Làm gì trong mùa giáng sinh nếu dịch bệnh bùng phát trở lại

Dịch bệnh lại có nguy cơ bùng phát trở lại đúng vào dịp giáng sinh và Tết nguyên đán đang đến gần, chúng ta sẽ làm gì nếu như có lệnh cách ly xã hội một lần nữa. 

Dịch bệnh lần nữa có nguy cơ đe dọa cuộc sống hàng ngày, người dân hoang mang lo sợ với cuộc sống bị ảnh hưởng trong khi giáng sinh và Tết nguyên đán đang đến gần. Tuy nhiên dù có sầu lo thì cuộc sống vẫn phải tiếp tục, với kinh nghiệm chống dịch từ nhiều lần trước cuộc sống sẽ sớm ổn định lại. Trong thời gian này bạn có thể dùng âm nhạc xoa dịu cảm xúc, và một lần nữa có cơ hội tiếp tục hoàn thiện những mong muốn cá nhân mà trước đây chưa có thời gian thực hiện. 

Thật ra trong bất cứ hoàn cảnh nào trong nguy luôn có cơ.

Học thêm một môn nhạc cụ

Âm nhạc chưa bao giờ được coi là cũ trong xã hội loài người, nó là một phần không thể thiếu của đời sống con người, và biết chơi một nhạc cụ là điều phấn khích với bất kỳ ai. 

Học guitar, ukulele rất đơn giản, có thể trong thời gian ngắn người học có thể học chơi cơ bản. Piano thì cần thời gian lâu hơn nhưng vài tháng quá đủ để bắt đầu. Tuy nhiên đó chỉ là những gợi ý cơ bản bạn có thể tham gia bất cứ khóa học nhạc nào tại Trường nhạc Việt Thương. 

Trồng thêm hoa và nuôi thêm cá

Không phải cứ có nhà đất thật rộng mới có thể trồng thêm hoa và nuôi thêm cá, với những căn hộ nhỏ ở TP lớn hay đơn giản là một phòng trọ thôi thì với vài thùng xốp 1 bể cá nhỏ cuộc sống của bạn cũng sẽ thêm nhiều bận rộn và thú vui tao nhã. 

Lên kế hoạch chơi cùng con

Cuộc sống bộn bề thời gian mà ba mẹ có thể ở với con rất ít, cả ngày con đi nhà trẻ, ba mẹ đi làm, mỗi ra đình chỉ có thời gian 3 tiếng buổi tối để ăn uống, và chơi cùng nhau. 

Nếu một lần nữa chúng ta “lại được nghỉ phép” thì hãy quên đi sự đói kém về cơm áo gạo tiền bủa vây, hãy sắp xếp kế hoạch sinh hoạt của cả gia đình một lần nữa, sẽ có nhiều thời gian hơn để chúng ta ở bên nhau. 

Cùng nhau vẽ tranh

Vẽ tranh không phải điều gì quá khó để thực hiện, chỉ cần có một bộ màu cơ bản, một cây bút lông là chúng ta có thể học vẽ. Nếu không biết vẽ gì hãy thử với bộ môn xé dán, nó sẽ dễ dàng để bạn làm quen với bộ môn hội họa.