Những Điểm Nổi Bật Giữa Đàn Organ Roland EX20 và đàn Organ Yamaha PSR E453

Đàn Organ Roland EX20 và đàn Organ Yamaha PSR E453 là những Model đến từ các thương hiệu sản xuất nhạc cụ hàng đầu thế giới.

Thời gian qua, 2 model này đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc trong phân khúc dành cho người mới học, giải trí.

Vậy, Roland EX20 và Yamaha PSR E453 có những điểm gì nổi bật. Cùng chúng tôi chia se ngay sau đây!

1. Được sản xuất từ các thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng thế giới

Hãng sản xuất Roland và Yamaha đều là những thương hiệu sản xuất nhạc cụ nổi tiếng hàng đầu đến từ Nhật Bản.

Nếu hãng sản xuất Roland chú tâm vào chất lượng, hầu như chỉ sản xuất những dòng đàn cao cấp, phục vụ biểu diễn chuyên nghiệp thì Yamaha sản xuất các dòng sản phẩm rất đa dạng, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Thế nhưng năm cuối năm 2017, lần đầu tiên Roland cho ra mắt thị trường dòng E-X20 dành riêng cho người mới học.

2. Về thiết kế

Roland E-X20 và PSR E453 nổi bật với thiết kế bên ngoài bắt mắt, mang đặc trưng của thương hiệu tương ứng.

Đàn organ Yamaha PSR E453 có kích (Rộng x Dài x Sâu) tương đương 946 x 140 x 405 mm và nặng 6,6 kg.

Trong khi đó, đàn organ Roland E-X20 có kích thước nhỏ gọn và nhẹ nhàng với Chiều rộng x chiều ngang x chiều cao tương đương 956 mm x 360 mm x 133 mm và chỉ nặng 5 kg.

Với thiết kế này, cả hai model mang đến cho người chơi những lợi ích và hạn chế riêng. Yamaha PSR E453 tuy có kích thước lớn hơn, nhưng các chất lượng âm thanh luôn được đảm bảo để mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị nhất.

Roland E-X20 cho phép con bạn đi ra ngoài, cùng với hoạt động của pin và loa cho phép họ biểu diễn bất cứ nơi đâu, tại một bữa tiệc ngoài vườn hay tập luyện trong công viên…

3. Âm thanh

So với đàn Roland E-X20 thì đàn organ Yamaha PSR E453 có âm thanh bắt tai hơn với loa công suất lớn hơn, loa của E-X20 chỉ 3W+3W, trong khi loa của PSR E453 có công suất cao hơn là 6W+6W.

Thế nhưng, đối với những bé nhỏ thì có lẽ âm thanh của E-X20 sẽ phù hợp với thính giác của bé hơn. Đồng thời đàn organ Roland E-X20 là sản phẩm mới ra mắt cuối năm 2017- đầu năm 2018 của hãng Roland, việc áp dụng công nghệ mới ở EX20 đã tạo điều kiện cho việc tạo ra một hệ thống âm thanh phong phú từ trầm bổng, du dương đến mạnh mẽ, sôi động với 758 tiếng chất lượng cao bao gồm Sweet! Voice, Cool! Voice cùng 48 âm polyphony.

4. Cấu tạo bàn phím

Đàn organ Roland EX20 và Yamaha PSR E453 và đều có thiết kế 61 phím chuẩn, thích hợp.

Các phím đàn organ Yamaha PSR E453 được trau chuốt tỉ mĩ, bắt mắt tạo nên thiện cảm cho người dùng từ cái nhìn đầu tiên.

Trong khi đó, phím đàn Roland EX20 lại chú trọng đến sự gần gũi, với các phím đàn plastic nhẹ tênh khiến đàn vô cùng dễ chơi và bảo vệ đôi tay của bạn trong quá trình tập luyện. Đối với trẻ và những người mới tập thì yếu tố này được đánh giá cao hơn của Yamaha PSR E453.

5. Tính năng kết nối

Yamaha PSR E453 và Roland EX20 đều có khả năng kết nối tuyệt vời thông qua cổng USB, người chơi có thể lưu giữ phần trình diễn trên máy vi tính hoặc các thiết bị thông minh. Roland EX20 cho phép kết nối với những điện thoại,  có jack cắm 6mm. PSR E453 còn cho phép kết nối với hệ điều hành IOS, hỗ trợ người chơi trong việc cân chỉnh MIDI với các ứng dụng đặc biệt.

Cùng trải nghiệm những tính năng tuyệt vời từ Roland EX20 và Yamaha PSR E453!