Làm thế nào để tìm được giáo viên dạy trống phù hợp

Là một giáo viên, tôi thường được các bậc phụ huynh hỏi rằng: “ Họ có thể làm gì để khơi dậy niềm đam mê âm nhạc ở con mình? Là cha mẹ, họ có thể làm gì để cố gắng và đảm bảo rằng có sự nhất quán trong việc học trống của con cái họ?

NHẠC TRONG CUỘC SỐNG CHILDS CỦA BẠN

Ai cũng biết rằng khi một đứa trẻ học chơi nhạc, não của chúng sẽ phát triển nhanh hơn. Khi một đứa trẻ nghiên cứu một nhạc cụ, nó sẽ giúp chúng học và ghi nhớ mọi thứ hiệu quả hơn, bởi vì chơi một nhạc cụ thu hút cả khía cạnh sáng tạo cũng như phân tích trong não của con bạn. Chơi nhạc cụ giúp tăng tốc độ phát triển tổng thể, không chỉ trong âm nhạc mà còn cả thể thao và học thuật! Học trống, tham gia thực tế vào mọi vùng của cơ thể cùng một lúc – não, tay và chân! Khá tuyệt vời, phải không?

Câu hỏi này, “Làm thế nào để tôi tìm được Giáo viên dạy trống phù hợp cho con tôi?” tương đối mới trong kinh nghiệm của tôi. Khi tôi bắt đầu làm nghề dạy trống, nhiều phụ huynh không đặt câu hỏi này. Nếu ai đó đang dạy ở khu vực lân cận hoặc ở trường học, điều đó được coi là đương nhiên rằng người đó đủ tiêu chuẩn và cũng sẽ phù hợp với con bạn. Đáng buồn thay, như tôi đã học được từ kinh nghiệm của mình, đây không phải là trường hợp!

Hầu hết các học sinh lớn tuổi của tôi (40 tuổi +) nói với tôi rằng khi họ còn nhỏ, giáo viên rất khắc nghiệt và đôi khi thậm chí sẽ đánh và trừng phạt học sinh của họ nếu chúng không chơi được trò chơi nào đó đúng cách. Giáo viên của họ cũng nói với một số học sinh lớn tuổi của tôi rằng họ không biết nhạc khi không thể chơi một phần cụ thể của bài hát. Nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý với điều đó và tin rằng mọi người đều có thể tạo ra âm nhạc! Hôm nay tôi vui mừng nói rằng sau thời gian làm việc cùng với họ, những học sinh này giờ đây có thể chơi dễ dàng và có thể dễ dàng chơi theo những bài hát mà họ yêu thích!

Tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo để chọn Giáo viên dạy trống phù hợp cho con bạn:

Đầu tiên, hãy quan sát xung quanh, hỏi bạn bè, tìm kiếm trực tuyến, kiểm tra kho nhạc địa phương của bạn. Có ai đang dạy trong khu phố hoặc khu vực của bạn không? Một trong những người bạn của gia đình bạn / những đứa trẻ hàng xóm của bạn có đang học hỏi từ ai đó nói riêng không? Sau đó nói chuyện điện thoại với giáo viên. Hỏi về trình độ của họ, nếu họ biểu diễn trực tiếp hoặc chơi với một ban nhạc? Hỏi về kinh nghiệm của họ, và họ đã dạy bao lâu, họ dạy được bao nhiêu học sinh?

Nói chuyện với họ về sở thích và hành trình âm nhạc của con bạn. Cảm giác của bạn sau khi nói chuyện với giáo viên là gì? Bạn có cảm thấy rằng con bạn sẽ kết nối với giáo viên không? Yêu cầu giáo viên cho một lớp học demo. Tại đây, bạn có thể thấy con bạn phản ứng với giáo viên như thế nào.

Một giáo viên giỏi sẽ không chỉ dạy từ một nguồn (sách, trang web, v.v.). Một giáo viên giỏi cũng sẽ khuyến khích con bạn khám phá nhạc cụ và cho chúng xem loại bài hát mà chúng thích chơi. Bằng cách ghi nhớ sự quan tâm của học sinh, một giáo viên sẽ có thể dạy các khái niệm âm nhạc tốt hơn cho con bạn.

Một khi bạn đã xác nhận một giáo viên, hãy tự nghĩ xem – bạn thường cảm thấy gì về những bài học này? Con tôi có tiến bộ theo thời gian không? Họ có đang thưởng thức âm nhạc mà họ đang học không? Con tôi có cảm thấy tích cực về trải nghiệm của chúng đối với các bài học không? Nếu câu trả lời của bạn là có, điều đó thật tuyệt! Nó có nghĩa là học trống đang trở thành một phần tích cực trong cuộc sống của con bạn!

Phần kết luận

Cuối cùng, tôi muốn nói rằng nếu bạn nghĩ đến việc tìm được một giáo viên phù hợp, thì điều đó cho thấy rằng bạn tích cực về việc con bạn muốn học trống. Trước hết, đó là biểu hiện của tình yêu. Và nếu bạn thành công trong việc tìm được một giáo viên giỏi – điều mà tôi hy vọng bạn sẽ làm được! – việc học trống sẽ mang lại lợi ích cho con bạn. Nó sẽ giúp con bạn cảm thấy rằng chúng có thể tiến bộ; nó sẽ xây dựng sự tự tin và giữ cho con bạn luôn có động lực. Nó sẽ tiết lộ vẻ đẹp bên trong chúng. Và cuối cùng, thông qua âm nhạc của họ, họ sẽ cảm thấy ngạc nhiên và vui sướng và có thể mang lại niềm vui đó cho người khác. Nếu bạn tìm được Giáo viên dạy trống phù hợp, con bạn sẽ trải nghiệm tất cả sự tích cực.

Chia sẻ Kinh nghiệm của bạn về việc tìm Giáo viên dạy trống phù hợp và giúp những người khác hướng tới hành trình đánh trống của trẻ.

Chơi trống là một loại hình nghệ thuật, mỗi học sinh lại có cách học khác nhau, mỗi giáo viên cũng có phong cách giảng dạy riêng. Cách để trẻ học trống nhanh nhất là tìm được giáo viên phù hợp với chúng. Tuy nhiên có những đặc điểm chung mà bất cứ lớp học trống nào cũng diễn ra. 

Cách cầm dùi trống đúng cách

Thực tế cách cầm dùi trống đúng nhất là sử dụng lực vừa phải, không quá chặt cũng không quá lỏng. 

Có 3 cách cầm gậy để đánh trống:

Cầm dùi trống kiểu Đức: Cả hai lòng bàn tay úp xuống, dùi trống tạo thành một góc vuông, cánh tay ở hai bên).

Cầm dùi trống kiểu Pháp: Cả hai tay với dùi chụm giữa ngón tay cái và ngón cái, ngón cái hướng lên, gậy tạo thành một góc vuông. 

Cách cầm dùi kiểu truyền thống: Tay phải sử dụng cách cầm dùi trống kiểu Đức hoặc Pháp, tay trái cầm như cầm nĩa. 

Cách cầm này phụ thuộc vào sự kết hợp giữa sở thích cá nhân và tính thực tế. 

Kỹ thuật chơi

Có nhiều kỹ thuật chơi trống khác nhau, đầu tiên người học cần thử nhiều loại nhất có thể và xem cái nào phù hợp với phong cách của bạn. Tùy thuộc vào giáo viên hướng dẫn, họ sẽ chỉ tập trung cho trẻ một số ít các kỹ thuật nền tảng để bắt đầu. 

Tìm hiểu các chi tiết của bộ trống

Giáo viên sẽ hướng dẫn cụ thể từng chi tiết của bộ trống, các chức năng của từng loại. Và sẽ bắt đầu hướng dẫn các bài tập cơ bản.