Tiêu chuẩn sản xuất Bộ máy cơ của hãng Kawai – Nhật Bản

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU PIANO KAWAI
Koichi Kawai (1886-1955), người sáng lập Kawai, sinh ra và lớn lên tại Hamamatsu, Nhật Bản. Từ thời niên thiếu, chàng trai trẻ Koichi đã bắt đầu làm việc trong ngành sản xuất piano. Koichi luôn là thành viên chủ chốt trong đội ngũ nghiên cứu và phát triển để giới thiệu những cây đàn Piano đầu tiên đến Nhật bản

 

 

Koichi Kawai, nhà phát minh đầy tài năng, cũng là người đầu tiên thiết kế và sản xuất bộ cơ của đàn piano ở Nhật Bản. Vào thời đó, Koichi đã có trong tay rất nhiều bằng sáng chế và thiết kế của chính ông.

Vào năm 1927, Koichi Kawai thành lập Phòng Thí nghiệm Nghiên cứu Nhạc cụ Kawai (Kawai Musical Instrument Research Laboratory), cùng với bảy cộng sự có cùng chí hướng và đam mê với ngành sản xuất piano. Trong những ngày đầu thành lập, động lực chính duy nhất hỗ trợ họ chính là niềm đam mê âm nhạc và mong muốn cho ra đời những cây đàn piano cao cấp và chất lượng nhất. Tôn chỉ của Koichi đó là “Chất lượng là trọng tâm, luôn nâng cao giá trị âm nhạc và luôn theo đuổi sự xuất sắc”. Những mục tiêu cơ bản này đã truyền cảm hứng và dẫn đường cho công ty Kawai cho đến ngày nay.

Chính vì vậy, để cho ra đời những cây đàn piano âm thanh chất lượng, bộ máy cơ là một trong những bộ phận quan trọng được đặt lên hàng đầu. Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Thiên niên kỷ thế hệ thứ III (Millennium III Action) được làm bằng ABS – Carbon, một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran – một chất liệu nổi tiếng của Piano Kawai. ABS – Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời: khả năng hoạt động vượt trội, sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

Vì thế, đàn piano cơ Kawai có hoạt động hiệu quả, ổn định và dễ dàng kiểm soát hơn nhất là đối với những bộ máy được làm 100% từ gỗ. Đấy chính là sự khác biệt mà không có đối thủ cạnh tranh nào có được, tạo nên sự nổi bật và thương hiệu Piano Kawai