Mua piano cũ cần lưu ý những gì?

Piano cũ hay bất cứ loại nhạc cụ nào đều là một khoản đầu tư tương đối về trí tuệ, kinh tế. Để chọn được sản phẩm đúng theo ý mình không phải dễ, bởi thị trường piano từ mới đến cũ có rất nhiều mức giá khác nhau, từ vài chục triệu đến vài tỷ một cây. Còn tùy thuộc vào tình hình kinh tế, bạn có thể chọn piano mới hay cũ. 

Đàn piano đã qua sử dụng được khá nhiều người lựa chọn vì giá cả hợp lý, nhưng loại đàn này khó tìm được sản phẩm ưng ý. Vì vậy khi mua bạn cần chú ý những điểm sau. 

Chất lượng đàn piano qua sử dụng

Một cây đàn cũ có chất lượng còn tốt có thể sử dụng đến cả thập kỷ nữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền so với mua đàn mới. Nếu may mắn và lựa chọn đúng địa điểm bán hàng uy tín bạn có thể sẽ chọn được một cây piano cao cấp mà còn mới, khi đó giá trị sử dụng bạn nhận được sẽ lâu dài.

Vì với một cây đàn chất lượng bạn sẽ nhận được âm thanh hay, độ nhạy bàn phím, giai điệu tốt, sẽ giúp bạn duy trì lối chơi tốt hơn. Hơn nữa đa số cây đàn cũ chất lượng cao được làm từ những nguyên liệu tốt và nguyên bản ở các bộ phận soundboard, action, khung đàn, các bu lông, điểm định tâm, dây, bánh xe, pedal…

Những bộ phận này ở các cây đàn piano cao cấp được làm từ các chất liệu đắt tiền, hiếm hơn, chất lượng khung, dây cũng cao hơn so với các cây đàn phổ thông, vì vậy hãy chọn người bán có tâm để tìm được cây đàn tốt. 

Piano cũ tại Việt Nam có nguồn gốc  từ đâu?

Theo như nhiều nguồn thống kê thì Nhật Bản là nước xuất khẩu piano lớn trên thế giới, và lớn nhất châu Á. Những cây đàn này một phần được kiểm định bởi các thương hiệu danh tiếng, đủ điều kiện mới có thể xuất khẩu. Nên lưu ý bạn cần chọn nhà phân phối nào có mối liên hệ tốt với các thương hiệu piano Nhật Bản, cơ may mua đàn tốt của bạn sẽ lớn hơn. 

Hàng năm Nhật Bản xuất khẩu khoảng 100.000 model piano cũ của nhiều thương hiệu như Kawai, Yamaha, Atlas, Tokai, Toyo đi các nước Châu Á. Do người Nhật họ sử dụng đồ tuân thủ theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định sẽ thay đổi, kể cả cây đàn đó chưa cũ. Vì vậy không chỉ đàn piano mà tại Việt Nam bạn còn thấy rất nhiều các đồ dùng gia dụng đã qua sử dụng khác của Nhật được bán. 

Tuy nhiên vì nhu cầu piano cũ ngày càng tăng do hiện nay đời sống vật chất của xã hội được cải thiện nhiều bậc phụ huynh cho con đi học nhạc, nhất là piano một bộ môn được coi là vua của các loại nhạc cụ, lợi dụng điều này có rất nhiều nơi bán piano cũ chất lượng kém. Bạn cần tỉnh táo cân nhắc địa điểm mua tốt nhất. Việt  Thương Music là một trong những gợi ý tốt cho bạn. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:1800 6715