Nguồn âm thanh SuperNATURAL Piano Sound trên Piano điện Roland FP-30

Đàn Piano điện Roland từ lâu được người chơi biết đến với chất lượng âm thanh chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp. Các Model do hãng Roland sản xuất được chế tác tỉ mĩ, nhằm tạo ra cây đàn chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người chơi.

Có thể nói, trong thời gian qua, Piano điện FP-30 là một trong những đứa con tinh thần của hãng Roland được người chơi yêu thích nhất ở phân khúc giá tầm trung.

Roland FP-30 được thiết kế gồm 88 phím, cung cấp âm thanh, cảm nhận, và các tính năng hiện đại với chất lượng hàng đầu. Đặc biệt với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt giúp người chơi dễ dàng di chuyển.

Có lẽ ở phân khúc giá tầm trung, người chơi có thể lựa chọn cho mình những cây đàn Piano của các hãng sản xuất khác. Thế nhưng, ở phân khúc giá này, Digital Piano FP-30 lại hấp dẫn người chơi bởi tính năng đặc biệt, đó là Âm thanh siêu nhiên và làm hài lòng nghệ sĩ dương cầm khi chạm vào cây đàn.

Âm thanh và biểu hiện của âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng mà khi mua đàn Piano bạn cần quan tâm. Bởi chất lượng của cây đàn không thể đánh giá qua hình thức bên ngoài, mà nó cần được đánh giá chi tiết từ những yếu tố cấu thành bên trong.

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với thương hiệu Roland. Đây là một trong những thương hiệu sản xuất nhạc cụ nổi tiếng thế giới. Những sản phẩm do hãng sản xuất không những bắt mắt về mẫu mã mà nó còn đạt chuẩn về chất lượng. Đàn piano điện Roland FP-30 là một minh chứng hùng hồn.

FP-30 Âm thanh siêu nhiên và làm hài lòng nghệ sĩ dương cầm khi chạm vào cây đàn

Hiệu suất biểu diễn vượt trội của đàn piano điện Roland FP-30 là điểm nổi bật nhất khi chơi trong các lớp học. Âm thanh vô đối của Roland và cảm giác khi chạm cây đàn cho người ta trải nghiệm như đang chơi trên một cây đàn piano đích thực. Sản phẩm cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc học tập, đáp ứng nhu cầu của những người chơi có kinh nghiệm. Bên cạnh hệ thống âm thanh SuperNATURAL, bàn phím mới của sản phẩm này được thiết kế dựa trên cảm giác chạm, các phím Ivory Feel này chúng ta thường thấy trong những cây piano high-end tại nhà.

Roland sử dụng cái mà họ gọi là “SuperNATURAL” âm thanh của Piano, là cách mà họ giải thích cho việc đã lấy mẫu một cây đàn Piano thực sự, sử dụng công nghệ âm thanh độc quyền để thu được một âm thanh Piano thật. Để thu âm âm thanh trong một cây đàn Piano kỹ thuật số không phải là một công việc dễ dàng. Muốn tạo ra âm thanh tự nhiên nhất cho cây đàn đòi hỏi nhà sản xuất phải trải qua những công đoạn tỉ mỉ, những quy trình nghiêm ngặt, và test đi test lại nhiều lần.

Vì vậy, khi âm thanh thay đổi âm lượng là “chìa khóa” để tái sản xuất một cây đàn Piano mà có thể sử dụng được cả cho người mới chơi đến những người chuyên nghiệp. Hay nói cách khác, khi bạn chơi một bản nhạc Piano, âm thanh vang lên với tông màu rõ, và một khoảng âm linh hoạt từ mềm đến to, từ êm dịu đến sáng bằng cách thay đổi việc chơi các phím mềm hơn hoặc cứng hơn.

Khi bạn lướt phím trên đàn FP-30 và thả hồn mình trong những bản nhạc, bạn có thể cảm nhận được những tiếng rung từ dây rung đồng cảm (Sympathetic) mà các nghệ sỹ Piano gọi là “tiếng vang chính trong tiếng đàn Piano FP-30”.

Đặc biệt hơn, nhờ động cơ kỹ thuật số hiện đại, FP -30 vượt xa bất kỳ cây acoustic piano nào khác, mang lại niềm vui và hiệu suất hơn qua các lượt chơi của bạn. Âm thanh khác như organs, strings, và voice cho phép bạn tận hưởng tất cả các thể loại âm nhạc và một loạt các mẫu trống on board.  Nó thậm chí có thể đến lớp hai âm thanh hoặc chơi âm thanh khác nhau với mỗi bàn tay.