Hướng dẫn chọn đàn piano điện cho người mới học

Bạn là người mới bắt đầu học đàn và bạn đang phân vân không biết nên chọn loại đàn nào với mức giá cả như thế nào là phù hợp nhất? Đừng lo, Việt Thương sẽ hướng dẫn chọn đàn piano điện cho người mới học một cách rõ ràng nhất giúp bạn tự tin mua được chiếc đàn mà mình mong muốn.

1. Tại sao người mới học nên chọn đàn piano điện?

Mình sử dụng từ “nên” thay vì là từ “bắt buộc”, do đó bạn không nhất thiết phải mua đàn piano điện trong quá trình bắt đầu học đàn. Bạn chọn đàn piano cơ hay điện phụ thuộc vào sở thích và quyết định của bạn, vì những thông tin trong đây chỉ mang yếu tố tham khảo thôi bạn nhé!

dan-piano-dein-cho-nguoi-moi-hoc
Hướng dẫn chọn đàn piano điện cho người mới học

Trước tiên, xét về mức độ giá cả, piano điện có giá rẻ hơn piano cơ. Chỉ với 15 triệu, bạn có thể sở hữu một chiếc đàn piano điện với chất lượng khá tốt và đáp ứng được cơ bản những yêu cầu của một người mới học đàn. Trong khi đó, với đàn piano cơ, bạn phải bỏ ra hơn trăm triệu mới sở hữu được nó.

Điểm tiếp theo, mình sẽ nói đến cách sử dụng. Đàn piano cơ mặc dù có chất lượng rất tuyệt vời nhưng không phải ai sở hữu nó cũng có thể chơi được nó. Piano cơ đòi hỏi những kỹ thuật chuyên môn cao hơn và thường thì nó dành cho những người chơi chuyên nghiệp hoặc các cuộc thi mang tính hàn lâm nhiều hơn. Với những người mới học đàn, bạn có thể lựa chọn đàn piano điện vì nó dễ dáng sử dụng hơn mặc dù xét về âm thanh và hệ bàn phím có chất lượng thấp hơn đàn cơ một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh các bản nhạc bất hủ, học tập và thậm chí tham dự các cuộc thi bằng đàn piano điện.

2. Hướng dẫn chọn đàn piano điện cho người mới học

Để biết thêm

Cửa hàng nào bán đàn piano điện giá rẻ, uy tín

Mình đã giải thích lý do vì sao người mới học nên chọn đàn piano điện và bây giờ mình sẽ hướng dẫn chọn đàn piano điện cho người mới học một cách rõ ràng nhất.

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn các địa điểm bán đàn piano điện uy tín và chuyên nghiệp. Thị trường hiện nay có quá nhiều điểm bán, chỉ cần bạn đi dọc con đường Điện Biên Phủ thôi là đủ thấy mức độ bán đàn hiện nay như thế nào rồi. Hãy lựa chọn nơi uy tín, chuyên nghiệp bạn nhé!

Bạn nên xác đinh xem mình muốn mua đàn piano điện cũ hay mới. Nếu là đàn cũ, bạn có lợi thế về giá, nhưng cần cân nhắc rất kỹ lưỡng về chất lượng của đàn. Bạn có thể tham khảo các bài viết về đàn piano điện cũ trên các website của Việt Thanh, trong các bài viết đó mình có nói rất kỹ về từng ưu điểm và nhược điểm của loại đàn này. Còn nếu bạn xác định lựa chọn đàn piano điện mới, hãy đọc phần tiếp theo dưới đây.

Về quá trình lựa chọn đàn, bạn nên đến trực tiếp các showroom để nhận được tư vấn và tận mắt xem đàn ở ngoài đời thực có giống với những gì bạn xem được trên mạng hay không. Bạn nên chọn một chiếc đàn với đủ 88 phím vì nó giúp bạn trong quá trình đặt khoảng cách giữa các ngón tay, vị trí của cả bàn và sự di chuyển của từng ngón sao cho thuần thục, nhuần một cách nhuyễn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn cần phải thử đàn để xác định độ nặng nhẹ của hệ bàn phím. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thói quen cũng như cách chơi của chính bạn sau này. Hãy chọn thật phù hợp vì nếu ấn bàn phím quá nặng có thể nhanh chóng làm tay mỏi hoặc quá nhẹ khiến bạn không cảm nhận được độ chân thật của đàn. Cũng không nên quên lựa chọn các loại đàn có tích hợp nhiều chức năng như: sáo, trống, kèn,… vì nó giúp bạn cảm nhận âm nhạc tốt nhất cũng như nhanh chóng làm quen với các bản nhạc có tích hợp nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Sau khi lựa chọn được đàn phù hợp, bạn nên xem đến dịch vụ mà nơi bạn mua cung cấp cho bạn. Quan trọng nhất là việc bạn cần hỏi về chính sách bảo hành cho sản phẩm mà mình lựa chọn bao gồm thời gian bao hành, các quy định bảo hành,…. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các dịch vụ khác nếu bạn mua đàn có thể nhận được ví dụ như: dịch vụ vận chuyển, ưu đãi giảm giá, vệ sinh đàn theo thời gian, thẻ thành viên,…

Nếu đọc xong bài ”Hướng dẫn chọn đàn piano điện cho người học” này mà bạn vẫn còn nhiều thắc mắc, hãy liên hệ với Việt Thanh hoặc để lại lời nhắn cho chúng mình để nhận được câu trả lời chi tiết nhất nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại đàn dành cho người mới học trên website của Việt Thanh hoặc đến tận showroom để nhận được sự tư vấn!