Mô hình piano nào phù hợp cho người mới bắt đầu?

Không ai có thể phủ nhận một điều rằng đàn piano là một trong những nhạc cụ đắt nhất. Không chỉ phải đầu tư ban đầu khá lớn, mà các cây đàn còn yêu cầu bảo trì thường xuyên. Nhưng nếu bạn hoặc con bạn tập trung vào việc học piano, bạn không cần phải chi vượt quá khả năng của mình cho một mô hình đắt tiền hoặc lạ mắt. Bốn mô hình sau đây đã đủ tuyệt vời cho người mới bắt đầu:

Kawai K2

Đàn piano này được thiết kế với người mới bắt đầu. Nó tương đối ngắn và không bao gồm nhiều tính năng bổ sung. Nó có ba bàn đạp và lớp vỏ chắc chắn và có giá khoảng 3.500 đô la.

Lợi ích của cây đàn piano này là nó được tạo ra cho người mới bắt đầu, nhưng nó vẫn bao gồm mọi thứ bạn cần. Nhược điểm của đàn piano này là nó vẫn còn tương đối đắt tiền; nếu bạn đang muốn tiết kiệm, hãy cân nhắc việc bắt đầu sử dụng một mô hình đã sử dụng để cắt giảm chi phí piano.

Steinway & Con trai Essex

Khuyến nghị này thực sự bao gồm một số mô hình đàn piano thẳng đứng khác nhau của Steinway & Sons, đây đều là những lựa chọn tuyệt vời cho một cây đàn piano mới bắt đầu. Bạn có thể duyệt qua một số loại vỏ khác nhau (gỗ mun, gỗ gụ, và một số loại khác). Nó bao gồm các tính năng tương tự như các cây đàn piano mới bắt đầu khác, với giao diện cho người chơi cao cấp hơn. Một Essex mới thường có giá từ 4.000 đến 6.000 đô la.

Lợi ích của cây đàn piano này là nó sẽ bền hơn hầu hết các cây đàn piano rẻ tiền khác.

Yamaha U1

Đây thực sự là một cây đàn piano ưa thích của những nghệ sĩ piano giàu kinh nghiệm hơn, vì vậy nó là cây đàn piano đắt nhất trong danh sách này. Giá dao động từ khoảng 3.400 đô la cho một mô hình được sử dụng trong điều kiện tuyệt vời đến hơn 8.000 đô la cho một mô hình mới.

Mặc dù nó rất tốn kém, hãy nghĩ về những lợi ích: nếu bạn nghiêm túc với việc học của mình, đây là một mô hình chất lượng cao sẽ mang lại cho bạn nhiều năm tận hưởng giá trị âm thanh của nó!

Yamaha P105

Chưa sẵn sàng để cam kết với một cây đàn piano phiên bản lớn? Piano kỹ thuật số là một sự thay thế hoàn toàn tốt cho hầu hết các nghệ sĩ piano mới bắt đầu – đặc biệt nếu bạn quan tâm đến chi phí piano. Mô hình này nói riêng là một cây đàn tuyệt vời cho người mới bắt đầu với ngân sách eo hẹp. Nó có 88 phím và giao diện người dùng dễ dàng để làm quen với bàn phím, với giá khoảng 600 đô la.

Lợi ích của đàn piano kỹ thuật số là nó thường ít chi phí hơn so với đàn piano thông thường. Tuy nhiên, chúng không có cùng cảm giác hoặc âm thanh như âm thanh.

Bất kể thương hiệu đàn piano hay model nào bạn nhận được, hãy đảm bảo bạn luôn thử nhạc cụ trước. Làm một ngày của nó và đi xung quanh các cửa hàng âm nhạc khác nhau để thử nhiều loại. Nếu bạn chưa quen với việc học piano, chi phí chắc chắn có thể là một yếu tố quan trọng – và đó là một khoản đầu tư lớn, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi mua hàng.

Bạn có cần giúp đỡ thêm không? Việt Thương cũng có thể cung cấp các khuyến nghị, hoặc thậm chí có thể cung cấp cho bạn các mô hình piano đã qua sử dụng.

Chúc bạn nhiều may mắn và sớm được trải nghiệm cây piano của riêng mình nhé!