Giá đàn piano điện tử là bao nhiêu thì phù hợp

Nếu bạn đang đam mê bộ môn đàn piano và phân vân rằng việc mua một cây đàn piano điện sẽ thích hợp hơn đàn piano cơ cổ điển vì những tính năng hiện đại và tiện lợi mà nó đẹp lại. Thì chắc hẳn, điều bạn vui mừng hơn cả chắc đó chính là giá đàn piano điện tử. Giá đàn piano điện tử thường rẻ hơn hẳn so với một cây đàn piano cổ điển. Vậyg giá đàn piano điện tử bao nhiêu tiền?

Đàn piano điện tử  hay còn được gọi là đàn piano điện. Piano điện tử là sự kết hợp giữa piano acoustic và keyboard. Piano điện hoạt động dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của đàn piano cơ, thêm vào đó là những chức năng sôi động, đa dạngcủa đàn keyboard và cuối cùng là chúng có hình dáng nhỏ gọn những không kém phần cầu kỳ, mang tính thẩm mỹ.

Khảo sát giá đàn piano điện tử trên thị trường

Trên thị trường nhạc cụ Việt Nam hiện nay, một cây đàn piano điện tử  mới được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, thường có giá khá cao, khoảng tầm từ 20 đến 50 triệu động. Những cây đàn này chủ yếu là các thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, Casio, Roland,…Tại sao chúng lại có giá lại cao như vậy? Đó là vì những cây đàn piano điện này thường được thiết kế theo kiểu dáng cực kì sang trọng, cao cấp, được tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội, chưa kể cộng thêm chi phí nhập khẩu, chi phí vận chuyển về Việt Nam.

Cũng đa dạng nhiều thương hiệu, thế nhưng đàn piano điện cũ (đàn secondhand) lại được bán với mức giá rẻ hơn gấp vài lần, khoảng từ 3 đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, dòng đàn này lại hạn chế về mặt sản phẩm, không có nhiều mẫu đàn piano điện cho khách hàng lựa chọn như mong muốn hay có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, vì những cây đàn này đã qua sử dụng một thời gian, lại là hàng điện tử nên chất lượng có đôi khi không được đảm bảo. Chưa kể, còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và người mua phải biết rõ về đàn để kiểm tra và tránh tình trnajgtiền mất tật mang.

Đàn piano điện nào giá vừa rẻ vừa chất lượng

Theo từng mức giá khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cây đàn piano điện cũ vừa hiện đại vừa đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu mua sắm của bạn trong một mức giá không thể hợp lý hơn, chẳng hạn:

Nếu bạn có điều kiện khá giả, nhưng vẫn không thể mua được những dòng đàn cao cấp bạn mơ ước mới cứng đóng hộp thì bạn có thể mạnh dạn đầu tư với những cây đàn piano điện cao cấp nằm trong mức giá trên 10 triệu. Bạn có thể lựa chọn đàn piano điện Yamaha YDP s30, piano điện Roland HP207LC, đàn piano điện Yamaha YDP131 hay đàn piano điện Roland HP-7,…

Nếu là giá tầm trung (dưới 10 triệu), thì bạn cũng sẽ có không ít sự lựa chọn những cây đàn piano điện Roland F90, đàn piano điện Casio AP220, hay đàn piano điện Yamaha CVP65, ….

Cuối cùng là những cây đàn với mức giá rẻ (dưới 5 triệu). Những đối tượng mua loại đàn này chủ yếu là mua đàn piano điện cho trẻ em, hoặc mua để luyện tập, giải trí cho vui, không đòi hỏi nhiều tính năng hiện đại. Nằm trong mức giá này có đàn piano điện Yamaha YDP-88, piano Yamaha YDP-101, hay đàn piano điện Casio AP-12S và piano điện Kawai PW 300.

Nói chung, giá một cây đàn piano điện tử bao giờ cũng đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chưa tính đến là còn có sự chênh lệch giữa những nơi bán với nhau. Do đó, việc tìm hiểu giá đàn trước và chọn lọc là hoàn toàn đúng đắn để có thể mua đàn piano điện à chất lượng, giá tốt nhằm phục vụ cho niềm đam mê âm nhạc của bạn.

Bạn muốn biết:

=> Những điểm cần lưu ý khi mua bán đàn piano điện cũ