Hướng dẫn cách bảo quản đàn piano điện tốt nhất

Nếu bạn mong muốn cây đàn piano điện của mình có thể sử dụng lâu năm, bền thì bạn cần phải bảo quản, chăm sóc chúng đúng cách. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài kinh nghiệm bảo quản đàn piano điện đúng cách, tránh những hỏng hóc do thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng .

Vị trí đặt đàn piano

Đàn piano điện cũng giống như đàn piano truyền thống, rất dễ bị hư hỏng bởi các yếu tố như độ ẩm, nước, nhiệt độ. Hãy chọn đặt cây đàn piano điện tại các vị trí thích hợp trong ngôi nhà.

  • Không đặt ở các vị trí có thể tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm, nước hoặc ánh nắng
  • Không để ở những vị trí mà đi lại thường xuyên để tránh va chạm với đàn.
  • Không để ở các vị trí gần những thiết bị tỏa nhiệt như lò sưởi, máy tính, tủ lạnh. Ít nhất đặt cây đàn cách xa các thiết bị đó tối thiểu 4 mét.

Vệ sinh cây đàn bằng phương pháp thích hợp

Xem thêm:

=> Tư vấn mua đàn piano điện có chất lượng và giá cả phù hợp

Có những chiếc đàn piano điện bị hỏng nặng do các cách vệ sinh không đúng từ phía khách hàng. Bất kỳ một đồ vật nào cũng cần được vệ sinh đúng cách, không ngoại trừ cây đàn piano điện.

– Không dùng khăn ướt hoặc nước để lau sạch cây đàn. Hãy dùng cọ khô hoặc khăn khô.

– Chắc chắn bằng bạn đã hiểu rõ hướng dẫn làm sạch thiết bị từ nhà sản xuất để đảm bảo làm đúng cách.

– Trước khi chơi đàn, hãy rửa tay sạch và lau khô. Nhất là khi bạn vừa làm việc nhà hoặc vừa ăn xong. Mỡ và bụi bẩn dính vàp phím đàn cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận khi chơi đàn của bạn đó.

Hãy dùng Adaptor chính hãng và ổ điện phải là loại tốt và an toàn.

Nhiều tai nạn đã xảy ra do lỗi phích cắm hoặc cắm không đúng cách, bạn nên quan sát và sử dụng phích cắm đúng cách để bảo vệ chiếc piano điện của mình.

Hãy quan sát và sử dụng chiếc phích cắm đúng cách bởi nhiều chiếc piano điện đã bị hỏng hóc ho cắm không đúng cách.

Không cắm đàn piano điện chung một ổ điện với các thiết bị khác như lò vi sóng, máy tính… Bởi vì nếu cắm chung, việc chia sẻ nguồn điện cũng có thể dẫn đến việc chất lượng âm thanh của cây đàn giảm. Hơn nữa cắm chung có thể dẫn đến tình trạng quá tải, gây cháy và hỏa hoạn.

Không để dây điện của đàn nằm ở lối đi và trong tình trạng rối để trong trường hợp có sự cố bạn có thể rút đúng dây. Hơn nữa tránh việc người nhà bị vướng dây ngã.

Hãy tắt đàn rồi hãy rút phích điện, và đảm bảo khi không sử dụng đàn piano thì hãy tắt nguồn điện đi.

Những cách bảo vệ đàn piano điện

Khi bạn không chơi đàn, đừng quên làm các việc như phủ kín, che đậy bàn phím cẩn thận để tránh bụi rơi vào. Bụi bẩn có thể rơi vào phần sâu bên trong của cây đàn như phần tử bo mạch, điều này ảnh hưởng rất không tốt đến chất lượng đàn piano điện.

Khi không sử dụng hãy tắt cây đàn đi. Nếu bạn sở hữu cây đàn thương hiệu Casio thì những cây đàn điện sẽ có tính năng tắt nguồn điện khi không sử dụng nữa

Không để các con vật lên cây đàn. Chúng có thể cào và khiến cây đàn xước. Lông của chúng có thể rơi vào bộ phận bo mạch, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Hãy nhớ rằng: Piano điện là một loại nhạc cụ, không sử dụng cây đàn với các mục đích, hoạt động khác ngoài việc đánh đàn.

  • Không đặt đồ vật lên chiếc piano, sử dụng chúng như một cái kệ sẽ có thể làm giảm chất lượng âm thanh, bị tróc, nứt bề mặt, trầy xước.
  • Không dùng cây đàn như một bàn ăn, không để thức ăn lên cây đàn.
  • Không dùng cây đàn như quầy bar và uống trên đàn, đặt những ly rượu, ly nước lên trên chúng. Chỉ cấn bất cẩn một chút, cốc nước đổ là cây đàn sẽ bị hỏng hóc.
  • Không dùng đàn như chiếc giường, nằm lên chúng. Cây đàn có thể bị gẫy, vỡ, méo nếu bạn quá nặng.

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc bảo quản đàn piano điện của mình thật tốt.