Những điểm khác biệt giữa đàn piano và đàn organ

Có vô số phẩm chất khác nhau giữa piano và organ. Rõ ràng nhất là hình thức và chức năng của chugs. Tuy nhiên, điều đó nói rằng, có một số điểm tương đồng, đáng chú ý nhất là cả hai nhạc cụ đều sử dụng bàn phím làm phương tiện chơi chính.

Cả đàn piano và đàn organ đều sử dụng bàn phím làm phương tiện biểu diễn, nhưng cơ chế đằng sau các phím là khác nhau.

Trên đàn piano, bất cứ khi nào có một cú đánh vào phím được gắn cơ học với búa, âm thanh sẽ được tạo ra. Khi điều này xảy ra, búa sẽ đập một chuỗi kim loại trên một khung lớn được giữ căng thẳng. Các chuỗi khác nhau của một cây đàn piano được điều chỉnh theo tần số riêng biệt, tạo ra các hợp âm và âm thanh đặc trưng bởi sự bất hòa. Điều này đạt được khi một người chơi đánh nhiều hơn một lần nhấn phím cùng một lúc. Các phím được nhấn lặp đi lặp lại để duy trì âm thanh của piano, vì các rung động từ các phím đàn chỉ tồn tại trong một thời gian.

Mặt khác, một bàn phím organ (điện tử) sẽ tạo ra âm thanh điện tử khi một phím bị đè. Không có chuỗi vật lý nào được nhấn mà thay vào đó, một mạch điện tử được hoàn thành với mỗi lần nhấn phím. Các ghi chú sẽ duy trì vô tận vì vậy không cần phải nhấn phím lặp đi lặp lại. Đây là một sự khác biệt chính giữa một cơ quan điện tử và piano gõ.

Dùng làm dụng cụ đi kèm

Khi được sử dụng như các công cụ đi kèm, chức năng của chúng rất khác nhau. Vì piano là một nhạc cụ gõ, nên bàn phím đầu tiên tạo ra nhiều sức mạnh ban đầu, làm cho nó trở thành một nhạc cụ hàng đầu tốt hơn. Ví dụ, khi được sử dụng như một nhạc cụ đi kèm cho hội thánh của nhà thờ, một cây đàn piano sẽ tạo ra một nhịp điệu và giai điệu khá nhanh, do đó, một cây đàn piano thường được sử dụng để bắt đầu một bài hát như một lời giới thiệu.

Tuy nhiên, một cây organ điện tử sẽ cung cấp tốt hơn cho các nhạc cụ hàng đầu. Không giống như piano, phần lớn sức mạnh hiệu suất của đàn organ là từ thời kỳ duy trì, chứ không phải từ bàn phím ban đầu. Một cơ quan chủ yếu được sử dụng để điền vào âm thanh được bỏ qua bởi các nhạc cụ gõ.

Tóm lại

Một cây đàn piano là một nhạc cụ gõ trong khi đàn organ là nhạc cụ gió.

Các phím đàn piano được gắn cơ học vào búa trong khi phím organ thì không.

Nét phím đàn piano tạo ra âm thanh kéo dài trong khi âm thanh organ vẫn tồn tại.

Các nét phím đàn piano cần được lặp đi lặp lại để duy trì âm thanh trong khi đối với một cơ quan thì không cần thiết.