So sánh Yamaha CLP và CVP.

Trong hơn thập kỷ qua, sự gia tăng phổ biến của đàn piano kỹ thuật số đã gây sửng sốt và dòng Yamaha Clavinova đã giúp dẫn dắt điều này. Đàn piano kỹ thuật số cho phép người chơi thưởng thức nhạc cụ trong khi kiểm soát hoàn toàn âm lượng, tùy chọn sử dụng tai nghe để luyện tập im lặng, khả năng thu được nhiều âm thanh khác nhau, cộng với việc họ không bao giờ cần điều chỉnh và dễ dàng di chuyển hơn! Những tiến bộ trong công nghệ có nghĩa là đàn piano kỹ thuật số đang tiến gần hơn với đàn piano acoustic về khả năng chơi và âm thanh. Hầu như không ngạc nhiên tại sao cả Yamaha CLP và CVP đều được chào đón; Chúng không chỉ có âm thanh tuyệt vời mà trải nghiệm chơi còn vô cùng chân thực. Yamaha áp dụng tất cả kiến ​​thức và chuyên môn họ có trong việc xây dựng những cây đàn piano âm thanh tuyệt đẹp và áp dụng nó vào dòng Clavinova kỹ thuật số của họ.

Để đưa ra tuyên bố chung, sự khác biệt chính giữa Yamaha CLP và CVP là các tính năng. Các CVP Clavinovas có rất nhiều tính năng cho phép người dùng sáng tạo và để có được số lượng lớn các âm thanh khác nhau. Mặt khác, CLP lại tập trung đến việc cung cấp cho người chơi trải nghiệm chơi đàn piano đích thực; nghĩa là, để có được cảm giác của các nhạc cụ và âm thanh càng gần với âm thanh càng tốt.

Âm thanh & Giọng nói

Trước hết, CVP có nhiều âm thanh hơn CLP. Các CVP701 có 777 giọng nói khác nhau và 29 âm thanh trống khác nhau vì vậy nếu bạn muốn có khả năng chỉ huy một loạt các công cụ sau đó phạm vi CVP có thể cho bạn. Mặc dù có một vài âm thanh khác nhau có sẵn trên CLP (625 có 36 giọng nói), trọng tâm là nhiều hơn về piano. 49 trong số những tiếng nói này trên CVP701 là những gì Yamaha gọi là tiếng nói Super Articulation. Chúng bao gồm tất cả các sắc thái của con người giúp làm cho giọng nói trở nên chân thực hơn, ví dụ như với các nhạc cụ gió, bạn sẽ nghe thấy tiếng hít vào và thở ra của máy nghe nhạc ảo như bạn thực sự đang nghe một giọng nói thật! Các thuộc tính hiệu suất này giúp làm cho giọng nói Super Articulation nghe giống như chúng đến từ con người, không phải từ piano. Cũng như vô số âm thanh, bạn cũng có hàng trăm tùy chọn khi nói đến hiệu ứng, bao gồm bộ cân bằng 27 phần để giúp có được âm thanh chính xác mà bạn đang tìm kiếm.

Sao lưu và đồng hành

Không chỉ là CVP có nhiều âm thanh hơn CLP. Bạn cũng có thể kêu gọi người chơi ảo theo 40 phong cách âm nhạc khác nhau. Những thứ này tuân theo sự năng động và hài hòa khi bạn chơi, sau đó bạn có thể ghi lại để tạo ra các bài hát hoàn chỉnh trong vòng vài phút. Bạn cũng có thể điều khiển một loạt các Phong cách, từ các bản hòa tấu nhạc jazz đến các dàn nhạc đầy đủ cho dù bạn chơi loại nhạc nào, bạn có thể giám sát mọi phần của nó với một chiếc Yamaha CVP Clavinovas.

Các tính năng khác

Các phạm vi CVP cũng có tính năng một đầu vào micro – đặc biệt hữu ích cho nhạc sĩ ca sĩ. Với điều này, bạn có thể ghi âm cả piano và giọng hát của mình cùng một lúc mà không cần phần mềm ghi âm vụng về. Các CVP705 và 709 thậm chí có một harmoniser vocal trên tàu! Những cây đàn piano này cũng có các phương tiện học tập tuyệt vời như đèn theo dõi giúp người mới bắt đầu chơi đúng phím theo đúng thứ tự.

Tóm lại

Sự khác biệt chính giữa các phạm vi Yamaha CLP và CVP là sau này có nhiều tính năng và âm thanh hơn khiến nó phù hợp hơn cho phạm vi sử dụng rộng hơn. Đối với những người tìm kiếm đơn giản cho một cảm giác tuyệt vời và âm thanh piano kỹ thuật số với một vài tính năng tiện dụng, thì một trong những cây đàn piano trong dòng CLP600 hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sáng tạo với một loạt các âm thanh khác nhau, cũng như có tùy chọn chơi piano đơn giản, thì CVPs chắc chắn đáng xem. Cả CLP và CVP đều là những nhạc cụ tuyệt vời và không có gì lạ tại sao dòng Yamaha Clavinova lại trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.