Lựa chọn đàn piano điện Roland dựa trên chủng loại đàn

Đàn piano điện Roland hiện nay đang ngày càng có những nét cải tiến mới, thu hút rất nhiều người chơi âm nhạc tin tưởng và lựa chọn. Nhiều chủng loại đàn với nhiều kiểu dáng, mẫu mã cùng chất lượng và tính năng phong phú được ra đời. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua đàn piano điện của thương hiệu nổi tiếng này mà vẫn chưa biết hết về các loại đàn của nó thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách lực chọn đàn piano điện Roland để bạn tham khảo.

Đặc điểm nỗi bật của đàn piano điện Roland

Đặc điểm nỗi bật của đàn piano điện Roland
Đặc điểm nỗi bật của đàn piano điện Roland

–  SuperNATURAL không sử dụng vòng lặp mà được phát triển nhằm tạo ra những mô hình với đặc điểm riêng biệt, sẽ đáp ứng cho từng nhạc cụ âm nhạc

– Các kỹ sư âm thanh lấy mẫu tiếng piano đã được thu âm từ những cây dương cầm hay nhất trên thế giới, để tạo ra tiếng đàn piano vô cùng tinh tế cho những cây đàn piano điện Roland.

– Công nghệ bàn phím Feel-G hoàn hảo được sản xuất từ những chất liệu đặc biệt đồng thời có cơ cấu truyền lực đem đến cho người chơi cảm giác như đang được biểu diễn trên cây đàn piano cơ.

– Đàn piano điện Roland sở hữu sự tinh tế trong từng nét thiết kế, tạo nên một mảnh ghép sang trọng, thanh lịch cũng như phá cách cho ngôi nhà của bạn.

Chọn đàn piano điện Roland theo các kiểu đàn thông dụng

Đàn piano điện Roland kiểu đơn giản

Đây là kiểu dáng đàn piano điện Roland phổ biến nhất, dễ dàng di chuyển và nó phù hợp với mọi đối tượng cũng như không gian sử dụng khác nhau. Với dòng đàn này của Roland rất thích hợp cho việc học tập của những người mới học và chơi đàn piano.

Một số cây đàn piano điện Roland kiểu đơn giản nổi bật, chất lượng bạn có thể lựa như: đàn piano điện HP-3000s, Roland HP-330, đàn piano Roland DP-700, và Roland HP1700,…

Đàn piano điện Roland kiểu dáng giống upright đơn giản (bán chuyên nghiệp)

Loại đàn này của Roland có kiểu dáng giống như cây đàn upright đơn giản, còn gọi là đàn bán chuyên nghiệp. Nó thường có đặc điểm chung là kiểu dáng sang trọng, được cải tiến nhiều chức năng, nhờ vậy đáp ứng được nhu cầu học tập và giải trí, sở hữu hệ thống âm thanh tuyệt đỉnh và đương nhiên giá thành cũng cao hơn so với đàn kiểu dáng đơn giản.

Một số model piano điện Roland bán chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo như: piano Roland HP103, Roland HP2880, đàn piano điện Roland HP-3800, và Roland HP-3700,….

Đàn piano điện Roland loại chuyên nghiệp cao cấp

Loại đàn này mang kiểu dáng sang trọng, cao cấp theo theo hơi hướng hiện đại hoặc cổ điển với  kích thước đàn lớn, trọng lượng nặng, đặc biệt chủ yếu được sử dụng để biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu.

Chất lượng âm thanh cũng như những tính năng, công nghệ hiện đạicũng như giá thành của  những cây đàn cao cấp này chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với những cây đàn thuộc 2 loại trên. Tuy nhiên,  nếu đã là dân chơi đàn chuyên nghiệp thì việc đầu tư như thế là hoàn toàn xứng đáng.

Trên đây là 3 loại piano điện Roland, phục vụ nhu cầu từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đàn piano điện Roland cho riêng mình. Mỗi dòng đàn với mỗi kiểu khác nhau sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm khác biệt với những tính năng nổi trội riêng của nó để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người chơi đàn. Việc còn lại mà bạn cần làm, đó là dựa vào nhu cầu thực tế, khả năng tài chính của bản thân để chọn mua đàn piano điện Roland phù hợp nhất.