Mua đàn piano điện cho bé như nào là tốt nhất?

Các bậc phụ huynh trong quá trình cho bé học nhạc thường có rất nhiều mối bận tâm, lo lắng: nên cho trẻ học ở đâu? Và mua đàn piano điện cho bé như thế nào?…. Với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm của mình, Việt Thương xin gửi tới các bậc làm cha mẹ một vài tip nhỏ dưới đây.

Mua đàn piano điện cho bé như nào là tốt nhất?

Lựa chọn địa điểm mua

Trên thị trường và đặc biệt là TPHCM hiện nay đang tràn lan các địa điểm rao bán đàn piano điện cho bé mà không biết đâu là địa chỉ uy tín khiến khách hàng bối rối và gặp nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn. Mặc dù có rất nhiều nguồn tham khảo (báo đài, tivi, mạng xã hội, bạn bè, người thân,…) nhưng vẫn không thể đảm bảo chắc chắn địa điểm mua đó có uy tín hay không. Thông thường, khi chọn địa điểm, bạn cần tìm hiểu rõ chế độ bảo hành, chính sách dịch vụ đi kèm, giá thành sản phẩm,… của công ty trước khi lựa chọn. Với những địa điểm bán hàng có uy tín và đảm bảo chất lượng, các thông tin về giá, địa chỉ cửa hàng, dịch vụ bảo hành đi kèm,… đều được tăng tải trên website của họ và nếu như bạn đến tham quan tại showroom, nhân viên sẽ chỉ dẫn cho bạn một cách kỹ càng hơn đồng thời có các giấy tờ cam kết rõ ràng trong quá trình mua bán của bạn với công ty.

Lựa chọn thương hiệu đàn piano điện cho bé

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các thương hiệu đàn piano nổi tiếng bao gồm: Yamaha, Roland, Casio, Kawai,… và phụ huynh thường suy nghĩ nên lựa chọn đàn piano cơ hay đàn piano điện cho bé. Nếu như phụ huynh lựa chọn đàn piano điện, hãy chọn những chiếc có mẫu mã bắt mắt, âm thanh chuẩn, chỗ ngồi thoải mái cho bé. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn một trong hai thương hiệu nổi tiếng là Yamaha và Casio bởi hai thương hiệu này thường được các giáo viên dạy nhạc nhận xét là dễ học, dễ chơi.

Mua đàn piano điện cho bé như nào là tốt nhất?

Một vấn đề mà các phụ huynh vẫn thường hay đắn đo trong quá trình lựa chọn là nên mua đàn piano điện mới hay là loại đàn đã qua sử dụng cho bé. Thông thường, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng có thể lựa chọn đàn cũ vì giá thành rẻ và trẻ em thường hay làm hỏng đồ đạc, nếu trẻ làm hỏng đàn có thể mua chiếc khác để thay thế. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng vì đàn cũ có thể đã bị thay thế một vài linh kiện, công nghệ đã lỗi thời và tuổi thọ không cao. Đặc biệt đối với trẻ em mới bắt đầu học đàn, bàn phím mất đi độ nhạy hay bộ loa bị rè có thể làm ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận âm nhạc của bé. Thêm vào đó, chi phí sửa chữa cũng không hề nhỏ nếu đàn bị hỏng sau quá trình bảo hành. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

Đàn piano điện cho bé có giá khoảng bao nhiêu?

Xét về mặt phổ thông, mức giá trung bình của đàn piano điện Casio khoảng tầm từ 10 – 20 triệu (xin lưu ý, đây là các dòng phổ thông) và với những dòng cao cấp hơn có giá tầm 20 – 40 triệu hoặc có cả loại đàn có giá tầm 100 triệu. Để biết thêm chi tiết và lựa chọn kỹ càng hơn, bạn hãy truy cập vào website của Việt Thương chúng tôi hoặc đến các cửa hàng showroom để được tư vấn và có lựa chọn chính xác nhất.

Về chúng tôi,

Với hơn 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp các loại đàn chất lượng cao với mức giá phù hợp đồng thời có giảng dạy đàn cho trẻ nhỏ, Việt Thương chúng tôi tự hào đem lại cho khách hàng sản phẩm uy tín, chất lượng cao với mức giá phù hợp nhất!

Bạn có thể tham khảo thêm: 

=> Gợi ý cách học đàn piano nhanh bạn nên áp dụng ngay từ bây giờ