Hướng dẫn cách chọn mua đàn piano điện cho người mới học

Những người khi mới học đàn piano điện có những phân vân khi mua piano điện tử làm sao để có thể mua được chiếc đàn piano điện giá rẻ, sử dụng tốt và khi không cần bán đến bán đi vẫn còn giữ được giá cao. Đây có thể là tâm lý chung của nhiều người mới học đàn piano điện hiện nay, tuy nhiên dể xác định mua đàn piano điện cho người mới học giá bao nhiêu, như thế nào trước hết chúng tôi khuyên bạn nên xác định được mục đích của việc học đàn piano điện của bạn để làm gì?

Có rất nhiều người tìm đến bộ môn piano điện với những mục đích khác nhau nhưng chúng tôi xin được gộp thành 2 nhóm chính đó là: học đàn piano điện giải trí và nhóm học đàn piano điện với những mục đích thiết thực, cụ thể để chúng ta dễ theo dõi và phân biệt.

dan-piano-cho-nguoi-moi-hoc
Hướng dẫn cách chọn mua đàn piano điện cho người mới học

Học đàn piano điện với mục đích giải trí

Nhóm người này thường tìm đến học đàn piano điện giống như một phong trào, vì thấy người khác đánh hay,… Vì vậy, họ quyết định mua đàn piano điện rồi học. Những người thuộc nhóm này thường hay bỏ cuộc khi gặp những khó khăn trong lúc học đàn piano điện. Bởi họ sẽ mua đàn piano điện giá rẻ khoảng từ 4 – 7 triệu đồng, đây thường những model đàn piano điện cũ đã qua một thời gian sử dụng. Âm thanh cũng như các bộ phận trên đàn piano điện cũ thường hay gặp những vấn đề như các phím đàn bị liệt không cho bạn một cảm giác thả ngón tay tốt, các nốt điều chỉnh chức năng trên đàn không còn nhạy, loa âm thanh hay bị rè,…. Khi thực hành đến những bài khó không có tính năng hỗ trợ cũng như chất lượng âm thanh không còn đặt chuẩn sẽ khiến bạn dễ dàng chán nản và bỏ cuộc.

Học đàn piano điện với mục đích rõ ràng, cụ thể

Phần lớn những người học đàn piano điện xác định rõ mục đích ban đầu sẽ thành công cao trong việc học piano điện. Họ xách định được mục đích học đàn piano điện để làm gì? Từ đó sẽ có được bảng ké hoạch cho thời gian học đàn hợp lý như luyện ngón trong bao nhiêu tháng, tập những bài nhạc trong bao lâu?,… Bên cạnh đó, họ tìm hiểu đàn piano và học theo một cách nghiêm túc, kiên trì để đi đến đích.

Những người này họ sẽ mua cho mình những cây đàn piano điện có âm thanh chất lượng cũng như có những tính năng hỗ trợ người mới học như chức năng ghi lại quá trình luyện tập của 2 tay để bạn có thể khắc phục khi đánh sai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để bắt đầu với một cây đàn piano điện đắt tiền. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc đàn piano điện có giá thành phù hợp để theo đuổi niềm đam mê của mình với chất lượng chấp nhận được.

Cách chọn mua đàn piano điện cho người mới học

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện khác nhau, tuy nhiên có một số thương hiện lớn mà thường được khách hàng lựa chọn như Roland, Yamaha, Casio, Kawai.

Đàn piano điện Casio, Yamaha thường được nhiều người khuyên nên lựa chọn để bắt đầu tập luyện bởi chiếc đàn của 2 thương hiệu này có những tính năng hỗ trợ người học, giúp cho những người mới học dễ dàng hơn trong việc luyện tập. Chính vì vậy mà việc mua đàn piano điện của 2 thương hiệu này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai mới học chơi đàn.

Còn đối với chiếc đàn piano điện thương hiệu Roland hay Kawai thì thường được những nhạc công hay dành riêng cho những người biểu diễn chuyên nghiệp. Những chiếc đàn của 2 thương hiệu này có nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ nhiều cho việc biểu diễn.

Cụ thể 1 số loại đàn piano điện cho người mới tập chơi thường được mọi người sử dụng phải để đến như: đàn piano điện casio PX-760, Piano Điện Casio PX-780M, Piano Điện Roland FP-30, Piano Điện Roland FP-30.

Xem thêm:

=> Những điểm cần lưu ý khi mua bán đàn piano điện cũ