Mách bạn một số điểm cần chú ý khi mua đàn Grand piano

Mọi người có thể sử dụng cây đàn grand piano để làm vật trang trí cho không gian thêm sang trọng, hoặc để chơi đàn thường xuyên. Thế nhưng, cho dù bạn sử dụng chúng cho mục đích gì thì cũng nên chú ý một số điểm cần xem xét trước khi mua hàng.

Trọng lượng đàn grand piano

Hầu như tất cả đàn piano lớn có trọng lượng rất nặng. Một số phiên bản mới hơn và nhỏ gọn hơn có thể được làm bằng vật liệu nhẹ hơn. Tuy nhiên, nên cân nhắc kỹ khi mua đàn piano cơ loại này vì nhiều cây đàn piano sang trọng chứa các loại gỗ cao cấp mà khó cây nào có được. Thêm vào đó, nhiều cây đàn piano lớn sang trọng có điểm nhấn bằng kim loại rắn hoặc các vật liệu khác nên trọng lượng cao hơn piano lớn đại trà.

Trọng lượng là một yếu tố quan trọng để xem xét khi di chuyển thiết bị từ phòng này sang phòng khác trong một ngôi nhà. Piano có trọng lượng nặng có thể làm sàn gạch hoặc sàn gỗ bị hỏng nếu không di chuyển đúng cách.

Kích thước grand piano

Những gia đình có đủ không gian để chứa cây đàn có kích thước lớn sẽ được thưởng thức chất lượng âm thanh tổng thể tốt hơn. Từ khi dây đàn thiết kế nằm ngang, giọng điệu phong phú hơn nhiều với thiết kế cũ. Cây đàn Baby Grand vẫn có một âm thanh mượt mà, và đây là mẫu đàn phù hợp với các già đình có không gian nhỏ. Bất kỳ cây đàn đàn piano nào có kích thước dài hơn năm feet và cao hơn hai inch đều được coi là lớn. Có một loạt các kích cỡ mà Tiến Đạt đã đề cập trong bài viết trước để khách hàng tham khảo. Một số nhà sản xuất đàn grand piano với bàn phím nhỏ gọn hơn. Một cây đàn piano kích thước đầy đủ sẽ có 88 phím, vì vậy bất cứ cây đàn nào có số phím ít hơn sẽ dành cho không gian nhỏ hơn.

Chất lượng tổng thể của grand piano

Kích thước của căn phòng, nơi piano sẽ được đặt là một cân nhắc quan trọng. Chất lượng âm thanh và âm lượng phụ thuộc trực tiếp đến kích thước của thùng đàn piano và chiều dài của dây đàn. Do đó, một chiếc grand piano có âm thanh tốt là cây đàn phù hợ với không gian và sở thích của người chơi.

Trừ vẻ bề ngoài về kích thước, sự khác biệt lớn giữa grand piano và upright piano là vị trí của thùng đàn. Trong một cây đàn grand piano, các dây đàn được xếp theo chiều ngang, trong upright piano, nó được xếp theo chiều dọc. Như vậy, bộ máy phím grand piano sẽ tốt hơn nhiều so với đàn upright piano vì tương tác với trọng lượng phím đàn

Cây đàn piano lớn và mới thường đi kèm với chất lượng tổng thể tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn mua đàn piano cũ thì bạn cần cần trọng hơn vì có nhiều cây đàn 100 tuổi chất lượng vẫn tốt do được sử dụng đúng cách và bảo trì tốt. Bên cạnh đó cũng có những cây đàn 10 năm tuổi mà chất lượng tồi do không được sử dụng và bảo trì đúng cách. Khi mua đàn piano trực tuyến, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp một video tổng thể về thiết bị.

Thiết kế bên ngoài của grand piano

Xem thêm

=> Giải đáp thắc mắc cho bạn: học đàn piano có khó không

Thiết kế bên ngoài của đàn không thực sự ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của thiết bị hoặc giai điệu. Tuy nhiên, thiết kế và trang trí họa tiết, hoa văn trên đàn piano lại là điểm nhấn quan trọng nhất khi gia chủ chọn đàn hợp phong thủy và nội thất. Một số người có thể thích một cây đàn piano màu đen và sáng bóng cổ điển. Nhưng những người khác lại thích đàn piano với màu gỗ tự nhiên, sơn mài đỏ …..

Khi tìm kiếm bạn nên xem xét khôn ngoan để suy nghĩ về cách trang trí cả hiện tại và tương lai cho phòng đặt đàn piano. Ví dụ, một cây đàn piano với màu sơn mài đỏ có thể phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại hiện nay nhưng lại không phù hợp với một bảng màu trung tính trong tương lai. Vì vậy, nên chọn những cây đàn có màu sắc vượt thời gian, không bị lỗi mốt và dễ kết hợp.