Những nét nổi bật về cây đàn Casio PX-160

Kế thừa những thành công từ người anh tiền nhiệm Casio PX-150, hãng Casio cho ra đời người em PX-160. Cây đàn có nhiều tính năng nổi bật như Tri-sensor Scaled Hammer Action II và nguồn âm thanh AiR đa chiều. Chúng tôi tin rằng, PX-160 sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Thiết kế

Piano điện PX-160 là một chiếc đàn piano điện nhỏ gọn và nhẹ với 88 phím. Với kích thước nhỏ, gọn đàn piano PX-160 hoàn toàn phù hợp với không gian nhỏ, thậm chí, nó có thể để trên một cái bàn. 

Đàn piano PX-160 có thể dễ dàng xách tay. Với kích thước và trọng lượng của nó cho phép bạn có thể di chuyển piano để biểu diễn, tập dượt.Chính vì thế PX-160 trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi nhạc thích di chuyển.

Piano PX-160 có bảng điều khiển dễ sử dụng

Đàn có  các nút dành riêng cho các cài đặt và chức năng chính (điều khiển âm lượng, tính năng ghi âm, máy âm thanh, âm thanh piano chính).

Đối với phần còn lại của các chức năng và âm thanh, bạn cần phải bấm phím đàn trong khi giữ nút “Chức năng” để truy cập chúng.

Ban đầu, bạn sẽ phải đọc hướng dẫn sử dụng để biết cách kết hợp phím cho đến khi bạn ghi nhớ chúng, các chú thích trên các phím chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh nhớ cách sử dụng hơn.

Bàn phím

Casio PX-160 có 88 phím với các phím có kích thước bình thường như những piano khác. Tri-Sensor Scaled Hammer Action II sẽ cho bạn cảm nhận được phản ứng rất thực tế từ các phím và phạm vi lan tỏa tuyệt vời từ đàn piano theo từng cung bậc từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ theo từng giai điệu.

Khác với bàn phím Semi-weight, sử dụng lò xo để tăng trọng lượng cho các phím, bàn phím PX160 có Fully-weighted và sử dụng búa để kích hoạt. Vì vậy, khi đàn hoạt động có cảm giác rất thực và gần giống như một cây đàn piano cơ. Các phím được làm bằng nhựa và hoàn toàn bằng vật liệu mô phỏng cảm giác Ebony & Ivory. Nó cho bạn một phím đàn tuyệt vời và ngăn chặn ngón tay có thể trượt khi chúng trở nên ẩm ướt.

Âm thanh 

PX-160 sử dụng nguồn âm thanh Morphing AiR nổi tiếng của Casio và có nhiều cải tiến đáng kể so với phiên bản trước đó. Dung lượng bộ nhớ lưu trữ âm thanh tăng gấp ba lần, cho phép bạn nghe được ngay cả những sắc thái nhỏ của âm thanh piano grand do chất lượng cao hơn. 

Các hiệu ứng

Hiệu ứng Reverb làm cho âm thanh chơi vang lên tốt hơn, trong môi trường có nhiều âm thanh. Có 4 sự lựa chọn của reverb là: Phòng, Hội trường nhỏ, Hội trường lớn, Sân vận động. 

Hiệu ứng Chorus làm cho âm thanh to hơn và phong phú hơn như thể có nhiều âm thanh tương tự đang chơi cùng một lúc. Ngoài ra còn có 4 dàn hợp xướng khác nhau: Light, Medium, Deep, và Flanger (hiệu ứng whooshing).

Loa

Đàn piano Casio PX-160có loa 2 x 12cm (8W + 8W amp) điều này có thể nói rằng âm thanh của loa đã được cải thiện đáng kể. Các loa tạo ra âm thanh rõ ràng và chi tiết, theo đánh giá thì đã có cải tiến  nhiều hơn so đàn PX-150. Loa đủ lớn để chơi thoải mái ở những khoảng không vừa và nhỏ mà không cần sử dụng bộ khuếch đại bên ngoài. Đối với những buổi biểu diễn lớn, bạn cần phải có một bộ khuếch đại bên ngoài / PA để có được âm thanh mạnh hơn.

PX-160 có khả năng ghi âm MIDI và bạn có thể phát lại bất cứ lúc nào.