Giải đáp thắc mắc cho bạn: học đàn piano có khó không

Bạn rất muốn chơi được đàn piano và vẫn luôn băn khoăn không biết rằng học đàn piano có khó không? Nếu đúng như vậy, hãy cùng chúng tôi giải đáp câu trả lời này trong bài viết dưới đây.

Cái khó của việc học đàn piano cho từng nhóm tuổi

Trẻ em từ 4-10 tuổi

Với nhóm tuổi này, nhiều bậc phụ huynh thắc mắc là con mình có bị quá nhỏ để học piano không, có quá khó đối với con không. Trên thực tế thì một là không nhưng một số lại rất khó, điều này phụ thuộc vào sở thích, định hướng và sự quyết tâm của cả bé và bố mẹ bé.

Người lớn tuổi từ 30 tuổi trở lên

Ở nhóm tuổi này, hầu hết mọi người đều có sự nhận thức, trải nghiệm cuộc sống nhiều, và họ biết mục đích khi đến các lớp dạy đàn piano. Tuy nhiên, khó khăn duy nhất chỉ là độ nhạy không bằng tuổi trẻ, và đối với nhóm tuổi này cũng sẽ có những phương pháp giúp học một cách hiệu quả.

Người mới bắt đầu học

Có dù không biết gì thì bạn vẫn hoàn toàn có thể học dần dần. Chẳng có thầy dạy đàn hay trung tâm nào mở ra để chỉ dạy cho những người đã biết cả.

Bạn nên tham khảo

=>> Cách chọn piano điện cho người mới học

=>> Đàn piano giá rẻ

=>> cách chọn mua đàn piano điện cho người bắt đầu

Người không có năng khiếu

Không có năng khiếu, thì bù lại hãy có đam mê và sự chăm chỉ. Không có bất cứ lý do gì có thể ngăn cảm bạn tiến đến đam mê của mình để có thể cảm nhận và phiêu lưu theo từng nốt nhạc phím đàn piano cả.

Vậy tóm lại, học đàn piano có khó không?

Việc học đàn piano không đơn giản chỉ là việc bạn trang bị cho mình một cây đàn và rồi đăng kí học. Bao giờ, mới học đàn cũng đầy rẫy những khó khăn. Thế nhưng nó sẽ chẳng hề khó nếu như bạn thực sự muốn học và yêu việc học đàn của mình. Chính sự yêu thích và niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua bất kể khó khăn thử thách nào. Còn nếu bạn chỉ đi học theo cảm xúc ngẫu hứng hoặc do sự sắp xếp của người khác thì đảm bảo rằng, việc học đàn piano là cực khó.

Học nhạc nói chung và học piano nói riêng không đơn giản như việc bạn thuộc công thức rồi áp dụng vào các bài tập. Học đàn piano còn có yếu tố cảm thụ. Khi bạn thực sự yêu đàn piano từ trái tim, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận nđược từng giai điệu trên từng nốt nhạc và khi đó tiếng đàn của bạn mới thật sự có hồn. Khi người chơi và đàn cùng hợp thành một thể thống nhất thì bản nhạc đó mới đạt được giá trị đích thực ó. Thực sự yêu đàn và chăm chỉ, kiên trì, đó chính là chìa khóa giúp vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học đàn và bạn hoàn toàn có thể tự tin khẳng định: việc học đàn piano không hề khó.

Và nếu bạn yêu đàn nhưng vẫn còn ngại ngùng vì độ tuổi cũng như năng khiếu của mình thì hãy gạt phăng hết tất cả những ý nghĩ đó mà tiến đến chinh phục đam mê của mình ngay bây giờ. Ngày nay, việc học và chơi đàn piano cũng đã dễ dàng hơn bao giờ hết bởi đã có rất các chương trình học phù hợp cho từng đối tượng cụ thể dù bạn đang đi làm, hay có con nhỏ, là người không có năng khiếu,..

Việc học đàn piano có khó không là câu hỏi của rất nhiều người. Thực ra, học piano khó hay dễ, ngoài đam mê và sở thích, nó cũng còn phụ thuộc nhiều vào định hướng học tập,  phương pháp cách học tập hiệu quả cũng như sự siêng năng luyện tập của người học đàn. Chúc bạn tìm được câu trả lời cho riêng mình.