Những nhạc cụ dễ học nhất

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong mỗi cuộc sống con người, giúp chúng ta có thêm nhiều cảm xúc trong cuộc sống. Thành thạo một nhạc cụ cũng là khao khát của nhiều người, nhưng học một bộ môn nhạc cụ thường bị cho là không dễ, nhất là “cửa ải” nhạc lý, các ký hiệu âm nhạc dễ khiến nhiều người chùn bước khi tiếp xúc với một nhạc cụ. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những nhạc cụ dễ học để thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình. 

Piano 

Piano là một loại nhạc cụ được nhiều người yêu thích và theo đuổi học vì nó mang vẻ sang trọng và quý phái cho người chơi. Tiếng đàn của piano vừa du dương vừa trầm bổng thể hiện được với các bài nhạc. Lướt ngón tay trên phím đàn tạo nên các âm thanh thật trong trẻo luôn tạo ra nhiều xúc cảm thật tuyệt vời. Trên các phim ảnh nước ngoài hình ảnh chàng trai đàn piano luôn làm cho các khán giả nữ thần tượng hết mức.

Học piano không quá khó, chỉ cần kiên trì một chút và thâm gia các khóa học là có thể đàn được. Tuy nhiên giá thành để mua đàn piano khá cao không phù hợp với nhiều người nên cũng khó mà sở hữu một chiếc piano mới. Với lại piano khá to và cồng kềnh với lại cần bảo dưỡng tốt. Vì vậy học piano rất tuyệt vời nhưng cần có điều kiện.

Guitar

Đây là một loại nhạc cụ khá phổ biến dành cho mọi người nhất là sinh viên. Học piano bạn cần có sự kiên trì nhất định và có sự chỉ dẫn để thực hành cũng như các hiểu biết về âm nhạc. Âm sắc của đàn guitar khá đa dạng nên bạn có thể diễn tả đầy đủ các âm thanh. Nhược điểm là âm thanh đàn guitar không trong như của đàn piano và không phù hợp chơi ở các nơi sang trọng, lễ đặc biệt.

Thổi sáo

Thổi sáo là một cách theo âm nhạc cổ truyền của nước ta. Âm sắc của sáo trầm bổng và du dương thể hiện tốt các bài hát buồn man mác. Cây sáo tiện dụng, nhỏ gọn và ít chi phí nên sẽ là bạn đồng hành tốt có thể mang đi khắp nơi. Đây là nhạc cụ được nhiều thiếu niên ưa thích, tuy nhiên người tập phải có một luồng hơi khỏe để tập luyện.

Harmonica

Thổi harmonica được nhiều người yêu thích, bởi sự tiện lợi và nhỏ gọn của nó. Âm sắc của nó cao réo rắt, nếu muốn học nó bạn phải có một hơi thở tốt để thực hành và chơi nhạc.

Ukulele

Là nhạc cụ 4 dây dễ chơi, dễ học, nhạc cụ có mức giá không quá đắt sẽ khiến bạn dễ dàng thỏa mãn đam mê. 

Những môn nhạc cụ này có thể giúp người học xây dựng vốn liếng tâm hồn, để nó trở nên giàu có, phong phú hơn mỗi ngày. Nếu chưa tìm được địa chỉ học bộ môn mình mong muốn bạn hãy liên hệ 1800 6715 để được tư vấn các khóa học tại Trường nhạc Việt Thương.