Thương hiệu piano Kohler & Campbell có nổi tiếng trên thế giới không?

Tại Việt Nam thương hiệu piano Kohler & Campbell còn rất mới mẻ, dường như ít được nghe hơn những cái tên nổi tiếng khác như Steinway & Sons, Kawai, Yamaha… Nhưng trên thực tế, đây là một hãng sản xuất piano lâu đời của nước Mỹ, và Kohler & Campbell là một trong những hãng piano có thị phần bán lẻ lớn tại nước này. 

Lịch sử hình thành của Kohler & Campbell

Hãng này được thành lập năm 1896 tại New York, Hoa Kỳ, bởi hai nhà đồng sáng lập Charles Kohler và John Campbell. Tên chính thức của hãng piano là Kohler & Campbell Industries, Inc.

John Campbell là một thợ máy tài ba, ông đã tự mày mò, phát minh ra nhiều máy sản xuất gỗ và sắt. Sau đó là học và chế tạo piano. Ông được ghi nhận là người tiên phong trong nhiều kỹ thuật sản xuất piano hiện đại, tạo ra nhiều giá trị hơn cho giá thành mà khách hàng phải chi trả. Đây cũng chính là nền tảng cho những cây Piano Kohler & Campbell có mức giá phải chăng, nhưng chất lượng lại vượt trội. 

Tuy nhiên nếu chỉ có Campbell là người dẫn dắt, thì chắc Kohler & Campbell sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho sự phát triển mạnh mẽ. Và định mệnh đã gắn kết ông với Charles Kohler. Chỉ có một điều hối tiếc duy nhất là Campbell chỉ hợp tác với Kohler 18 năm, ông mất đột ngột vào năm 1908.

Charles Kohler là một nhà quản lý, một doanh nhân trời sinh, ngay ở tuổi 20 ông đã bắt đầu sự nghiệp piano riêng của mình. Ông là sự bổ sung hoàn hảo cho người thợ máy tài năng Campbell. Họ cùng nhau xây dựng một công ty piano lớn tại nước Mỹ thời bấy giờ. 

Charles Kohler đã nỗ lực phát triển thương hiệu, nhiều năm liền hãng này dẫn đầu về việc sản xuất piano tại Mỹ. Cho đến tận ngày nay, sản phẩm của hãng này vẫn là piano được bán ở nhiều cơ sở bán lẻ tốt nhất nước Mỹ.  Sau đó, Kohler & Campbell ngừng hoạt động năm 1985 và được Samick Musical Instrument ( Samick Musical Corporation), một thương hiệu của Hàn Quốc mua lại. 

Nhờ vậy những cây piano Kohler & Campbell vẫn tiếp tục được bán trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạn có thể đến trải nghiệm trực tiếp và chọn lựa các sản phẩm KIG48, JM600, KC115EB, KC115D… của hãng này tại các showroom của Việt Thương Music. 

Đặc điểm của piano Kohler & Campbell

Kohler & Campbell nổi tiếng với các mẫu upright piano, grand piano nhiều kiểu dáng, và cách trang trí đầy tính nghệ thuật đối với những dòng spinet nhỏ. Sản phẩm của hãng này có thiết kế, sản xuất khá tốt về mặt cơ học, có âm thanh ở mức trung bình. Là sản phẩm rất thích hợp dành cho những người mới chơi. 

Nhìn chung Kohler & Campbell là lựa chọn tốt cho mức độ sử dụng đàn trung bình của các gia đình. Khi khách hàng mua sản phẩm của hãng này tại Việt Thương Music, chúng tôi cam kết chế độ hậu mãi, bảo hành theo đúng yêu cầu của hãng sản xuất. Kèm nhiều ưu đãi trong các chương trình bán hàng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng gọi hotline: 1800 6715