Piano giá rẻ có phải là piano dở

Với người mua piano, hoặc đang có dự định mua thì cụm từ piano gái rẻ chắc chắn đã bắt gặp rất nhiều. Vậy đã có ai từng thắc mắc Piano giá rẻ là thế nào? Có phải đây là loại piano dở hơn những chiếc piano khác hay không? Bài viết này sẽ giải đáp phần nào cho bạn.

Những loại piano như thế nào được xếp vào piano giá rẻ

Piano giá rẻ được chia làm hai loại sau đây:

– Piano cũ: Piano của các hãng được nhập từ Châu Âu hoặc Nhật Bản thông qua nhiều đường. Chất lượng của các sản phẩm này thì rất vô cùng, không thể đánh giá toàn bộ qua bề ngoài, thậm chí là qua việc sử dụng thử. Vì thường các cây đàn này đã được sơn sửa lại trước khi cung cấp đến người tiêu dùng. Chính vì vậy mức giá của chúng thường rẻ hơn đàn mới chỉ khoảng 40-50 triệu/ cây.

– Piano nằm ở phân khúc thấp: Những cây đàn được sản xuất nhằm vào phân khúc người tiêu dùng có thu nhập thấp, mức giá sẽ rẻ hơn các phân khúc trung bình và cao cấp, và cũng thường được gọi là piano giá rẻ. Ví dụ như Kohler & Campbell KC115D, KC115EB có giá bán khoảng hơn 62 triệu đồng, hoặc như Kawai ND-21 có gián khoảng hơn 80 triệu đồng. Đây đều là những cây piano giá rẻ của các hãng này

Piano giá rẻ có dở không

Piano cũ thì đương nhiên khả năng sử dụng không thể đoán trước, vì chúng ta không biết trước kia đã có chuyện gì xảy ra với chúng hay không. Khi quyết định mua piano cũ chúng ta sẽ phải chấp nhận độ “phiêu” cho lựa chọn này, vì nếu may mắn bạn sẽ sở hữu được những cây piano cổ thật sự chất lượng, thời gian sử dụng lâu dài. Nhưng chẳng may cây đàn đó dở thật thì bạn sẽ rất tiếc nuối đấy.

Chúng tôi cũng không thể khẳng định piano cũ là piano dở vì độ dở phụ thuộc vào sự may rủi của bạn. Vậy piano mới giá rẻ có dở hay không?

Mọi sự so sánh đều khập khiễng, mỗi sản phẩm piano dành cho mỗi phân khúc khác nhau mang những giá trị khác nhau. Điều kiện người mua chỉ cho phép bạn sở hữu ND-21 thì bạn chắc chắn sẽ không chọn lựa Boston hay Essex, thì đó chính là cây đàn hay nhất của bạn.

Nhưng có một điều khẳng định, piano mới sẽ mất ít chi phí bảo trì hơn piano cũ, thời gian sử dụng cũng dài hơn. Mọi vật liệu thay thế dễ dàng hơn.

Khi bạn có bất cứ nhu cầu nào về đàn piano, vui lòng liên hệ Việt Thương Music để được tư vấn về bất cứ sản phẩm nào bạn mong muốn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715