Tư vấn mua đàn piano điện cho người mới bắt đầu học

Piano điện là thứ liên tục được cải tiến, sản phẩm ra đời sau kế thừa và phát triển dựa trên công nghệ cũ. Vì thế việc chọn mua piano điện càng về sau càng có những tiêu chí riêng, lựa chọn riêng. Do đó, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điểm cần lưu ý trong việc tư vấn mua đàn piano điện phù hợp.

Các tiêu chí quyết định bạn có mua đàn piano điện hay không?

Khi tư vấn mua đàn piano điện, chúng tôi luôn khuyên các bạn liệt kê ra các tiêu chí để quyết định bạn có nên mua đàn piano điện này hay không? Với một câu trả lời Có, hãy thêm 1 điểm cộng

– Bạn mua một cây đàn piano điện nếu số tiền bỏ ra để mua một cây piano đối với gia đình bạn là quá đắt.

– Bạn không có đủ không gian

– Bạn cần nhạc cụ có thể chuyển chỗ dễ dàng

– Bạn chơi nhạc cho nhiều nơi va` muốn có một nhạc cụ duy nhất.

– Bạn thích chơi về đêm trong khi những người khác đang ngủ

– Bạn đam mê âm nhạc, nhưng vẫn đang học các kỹ thuật cơ bản

Những vấn đề của đàn piano điện bạn cần kiểm tra

Tìm hiểu thêm

=> Có nên mua đàn piano điện cũ giá rẻ hay không?

Số phím đàn

Tốt nhất là bạn nên mua đàn piano điện 88 phím, số tiêu chuẩn trên tất cả các cây đàn piano, bạn sẽ hối hận nếu mua bất cứ gì khác. Trừ khi bạn là một DJ hay một nghệ sĩ piano điện trên cây đàn organ.

Loa

Hãy xem nhanh thiết lập các loa, ví dụ như: loa quay ra bên ngoài có phải piano chỉ ra tiếng khi có ampli, có lỗ để cắm tai nghe? Có cổng tương thích với amp hoặc máy tính của bạn?  Không ít trường hợp chúng ta sắp sửa mua  một cây đàn piano điện hoàn hảo nhưng lại từ bỏ ngay vì nhận ra nó không có loa riêng nằm ngoài.

Số Tone / Âm thanh

Một vài đàn piano điện hàng đầu có nhiều âm thanh. Những cái khác thì không. Nhiều  âm thanh không dẫn đến chất lượng cao hơn. Thay vào đó, bạn nên tập trung xem xét vào chất lượng của chừng một chục âm thanh cơ  bản bạn sẽ thực sự sử dụng. Bạn nên thử chơi  một cây đàn piano điện , và so sánh với piano thật, bạn kiểm tra các nốt trầm trên cả hai nhạc cu. Bạn có thấy cả hai đều có một âm thanh đầy đủ như nhau không?

Đa âm

Đó là số lượng các note riêng của một piano điện có thể sản xuất cùng một lúc. Một cách để hiểu được điều này là chơi một hợp âm ba nốt, nếu chỉ nghe được một nốt, đa âm ở đây là 1.

Âm điệu piano điện cũng giống như bạn tâm giao: Bạn cần các tiêu chuẩn, nhưng bạn không thể đòi hỏi sự hoàn hảo. Chê bất cứ máy nào với một âm sắc chỉ đạt được tối đa 32 nốt: 64 nốt thôi có thể chấp nhận được; 128 nốt là tốt nhất; ai có 256 nốt có lẽ chỉ là một chiêu để quảng cáo tiếp thị.

Độc giả có thể tự hỏi “Tại sao piano điện lại phải cần trên 88 phím khi cây đàn piano thật chỉ có 88 phím?  Đó là một câu hỏi hợp lý. Nếu bạn không bao giờ chơi với một bàn đạp duy trì, bạn sẽ ổn định với 64 nốt phức điệu. Rất nhiều âm nhạc tiên tiến, tuy nhiên, đòi hỏi người chơi phải duy trì  toàn bộ các nốt trên cây đàn piano. Bạn sẽ cảm thấy bạn có thể thấy 64 nốt bị giới hạn nhanh chóng hoặc các nốt cũ bị cắt đứt khi  hay chơi những cái mới. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đàn tới 128 nốt.

Phím nặng

Đây là thứ mà bạn muốn. Đàn piano điện tốt sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bắt chước búa đàn của một piano cổ điển thực sự. Nếu bạn phát hiện chữ “trọng”, bạn đã có một căn bản âm nhạc vững chắc hơn. Ngay cả trong thể loại này, vẫn có một phạm vi rộng về chất lượng, nhưng các sản phẩm này ít nhất có thể tự gọi mình là “cây đàn piano”. Piano điện tốt nhất sẽ làm những nốt trầm mạnh hơn một chút, để bắt chước búa lớn và dây đàn được tìm thấy trong cây đàn piano. Một ít chú ý như thế này thực sự có thể trở thành một sự khác biệt lớn lao trong tương lai..