Học bao lâu thì có thể chơi piano thành thục

Rất nhiều người trước khi học piano đều muốn biết mất bao lâu thì họ có thể chơi nhuần nhuyễn được piano. Nhưng sự thành thục này ở mức độ nào có lẽ người mới chưa thể hình dung cụ thể được, có lẽ họ mong muốn mình đệm hát thành công cho bất cứ bài nào, hoặc có thể chơi tốt những bài thánh ca trong nhà thờ. Hoặc cũng có thể mức độ nhuần nhuyễn mà họ mong muốn là cần phải biểu diễn tốt một bản nhạc cổ điển của Beethoven.

Xác định rõ mong muốn khi học piano

Chẳng hạn bạn muốn chơi một bài hát nhạc trẻ đang thịnh hành như “ Nơi này có anh” bạn chỉ cần những buổi học ngắn, và không cần có quá nhiều kiến thức cũng như kỹ thuật chơi đàn. NHưng nếu bạn muốn giống như các nghệ sĩ piano nổi tiếng đẳng cấp thế giới, có thể biểu diễn những bản nhạc điên rồ như Bản hòa tấu piano số 3 của Rachmaninoff thì bạn cần ít nhất 10-15 năm học tập với một giáo viên giỏi và có số lượng giờ tập luyện nhất định hàng ngày. 

Hầu hết những người muốn học piano đều nhắm đến hai mục đích này, dù bạn muốn trình độ của mình ở mức độ nào còn phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ luyện tập. Các yếu tố quan trọng khác thuộc về phần bạn chọn giáo viên và động lực học mà bạn xây dựng cho mình. 

Giáo viên giỏi + Học sinh tận tụy chăm chỉ = Thành công

Nếu bạn thực sự quyết tâm đầu tư cho một khóa học piano hãy chọn lựa đầu tư vào một địa chỉ dạy học chất lượng. Một giáo viên tuyệt vời sẽ biết hướng dẫn cho bạn như thế nào, chỉ cho bạn tận dụng những giây phút thực hành để nhìn thấy kết quả. 

Giáo viên tốt là một yếu tố lớn trong việc cải tiến kỹ thuật chơi đàn của bạn, không chỉ đơn giản là thúc đẩy và kiểm soát lượng thời gian luyện tập nhằm phát triển khả năng piano cho người học. 

Học piano là một hành trình trọn đời

Bạn không nên nản lòng nếu họ mất nhiều thời gian hơn để học, hãy dành thời gian để luyện tập nhiều hơn, tự tạo niềm vui trong quá trình học của mình. Nếu bạn chăm chỉ, bạn có thể chơi tốt một bài hát bạn thích trong một vài tháng, nhưng để tiến thêm cần thời gian lâu và rất thú vị khi càng ngày bạn càng chinh phục được những thử thách lớn hơn từng bước một. Bằng cách đó bạn có khả năng mở ra cho mình một khoảng không gian piano rộng lớn phía trước. 

Cố gắng xem việc học đàn piano của bạn không phải là một công việc đạt được đến một mục tiêu kỹ thuật nào đó  mà là như một điều ý nghĩa mang đến cho bạn suốt đời, một công việc có thể cho bạn cả đời thỏa mãn và thưởng thức âm nhạc. 

Nếu bạn đã chờ đợi rất lâu để đủ điều kiện học piano thì hãy bắt đầu ngay hôm nay tại Việt Thương Music School, nó là một con đường dài, nhưng sau một khoảng thời gian nhìn lại bạn sẽ thấy thật hạnh phúc và tự hào và thỏa mãn khi bạn đã quyết định bắt đầu hành trình đó. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715