Những điểm cần lưu ý khi mua bán đàn piano điện cũ

Nhiều người chọn mua đàn piano điện cũ chủ yếu vì lý do mức giá hợp lý, phù hợp với những người không có điều kiện tài chính dư giả hoặc là những người mới bắt đầu học đàn…Tuy nhiên, khi mua bán đàn piano điện cũ, bạn cần phải hết sức cẩn trọng thì mới có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

Khi mua bán đàn piano điện cũ, bạn nên đầu tư vào những cây đàn piano điện cũ nhưng giá không được rẻ, cao một chút cũng được và kiểm tra thật kỹ. Tuyệt đối không mua nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn đàn hoặc không có người có chuyên môn tư vấn đi cùng.

Những điểm cần lưu ý khi mua bán đàn piano điện cũ

Bảo hành

Thông thường những sản phẩm đàn piano điện mới được bảo hành từ 1 – 5 năm, tùy theo những nhà sản xuất và nhãn hiệu mà bạn chọn lựa. Nhiều khách hàng lo lắng rằng khi mua bán đàn piano điện cũ  thì sẽ không có bảo hành, điều này thường chỉ xảy ra khi bạn mua đàn của cá nhân hoặc cửa hàng nhỏ lẻ. Còn với những trung tâm bán đàn piano điện cũ uy tín thường sẽ có quy định riêng về thời gian dùng thử đàn (7 ngày hoặc 14 ngày) cũng như thời gian bảo hành khoảng 1 năm. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn lựa những cửa hàng bán đàn piano điện cũ uy tín và chất lượng, để có được thời gian test và bảo hành đàn cho yên tâm.

Công nghệ cũ

Đàn piano điện cũ thì thông thường không thể có công nghệ mới nhất được, công nghệ có thể đã cũ hoặc lỗi thời vì công nghệ chế tạo đàn piano điện không ngừng đổi mới theo từng ngày. Đàn piano điện mới có thể sở hữu những đổi mới về ổ đĩa CD, tính năng thông minh, ổ đĩa mềm, vv sẽ tiện sử dụng và linh hoạt hơn rất nhiều…Chất lượng âm thanh ở những cây đàn piano điện mới cũng có thể tốt hơn đàn cũ vì công nghệ lấy mẫu âm thanh mới và vượt trội hơn. Vì vậy, nếu mua đàn piano điện cũ là bạn phải chấp nhận công nghệ cũ hơn rồi.

Sự cố khi vận chuyển

Sự cố khi vận chuyển là điều mà rất nhiều người lo lắng khi mua đàn piano cũ, ngay cả những cây dàn mới, nếu quá trình vận chuyển không cẩn thận và tiến hành sai cách thì rất có thể gây ra tình trạng hỏng hóc.Đặc biệt, đàn piano điện cũ thường dễ bị sự cố hơn khi vận chuyển vì các bộ phận ở bên trong đàn đã có sự hao mòn vì đã được sử dụng theo thời gian.

=>> Bạn muốn biết thêm:

Đàn piano điện giá bao nhiêu tiền

Cách học đàn dễ dàng

Cách chọn đàn piano cho người mới học

Để có thể hạn chế thấp nhất những rủi ro trong quá trình vận chuyển, bạn nên chọn những nhà vận chuyển uy tín và chất lượng. Nên thuê những công ty chuyển đàn chuyên nghiệp hoặc tự mình chuyển đàn nếu bạn có kinh nghiệm trong việc này. Tại một số trung tâm bán đàn uy tín, bạn có thể sẽ được khuyến mãi phí vận chuyển nội thành và có các dịch vụ giao hàng toàn quốc chuyên nghiệp.

Chất lượng các bộ phận của đàn

Những cây đàn piano điện khi đã qua sử dụng và được sữa chữa nhiều lần thì chất lượng chắc chắn sẽ không còn như mới, đôi khi bạn lại không thể nhận biết được điều này. Khi tiến hành chọn lựa,  bạn nên kiểm tra hết sức kỹ càng những vấn đề như sau:

  • Bàn phím: độ nảy và độ touch của bàn phím.
  • Âm thanh của đàn: có bị lỗi không

Nếu bạn biết được nguồn gốc chính xác cũng như cây đàn này còn chưa quá cũ, còn thời gian bảo hành chẳng hạn,… thì việc mua những cây đàn piano điện cũ này là khá tốt và tiết kiệm được nhiều chi phí. Tóm lại, quyết định phần nhiều sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn lựa cửa hàng bán đàn piano điện cũ có uy tín và chất lượng hay không.