Những phụ kiện cho đàn piano mà bạn nên biết

Đàn piano là bộ môn nhạc cụ cực kì thú vị và đem lại nhiều lợi ích cho người học. Dưới đây là những loại phụ kiện cho đàn piano giúp bổ trợ, giúp phát huy hiệu quả tối đa cho việc học đàn piano của bạn được phát triển tốt nhất.

Máy đếm nhịp metronome

Giữ nhịp là việc cơ bản và quan trọng nhất khi bạn chơi một bản nhạc, bằng đàn piano hay bất cứ loại nhạc cụ nào. Bạn không thể nào chơi đàn giỏi nếu như không theo đúng nhịp, trật nhịp của bản nhạc. Giữ nhịp không tốt là một trong những khó khăn thường gặp của nhiều người mới bắt đầu học piano hoặc tự học online qua mạng. Với những trường hợp như vậy,người chơi không được học bài bản và không được hướng dẫn cụ thể, từ đó dẫn đến việc chơi sai nhịp của bản nhạc, về lâu về dài sẽ khiến người chơi cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, không còn hứng thú với môn nhạc cụ này. Để khắc phục điều này, nhiều giáo viên thường khuyên học trò mình sử dụng các loại máy đếm nhịp metronome để giữ đúng nhịp khi chơi nhạc.

Ưu điểm của các loại máy đếm nhịp này:

  • Có nhịp, phách phổ biến của tất cả bản nhạc
  • Những bản nhạc nhanh, không dậm chân kịp vẫn có thể nghe và tập luyện chính xác.
  • Hỗ trợ luyện khả năng nghe của người chơi đàn, giúp người chơi có thể dùng tai để nghe và đàn được chính xác hơn.
  • Đơn giản, dễ sử dụng và cho hiệu quả cao trong thời gian dài cả khi đã chơi chuyên nghiệp

Ống sấy (sưởi) hoặc máy hút ẩm đặt trong thùng đàn

Ống sấy (hay gọi là ống sưởi) hoặc máy hút ẩm sẽ giúp bạn chống ẩm cho cây đàn piano của mình một cách tốt nhất. Đây là phụ kiện quan trọng để đảm bảo cây đàn piano của bạn luôn được giữ ấm tốt nhất, tránh tình trạng nở gỗ do độ ẩm cao gây ra, khi mà  hầu hết những cây đàn piano hiện nay tại Việt Nam đều bị ảnh hưởng bởi thời tiết, độ ẩm đều sử dụng loại phụ kiện này. Bạn có thể cắm máy sấy  24/24 trong 1, 2 hoặc 3 tháng tùy theo độ ẩm nơi bạn sinh sống.

Khăn phủ đàn piano

Hơn 90% người chơi piano hiện nay sử dụng các loại khăn phủ bảo vệ cây đàn piano của mình. Công dụng của nó thì khỏi phải bàn cãi: giúp cho việc bảo quản cây đàn giá trị của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, giảm thiểu tối đa chi phí bảo hành, cũng như chi phí, công sức bảo trì đàn piano khi chăm sóc cây đàn không đúng cách.

Ngoài ra, những khăn phủ đàn có  các loại hoa văn, họa tiết cùng màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn góp phần tăng vẻ sang trọng, tinh tế cho cây đàn cùng căn phòng của bạn.

Ghế đàn

Nhiều người cho rằng ghế chỉ để ngồi học đàn thì cái nào cũng được và thật là không quan trọng, không đáng để để tâm. Đây không phải là một suy nghĩ vô cùng sai lầm,vì ghế đúng chuẩn dành cho đàn piano sẽ giúp bạn có tư thế ngồi chơi đàn chuẩn, và cũng sẽ tiện ích hơn rất nhiều cho việc học đàn.

Chìa khóa bàn phím đàn piano

Chìa khóa bàn phím đàn piano có thể khóa nắp bàn phím lại, tránh để trẻ con nghịch mở nắp bàn phím và có nguy cơ bị dập tay nếu như nhà bạn có nhiều trẻ

Chén kê chân đàn

Dưới chân đàn piano thường có những bánh xe để người dùng có thể dịch chuyển đàn. Để tránh làm đàn xê dịch không cần thiết gây phiền phức, bạn có thể dùng chén kê chân đàn để kê dưới những bánh xe đó. Ngoài chức năng chống xê dịch đàn, chén kê chân đàn còn hạn chế xước nề nhà của bạn.

Xem thêm:

=> Giá đàn piano điện Casio của tất cả các dòng