Shigeru Kawai- Những điều chưa kể

Đàn Piano Kawai là được sản xuất bởi thương hiệu Kawai nổi tiếng thế giới. Piano Kawai được sản xuất tại Nhật Bản. Vậy Piano Kawai có gì nổi bật?

Piano Kawai được người chơi biết đến với chất lượng âm thanh dày và ấm. Hãng đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người chơi. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ Quý khách về dòng đàn Shigeru Kawai – dòng đàn Piano Kawai cao cấp của hãng Nhật Bản.

Shigeru Kawai- Những điều chưa kể

 

 

Có thể nói trong số những cây đàn Piano top đầu thế giới, những sản phẩm thuộc series Shigeru Kawai luôn là cái tên nổi bật. Cây đàn piano Shigeru Kawai được nhiều nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng yêu mến bởi chính những thanh âm trong trẻo có một không hai mà nó đem lại. Và những thanh âm đó đến từ chính nguyên liệu cao cấp cùng quá trình chế tạo kỳ công tỉ mỉ đến từng chi tiết bởi các Artisans Nhật Bản, vốn nổi tiếng bởi sự tác phẩm tâm huyết.

Shigeru Kawai – ước mơ tạo ra cây đàn số 1 thế giới

Shigeru Kawai là tên dòng sản phẩm và cũng chính là tên của người nghệ nhân đã tạo nên những cây đàn truyền cảm hứng này. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống chế tác đàn dương cầm với cha là nghệ nhân nổi tiếng Koichi Kawai nhà sáng lập Piano Kawai, Shigeru đã dành cả đời mình nghiên cứu, phát triển với hàng ngàn thử nghiệm trước khi tạo ra một siêu phẩm Piano Shigeru Kawai …Mọi chi tiết đều được thực hiện tỉ mỉ như thể đây chính là sự cống hiến hoàn hảo nhất cho con người ông.

Nói về việc tạo nên những cây đàn, nghệ nhân Shigeru Kawai đã từng tâm sự rằng “Chế tạo piano là công việc tuyệt vời nhất mà tôi đã từng làm”. Dù có những kỹ thuật chế tạo, những nguyên liệu cao cấp, nhưng điều đầu tiên để làm nên một cây đàn hoàn hảo mang thanh âm khác biệt đến thế chính là nhờ tình yêu mãnh liệt với từng cây đàn của người nghệ nhân.

Để cho ra đời dòng Shigeru Kawai, hãng sản xuất phải lựa chọn nguyên vật liệu cẩn thận, bám sát các quy trình sản xuất, chịu sự kiểm định chặt chẽ của các chuyên gia để cho ra đời những cây đàn tốt nhất.

Vậy đó là những nguyên vật liệu nào?

Nguyên vật liệu

Để làm nên từng chiếc đàn piano Shigeru Kawai, mỗi bộ phận lại có những yêu cầu riêng đòi hỏi nguồn nguyên vật liệu khác nhau. Trong giới chế tạo piano chuyên nghiệp, ai cũng biết Gỗ góp phần quyết định tới âm thanh của 1 cây piano và Shigeru Kawai này cũng không phải là ngoại lệ.

Mỗi phần của đàn lại được sử dụng một loại gỗ khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về mặt âm thanh & kỹ thuật. Chẳng hạn gỗ dành cho lưng, ngựa đàn là gỗ Maple và Mahogany, trong khi đó gỗ vân sam nguyên miếng (Solid Spruce) lại được dùng để tạo nên Bảng Cộng Hưởng – Trái tim của Piano, cùng Sườn Dẫn Âm để cho ra một chất âm dày, vang mạnh & long lanh.

Kỹ thuật chế tác

Những người được chọn để chế tạo nên dòng đàn piano nổi tiếng này thông thường là những nghệ nhân chuyên nghiệp được chứng nhận về trình độ cũng như kinh nghiệm trong nghề, hay còn gọi là Artisans. Để tạo nên một chiếc đàn hoàn chỉnh thông thường sẽ cần 1 nhóm từ 7 đến 8 nghệ nhân gạo cội. Và cũng vì lượng lớn thời gian và công sức phải bỏ ra để chế tác một cây đàn, hãng chỉ sản xuất khoảng 200 sản phẩm mỗi năm, và mỗi cây Piano Shigeru Kawai đều mang trong mình một chất âm chuyên nghiệp khác nhau, tạo nên tính đa dạng nhưng đặc biệt trong Series Shigeru Kawai.

Các công đoạn chế tác 

Một cây đàn piano Shigeru Kawai hoàn chỉnh là sự kết hợp của rất nhiều công đoạn kỹ thuật cao cấp áp dụng cho từng bộ phận. Chẳng hạn đó là công nghệ ép thủ công của búa đàn hay việc quấn các dây bass bằng tay từng vòng một hoặc công nghệ giảm âm trục đôi của pedal. Tất cả những kỹ thuật này đều đòi hỏi kỹ thuật đỉnh cao và sự tỉ mỉ trong quá trình chế tạo, hơn nữa, dường như mỗi chi tiết trong Piano đều chứa đựng những tâm tư, ý chí của từng nghệ nhân, để họ tự hào vào sản phẩm họ đã chế tác, với lòng yêu mến Piano mãnh liệt, vì đối với họ – những Piano Artisans – Piano là cuộc sống.

Chúng tôi tin rằng nếu Quý khách đã và đang sử dụng dòng đàn piano Shigeru Kawai sẽ hài lòng với những gì mà cây đàn mang lại. Hẳn những âm thanh ấm áp, du dương của Shigeru Kawai sẽ đánh thức trái tim và tình yêu âm nhạc của bạn!

Mua đàn Piano Shigeru Kawai ở đâu chính hãng, uy tín?

Để mua đàn, Quý khách có thể ghé các Showroom của Việt Thương Music. Việt Thương Music là nhà phân phối độc quyền của thương hiệu Kawai tại Việt Nam. Vì vậy đến với Việt thương quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, các chính sách bảo hành, hậu mãi.