Keyboard và những điều bạn cần biết

Keyboard hay còn gọi là đàn Organ. Đây là loại đàn có kích thước nhỏ gọn, rất thích hợp cho những người mới chơi, học sinh, sinh viên.

Keyboard là tên gọi phổ thông và chính xác nhất của loại đàn này. Tuy nhiên ở Việt Nam, người dùng thường gọi là đàn Organ. Vậy, dòng nhạc cụ này có những đặc điểm gì nổi bật, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

1. Keyboard – Sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới chơi

 

 

Có rất nhiều người chơi thắc mắc, khi mới học chơi đàn, nên chọn Keyboard hay đàn Piano. Thế nhưng việc lựa chọn nhạc cụ sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn là người hoàn toàn mới, việc bắt đầu từ keyboard sẽ có thể dễ dàng hơn và bạn có thể chuyển qua piano sau này.

Thông thường, phím đàn của piano có thể cần nhiều lực hơn để tạo ra âm thanh, và những người mới thường chưa có đủ lực ngón tay nên dễ dẫn đến tình trạng đau và mỏi tay. Trong khi đó việc tạo ra âm thanh trên cây keyboard dễ dàng hơn rất nhiều.

Mới chơi đàn, nếu người chơi không kiên trì rất dễ bỏ cuộc. Vì vậy, mua một cây đàn Organ để bắt đầu niềm đam mê âm nhạc của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí và đảm bảo sự an toàn.

2. Tập luyện thường xuyên với Keyboard

 

 

Ở giai đoạn bắt đầu làm quen và luyện tập, việc bắt đầu trên một cây keyboard là một lựa chọn hoàn toàn có thể chấp nhận được. Bạn có thể dễ dàng làm quen với các phím đàn, các kĩ thuật cơ bản, thế tay và scale.

Trường hợp, khi bạn đã chơi keyboard chuyên nghiệp, bạn quyết định chuyển từ keyboard sang đàn piano, bạn sẽ gặp một số khó khăn nhỏ khi ngón tay chưa quen với cảm giác chơi của piano. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ sớm được khắc phục trong một thời gian ngắn.

3. Học chơi keyboard có lâu không?

 

 

Học chơi Keyboard nhanh hay chậm là tùy vào khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì và quyết tâm, bạn sẽ có thể chơi được keyboard trong vòng một hoặc hai tháng, ít nhất là những thứ cơ bản.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trở thành một tay keyboard chuyên nghiệp, có thể mất vài năm trước khi đạt được mục tiêu của bạn. Chỉ cần bạn “kiên trì – kiên nhẫn- chăm chỉ” tập luyện và không ngừng học hỏi, bạn sẽ sớm chinh phục được ước mơ của mình.

4. Làm thế nào để tự học Keyboard tốt nhất?

Để học Keyboard, bạn cần tới các lớp học để nắm những kỹ thuật cơ bản. Ngoài sự hướng dẫn của giáo viên, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn trên Youtube…

Dù bạn học ở đâu, những nếu bạn không kiên trì và chăm chỉ tập luyện thì bạn sẽ không đạt được kết quả như mình mong muốn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích về loại nhạc cụ này.