Trẻ học ngoại ngữ bằng bài hát là cách học nhanh nhất

Ở thời điểm hiện tại các ba mẹ đều hiểu tầm quan trọng và sự thuận lợi khi biết thêm ít nhất một ngoại ngữ. Điều này thúc đẩy các bậc phụ huynh ráo riết tìm lớp, tìm cách dạy ngoại ngữ cho con. Những gia đình có ba hoặc mẹ rành ngoại ngữ thì rất đơn giản, chỉ cần nói chuyện với trẻ bằng cả tiếng mẹ đẻ và tiếng nước ngoài từ khi còn nhỏ là trẻ dễ dàng thành thạo. 

Nhưng ngược lại thì sao, không ít ông bố bà mẹ vật vã với các lớp học thêm ngoại ngữ ngoài giờ để về dạy con, có người lại gửi con đến các lớp ngoại ngữ thiếu nhi ngoài giờ. Cả hai cách này cần có sự quyết tâm rất lớn mới có thể thành công, vậy làm thế nào để tiếp lửa thêm cho quá trình ấy. Hãy cho trẻ nghe nhạc. 

Thích nghe nhạc là thiên tính của mỗi đứa trẻ khi còn ở trong bụng mẹ, không có bất kỳ em bé nào từ chối nghe những loại nhạc phù hợp với chúng. Nguồn youtube các bài hát tiếng anh, tiếng trung đơn giản rất nhiều, ba mẹ lựa chọn những clip phù hợp, các bài hát đơn giản rồi tăng dần độ khó để bé vừa giải trí vừa học. 

Ba mẹ đừng đặt kỳ vọng nghe một, hai lần là trẻ có thể thẩm thấu được cách phát âm hay các câu cú, ngữ pháp. Nhưng nghe đến 10 lần 20 lần hay hơn nữa trẻ sẽ thuộc những điều cơ bản. Từ đây hỗ trợ tốt hơn cho trẻ trong quá trình học, việc sợ học ngoại ngữ cũng vơi bớt khiến giờ học trên lớp nhẹ nhàng hơn. 

Khi cho trẻ nghe nhạc có chủ đích như vậy ba mẹ nên chọn một bài hát đơn giản, dễ hiểu nhưng có nhiều quan điểm trong câu từ để trẻ khám phá, học từ vựng. Trẻ học nhanh hơn người lớn rất nhiều, vì vậy với việc kết hợp giữa nghe nhạc và học ngoại ngữ là cách làm hay ba mẹ nên thử. 

Ngoài ra việc cho trẻ theo đuổi một lớp học nhạc chất lượng, gây dựng tình yêu âm nhạc lâu dài, thúc đẩy trẻ tìm tòi cái mới qua ngôn ngữ mới là một điều rất  nên làm.

Mời các ba mẹ tham khảo các lớp học nhạc cho trẻ mầm non.

Lớp piano mầm non Music for Little Mozarts – Cho bé từ 3-6 tuổi

Lớp piano mầm non Kawai Music – Cho bé từ 3-6 tuổi

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715