Thánh nữ Bolero Jang Mi sau 4 năm nổi tiếng

Jang Mi nổi tiếng sau một clip quay lén trên xe bus được phát tán trên mạng xã hội, ngay lập tức với giọng hát trong trẻo,  gương mặt xinh xắn, cô gái này lấy được cảm tình của rất nhiều người yêu nhạc. Ngay sau đó nhiều ca khúc Bolero như Vùng lá me bay, Duyên Phận… được cô gái này Cover rất thành công, đây được coi như mở màn cho một thời kỳ các ca khúc Bolero cũ kỹ. Nhưng bất ngờ thay, sau những thành công ấy Jang Mi gần như biến mất tăm trên thị trường âm nhạc, hiện tại cô gái này như thế nào?

Tháng 8/2020 vừa qua cô ra mắt MV mới “ Yêu là phải liều” – vẫn phong cách nhẹ nhàng, trẻ trung nữ tính Jang Mi đóng cặp với Mạc Trung Kiên. Nổi lên từ dòng nhạc Bolero mà giờ cô lại chuyển sang phát triển ở mảng nhạc trẻ, điều này liệu có khó khăn gì không thì Jang Mi chia sẻ:

“Ở lứa tuổi này, tôi chưa đủ trải nghiệm để có thể theo đuổi một cách chuyên nghiệp dòng nhạc Bolero, thậm chí tôi còn chưa từng yêu ai (cười). Tôi vẫn như bao cô gái tuổi đôi mươi khác, yêu thích những thể loại âm nhạc trẻ trung, hiện đại. Tôi luôn muốn được hát, được nhảy múa trình diễn những bài hát sôi động, trẻ trung phù hợp với độ tuổi và tâm lí của mình. Nhưng việc bị gắn mác với thể loại Bolero đã khiến tôi gặp khá nhiều trở ngại khi tiếp cận với thể loại nhạc trẻ và đối tượng khán giả của thể loại nhạc này”.

https://www.youtube.com/watch?v=0a6i6ufEW7s

Gây tranh cãi vì từng được yêu mến bởi giọng hát Bolero ngọt ngào lại bất ngờ chuyển sang hát nhạc trẻ, Jang Mi tâm sự: “Điều này là hoàn toàn bình thường, ngược lại nếu không có tranh cãi thì mới là điều bất thường. Ngay cả việc mỗi bài hát tôi cover, cho dù là nhạc trẻ hay Bolero thì vẫn có những ý kiến bình luận trái chiều. Có khán giả vào bình luận trong bài nhạc Bolero cho rằng giọng tôi hợp nhạc trẻ hơn, nên theo đuổi nhạc trẻ và ngược lại. Vậy nên, tôi quyết định sẽ làm những gì cảm thấy phù hợp nhất với bản thân thời điểm hiện tại và hi vọng số lượng khán giản đón nhận theo hướng tích cực sẽ nhiều hơn”.

Với lời tuyên bố muốn thoát mác “thánh nữ Bolero” – biệt danh từng được khán giả ưu ái đặt cho Jang Mi – nữ ca sĩ vấp phải khá nhiều tranh cãi, thậm chí bị cho là bạc bẽo với tình cảm của khán giả dành cho mình, Jang Mi cho rằng: “Sự thay đổi nào cũng có phản ứng, có mặt tiêu cực và tích cực, có người cảm thấy thích thú hoặc người khác lại không hài lòng. Thật khó để có thể chiều lòng tất cả mọi người, nên tôi sẽ làm những điều mình mong muốn nhất. Còn Bolero, tôi sẽ trở lại ở tương lai, chắc chắn là như vậy”.

Nổi tiếng 3 năm, Jang Mi đã quen với cảm giác được mọi người biết đến và nhận ra, thay vì những ngày đầu còn sợ sệt, nhút nhát. Thời điểm đó, Jang Mi cho biết ngày nào cũng phải đọc bằng hết những bình luận của khán giả về mình, đôi khi lại có suy nghĩ không tốt trước những ý kiến tiêu cực. Hiện tại, cô đã quen với điều đó, hạnh phúc khi được khán giả nhận ra, tự cân bằng cuộc sống và không để những điều tiêu cực ảnh hưởng đến tinh thần.

Jang Mi chia sẻ về cuộc sống hiện tại: “Tôi vẫn thế thôi, vẫn vô tư, hồn nhiên. Có lẽ do chưa quá nổi tiếng nên tôi chưa cảm thấy bị quấy rầy cuộc sống riêng tư quá nhiều, vẫn được tự do đi chơi, ăn uống với bạn bè, thoải mái ở mọi nơi. Chỉ có là khi xác định ca hát là công việc, thì tôi phải nghiêm khắc với bản thân trong việc rèn luyện và trau dồi chuyên môn, và luôn tự nhắc nhở bản thân phải giữ lối sống lành mạnh để không làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt khán giả”.

https://www.youtube.com/watch?v=Z99eXUz1SHE

Tuy nhiên, trước những bình luận cho rằng 2 năm chính thức hoạt động của Jang Mi vẫn còn mờ nhạt, chưa đột phá, cô nàng cho hay: “Tôi nhận thức được rất rõ ràng rằng mình còn trẻ, còn rất nhiều thứ để phấn đấu. Ngay cả chuyên môn là giọng hát tôi cũng còn nhiều khuyết điểm cần phải học tập và khắc phục thì tôi đã hài lòng với vị trí hiện tại rồi. Tôi đã từng biết nhiều ngôi sao phải chật vật rất nhiều năm, thậm chí là chục năm để có thể đến vinh quang, ví dụ như anh Đàm Vĩnh Hưng chẳng hạn. Nên tôi không có bất kì 1 cảm xúc tiêu cực nào về những nhận xét không hay về mình, nếu đó là những ý kiến công tâm thì tôi sẽ trân trọng và lấy nó làm động lực để tiến bộ. Còn nếu là những nhận xét ác ý, công kích,  tôi sẽ bỏ qua như chưa từng đọc”.

Hiện tại Jang Mi vẫn đang trau dồi về giọng hát và diễn xuất trước khi “lấn sân” sang 1 lĩnh vực khác. Tương lai gần, nữ ca sĩ vẫn kiên trì ra những sản phẩm âm nhạc đang ấp ủ và dù có những phản ứng trái chiều, cô vẫn tự tin cho rằng bản thân chưa bao giờ nản chí. Ngoài ra, Jang Mi còn bật mí đang tập tành sáng tác và hy vọng sớm có ca khúc ra mắt với khán giả.

Theo 24h