Những cây đàn piano Upright được mua nhiều nhất

Nếu bạn đang băn khoăn chọn mua đàn piano cơ và muốn tìm hiểu về đàn piano Upright. Thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Upright piano là loại đàn piano acoustic thẳng đứng, mang phong cách gọn gàng. Bên cạnh đó, piano Upright còn là sự lựa chọn hàng đầu trong giáo dục âm nhạc ở các trường học lớn, nhỏ, là lựa chọn cho các hộ gia đình nói chung, cho các nghệ sĩ, cá nhân sử dụng với mục đích đa dạng: học tập, giải trí, phát triển chuyên nghiệp, và kể cả những phòng trà, bar, coffee….

Kích thước đàn piano Upright

Chiều cao Upright piano:

– 112cm: Là chiều cao thấp nhất dòng piano Upright, kích thước nhỏ gọn. Dễ dàng đặt trong phòng , không chọn vị trí, chẳng hạn như phòng khách, sân vườn, phòng trẻ em.

– 121cm-127cm: Nhỏ gọn, chiều cao trung bình. Tuy bị hạn chế ở bảng cộng hưởng nhưng có thể bảo đảm những khu vực đủ để cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất.

– 131cm: Cải tiến từ những quy mô thiết kế ban đầu được thiết kế với kiểu nhấn mạnh vào chất lượng. Chuỗi dây có chiều dài với một biên độ, kích thước, bảng cộng hưởng âm, giàu âm lượng, phong phú.

Trọng lượng đàn piano Upright:

Đàn piano thẳng đứng (Upright ) nặng khoảng 400-500 lbs (180-227kg).

Ưu điểm và khuyết điểm của piano Upright

Ưu điểm:

– Chi phí mua một cây đàn Piano thẳng thường thấp hơn so với đàn Piano đại (Grand).

– Khấu hao nhanh cho phép bạn tìm thấy một cây đàn tốt và phù hợp nhất dễ dàng. Đàn Piano cũ cũng đảm bảo chất lượng với một mức giá tốt.

– Các model Upright Piano chất lượng cao có âm thanh cực phong phú và giá tốt.

Hạn chế:

– Upright piano có xu hướng bị mất giá nhanh hơn grand piano

– Các bộ phận rất nhạy cảm với nhiệt độ dao động và vị trí của thùng đàn.

– Bàn đạp sostenuto thường bỏ qua từ ngành dọc, nhưng điều này cho phép không gian cho khối lượng-giảm “đường sắt thực hành” bàn đạp.

Những cây đàn piano Upright được mua nhiều nhất

Đàn upright piano Yamaha U1H

Piano Yamaha U1H có thiết kế nhỏ gọn, màu sơn bóng đẹp, kiểu dáng hiện đại, đồng thời sở hữu một chất âm thanh đúng chuẩn của Yamaha, âm thanh trong trẻo, rõ ràng giúp người mới tập chơi cảm thụ được âm vực tốt hơn. Ngoài ra với những cá nhân mới học đàn piano,không gian đặt đàn piano trong những phòng ngủ, căn hộ chung cư, các quán cafe không gian không quá lớn… thì đàn piano Yamaha U1H là lựa chọn hàng đầu.

  • Giá đàn piano Yamaha U1h thường giao động trong khoảng từ 39tr đến 47tr, tuỳ theo số Seri và chất lượng đàn lúc nhập khẩu.

Đàn upright piano Yamaha U2H

So với đàn piano Yamaha U1h và U3h thì đàn Yamaha U2h có thiết kế thay đổi về kiểu dáng, chân liền so với u1 và u3 là chân rời phía trước. Với chiều cao 127cm, đàn piano Yamaha u2h phù hợp với không gian vừa và nhỏ, tại Nhật Bản piano Yamaha u2h được rất nhiều trường dạy nhạc lựa chọn để phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo âm nhạc. Và kiểu dáng và giá cả hợp lý tạo nên sức hút lớn với người dùng tại Việt Nam.

Giá đàn piano Yamaha U2H không có quá nhiều chênh lệch với dòng U1, giá đàn piano U2H thường dao động 40 triệu đến 48 triệu tuỳ theo chất lượng và số Seri.

Đàn Upright piano Yamaha U3H

Trong số người mua đàn piano cũ thì model piano Yamaha U3H luôn là sự ưu tiên số một. Bởi vì:

  • Piano Yamaha U3H được sản xuất vào những năm 1975 đến 1985, đây là thời gian đàn piano bắt đầu được sử dụng tại Việt Nam và U3H đã có tại Việt Nam thời điểm này, nên U3H trở nên phổ biến tại Việt Nam từ rất lâu và dường như nó nằm trong tiềm thức người dùng.
  • Với chiều cao 131 cm, đây là một trong những lợi thế lớn nhất mang lại âm thanh vang vọng, cường độ lớn cho người chơi piano. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn mua đàn piano Yamaha U3H để thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình.

Giá đàn Piano U3H được coi là phù hợp với đại đa số người dùng piano tại Việt Nam, giá u3h thường giao động ở mức 48 triệu đến 60 triệu tuỳ chất lượng và seri.

Xem thêm:

=> Tham khảo giá đàn piano điện Roland mới nhất