểm soát đầy đủ âm thanh và cảm giác phím, đồng thời những ngón tay của bạn cũng sẽ khỏe lên nhiều để hoàn thiện nhiều kỹ thuật piano cần thiết.