Gợi ý cách học đàn piano nhanh bạn nên áp dụng ngay từ bây giờ

Tìm được cách học đàn piano nhanh là nguyện vọng của rất nhiều người mới chơi đàn khi mới tìm hiểu về loại nhạc cụ này. Tuy nhiên, đối với đàn piano thì học sâu quang trọng hơn học nhanh rất nhiều và gần như rất khó để bạn có thể thật nhanh chóng biết chơi đàn. Tuy nhiên, vẫn có một vài mẹo nhỏ sẽ giúp bạn học đàn piano nhanh và đơn giản hơn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bạn muốn biết thêm:

=>> Bảng giá đàn piano điện Kawai

=>> Sheet nhạc em gái mưa

=>> Đàn piano Kawai K300

Gợi ý cách học đàn piano nhanh và đơn giản

Đặt ra mục tiêu cho từng buổi học

Có một mục tiêu rõ ràng cho từng buổi học mỗi khi bạn bắt đầu bài học piano của mình sẽ giúp bạn chú tâm hơn để hoàn thành những gì mình đã đặt ra. Một mục tiêu rõ ràng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn sẽ biết được với bài học này thì bạn mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành: 15 phút, 20 phút hay lâu hơn.. ? Và sau khi đã đạt được mục tiêu đề ra, bạn lại đặt ra mục tiêu tiếp theo cho bài học mới vào hôm sau hoặc hôm sau nữa để chinh phục chúng.

Tìm “người đồng hành”

Hãy học đàn piano cùng một người bạn hoặc một thành viên trong ban nhạc. Bởi chơi nhạc cùng người khác là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện nhịp điệu cũng như kỹ thuật đàn của mình. Chưa kể đến việc đôi khi bạn không thể giữ được sự tập trung và hứng khởi khi bạn học một mình. Nhưng nếu học với  một hoặc vài người bạn thì lại lại khác. Sự sáng tạo, tương tác và cạnh tranh giữa các thành viên là đòn bẩy để bạn tiến bộ hơn và việc học đàn piano cũng nhanh hơn.  Và giờ học piano của bạn cũng không hề nhàm chán mà đầy ắp niềm vui.

Không nên lo lắng về những lỗi sai

Nếu chỉ nhìn vào lỗi của mình và lo lắng về nhưng lỗi sai đó thì bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy những gì thú vị xung quanh. Trong việc học piano cũng vậy, có nhiều trường hợp để tập được đoạn nhạc này, có nhiều bạn đã phải chơi đi chơi lại 25 lần rồimới chơi tốt được nhưng một số bạn chỉ phải chơi lại khoảng 20 lần, 15 lần, 10 lần, thậm chí ít hơn.  Và nếu bạn là cậu bé đầu tiên,phải chơi lại nhiều nhất chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng và tự ti. Nhưng bạn nên biết rằng, lo lắng và tự ti không làm nên sự tiến bộ. Quan trọng là bạn nhận ra được lỗi, sửa nó cho đúng và chắc chắn bạn sẽ đến đích dễ dàng hơn.

Không để cảm xúc tồi tệ xâm chiếm việc học piano

Nếu bạn đã có một ngày tồi tệ với những cảm xúc tiêu cự thì thì bạn không nên thực hành đàn trong ngày hôm đó.Bởi bạn cần giữ cho tâm trạng mình thư thái nhất khi chơi đàn piano hay bất kì loại nhạc cụ nào khác. Khi đó, bạn mới tiếp thu được bài học và thấu hiểu được từng nốt nhạc. Nếu để những cảm xúc tồi tệ xâm chiếm thì bạn rất khó để hoàn thành bài tập đàn như đã định và dần dần bạn sẽ cảm thấy nặng nề khi học đàn.

Với những ngày như thế này, hãy thử đi đi bộ qua công viên, gác lại việc học đàn và tự thưởng cho mình một ngày vui chơi, hoặc đi dã ngoại để hít thở không khí trong lành. Hoặc bạn có thể nuông chiều sở thích của bạn thân như đọc sách, xem tivi, đăn uống hoặc tìmđến bất cứ trò vui nào đó có thể giúp bạn thoát khỏi những rắc rối trong đầu.

Trên đây là một số lời khuyên về cách học đàn piano nhanh của dành cho các bạn. Chúc bạn thành công.