Gợi ý cách học đàn piano hiệu quả cho người mới bắt đầu

Piano là một nhạc cụ phổ biến nhưng để tìm hiểu và học hỏi để chơi nó thực sự không hề đơn giản. Tuy nhiên, giống như bất kỳ nhạc cụ khác để tìm hiểu, bạn cần phải có những nỗ lực và niềm đam mê thì chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm rất thú vị và bổ ích. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách học đàn piano hiệu quả để bạn tham khảo.

Tìm tài liệu tốt

Chắc chắn là bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài nguyên bất cứ nơi nào trên web về các hướng dẫn về cách chơi đàn piano. Một tài liệu giảng dạy tốt sẽ phải phù hợp với phương pháp của bạn và các tài liệu giảng dạy của bạn, nhờ đó mà hướng dẫn bạn thông qua học các bài học hữu ích. Bằng cách này, bạn sẽ không thể nhảy từ bài học này đến bài học khác mà không có bất kỳ hướng trong tâm trí. Nếu bạn muốn tự học chơi piano tốt, bạn phải dính với một kế hoạch học tập có hệ thống của các nhạc cụ. Tìm một phương pháp giảng dạy đó là cảm thấy thoải mái với bạn – đó cũng phụ thuộc vào các kỹ năng hiện tại bạn có trong điều khoản chơi piano.

Học từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn thực sự là người có năng khiếu, và sáng ý nhất, bạn có thể học đàn piano nhanh chóng. Tuy nhiên, học bất kỳ môn học nào cũng vậy bạn cũng cần học thành thạo cơ bản đến nâng cao, bạn nên nắm từng bước chắc chắn, trước khi đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cơ bản bền vững nhất. Vì vậy bạn nên tập đánh đàn piano từng tay một cho nhuần nhuyễn sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp 2 tay lại với nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn luyện ngón cho đàn piano để đạt hiệu quả tốt cho việc học đàn piano nhé.

Chăm chỉ thực hành đúng và chính xác

Bạn đừng quá vội vàng khi chưa học xong level 1 mà chuyển qua level 2 mà bạn cần phải học nhuần nhuyễn từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc. – See more at:

Không kéo dài bài tập trước và sau khi thực hành piano của bạn

Tìm hiểu thêm:

=> Đặc điểm nổi bật của đàn piano Roland HP 2800

Một trong những sai lầm phổ biến nhất tại sân chơi đàn piano là tiếp cận các phím với các ngón tay. Cá nhân tôi đã sai lầm này trong giai đoạn học tập của tôi đặc biệt là khi tôi đang phải đối mặt với một đoạn phức tạp hơn. Bạn có thể sử dụng cánh tay của bạn để di chuyển bàn tay của bạn trên các phím và các bài tập kéo dài thực sự sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng ở ngón tay và cánh tay của bạn nhưng nó cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học một cách đúng cách nhấn phím đàn piano.

Sử dụng metronome

Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với sân chơi của bạn mà còn xem xét cảm giác của âm nhạc. Nó có thể là một thách thức khá lúc đầu tiên để phối hợp với các nhấp chuột của metronome nhưng bạn có thể tìm thấy nó rất hữu ích về lâu dài. Các metronome có thể là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn có cách học đàn piano hiệu quả và cải thiện chơi đàn của bạn.