Hướng dẫn cách chọn mua đàn piano điện Yamaha chính hãng giá tốt

Bạn đang tìm hiểu về các thương hiệu đàn piano điện và bạn đặc biệt quan tâm đến đàn piano điện Yamaha vì mức độ phổ biến & giá thành của nó. Trên thực tế, không chỉ do mức độ phổ biến và giá thành hợp lý mà có rất nhiều lý do để bạn nên chọn mua đàn piano điện Yamaha chính hãng thay vì các loại đàn piano điện của thương hiệu khác.

Thương hiệu Yamaha được biết là một trong những hãng mạnh nhất về đàn piano và có sức mua mạnh nhất tại thị trường Việt Nam.  Kể từ khi được thành lập, Yamaha đã sản xuất ra nhiều cây đàn piano mang đẳng cấp thế giới nhằm đem lại những cây đàn piano điện có  âm thanh thực càng giống với đàn piano cơ càng tót. Các mẫu âm thanh mà những người thợ làm đàn hàng đầu của Yamaha sử dụng cho cây đàn piano điện của hãng được lấy từ âm thanh chân thực của những cây đại dương cầm trong những buổi hòa nhạc lớn, chuyên nghiệp trên thế giới.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, đàn piano điện Yamaha cũng là dòng piano đứng đầu về giá trị bảo toàn sau khi bán lại. Có nghĩa là nếu bạn chọn mua đàn piano điện Yamaha thì bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc nó sẽ mất giá đi nếu bạn muốn bán đàn piano điện cũ.

Chọn mua đàn piano điện Yamaha như thế nào?       

Cũng giống như tất cả mọi dòng đàn piano điện khác, bạn có thể dùng những kỹ năng chọn đàn piano điện chung để áp dụng vào cây đàn piano điện Yamaha. Tuy nhiên, mỗi dòng đàn piano điện lại có những đặc thù riêng và cách chọn riêng. Bạn có thể chọn dựa trên giá thành hoặc chất lượng âm thanh và độ nhạy, độ nặng bàn phím. Khi chọn một cây đàn piano điện, một trong những điều bạn cần hiểu chính là sự khác biệt giữa các hệ bàn phím đàn piano.

Các hệ bàn phím của đàn piano Yamaha được quy định như sau:

– GHS (Graded Hammer Standard) là kỹ thuật xưa nhất và cũng là độ nặng chuẩn của phím đàn piano.

– GH hay GHE (GHS (Graded Hammer Effect) kỹ thuật sau GHS, nhạy hơn.

– GH3: cũng là GHE nhưng kỹ thuật mới hơn, nhạy hơn nữa.

– NW (Natural Wood): phím làm bằng gỗ, cho cảm giác ngón dễ chịu hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano Yamaha điện có cảm giác phím gần giống với một cây đàn piano cơ thì bạn có thể xem qua Yamaha P155 và các cây đàn dòng Arius YDP. Những cây đàn này đều có cảm giác phím khá tốt, độ nặng bàn phím gần bằng piano cơ. Nếu bạn là một nghệ sĩ dương cầm được đào tạo bài bản hoặc bạn muốn phát triển các kỹ năng chơi đàn piano thì bạn sẽ cần những cây đàn piano điện có phím nặng giống như đàn piano cơ. Một cây Piano có phím nhẹ như đàn Organ dòng Yamaha PSR sẽ không phù hợp và không đáp ứng nhu cầu của người chơi nhạc.

Hệ bàn phím GHS thường được thiết kế trong đàn piano Yamaha P70, P85 và YDP-S30. Còn bạn có thể lựa chọn đàn piano điện Yamaha P140, CP33 và CP300 nếu như bạn muốn có một cây đàn với phản ứng phím tốt hơn với hệ bàn phím GH hoặc GHE.

Hệ bàn phím GH3 cũng là GH3 nhưng nhạy hơn vì kỹ thuật mới hơn. Bạn có thể tìm thấy nó trong Yamaha Clavinova CLP230-270 và CVP403. Bạn sẽ tìm thấy hệ bàn phím NW trong model Yamaha Clavinova CLP280 hoặc CVP409, và một số cây lớn hơn như CVP309GP/CGP1000 và CLP295GP.

Địa chỉ mua đàn piano điện Yamaha chính hãng, giá tốt

Xem thêm:

=> Giải đáp thắc mắc cho bạn: học đàn piano có khó không

Trường âm nhạc Việt Thanh

Chi nhánh TP.HCM

  • Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3 (từ vòng xoay Lý Thái Tổ xuống 200m)
  • Hotline: 0909808613

Chi nhánh Biên Hòa

  • Địa chỉ: 951 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, Biên Hoà (cách chợ Tân Mai 50m)