Dễ và khó trong chuyện làm nghề cho thuê âm thanh ánh sáng

Mất điện, cháy đồ diễn, trời mưa lớn, nắng to cũng phải đi lắp…. là những khó khăn thường gặp của ngành dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng. Nhưng vì lỡ gắn bó với nghề, nên nhiều người, nhiều nhà cung cấp dịch vụ vẫn bám nghề dù biết có nhiều khó khăn và cạnh tranh. 

Thuận lợi của ngành cho thuê âm thanh ánh sáng

Ngày nay với chính sách mở cửa, cùng điều kiện giao thương ngày càng phát triển,nhiều thương hiệu âm thanh ánh sáng chất lượng được du nhập vào Việt Nam như Soundking, Tascam, Fender, Roland… người làm nghề có cơ hội đa dạng chọn lựa các sản phẩm  của nhiều hãng khác nhau phục vụ cho công việc. 

Chỉ cần lựa chọn một nhà phân phối sản phẩm có uy tín là bạn đã có thể có rất nhiều phương án âm thanh ánh sáng cho từng phân khúc khách hàng lựa chọn. Họ cũng sẵn sàng thiết kế giúp bạn phương án cần thiết cho mục đích của bạn như dàn âm thanh ánh sáng cho sân khấu nhỏ hay lớn, hay tầm trung…

Khó khăn của ngành cho  thuê âm thanh ánh sáng

Bất kể ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng, đối với những người làm nghề cho thuê âm thanh ánh sáng thì việc thường xuyên dầm mưa, dãi nắng vì công việc là điều bình thường. 

Hơn nữa, khi lắp đặt hoàn thiện dàn ATAS cho một chương trình, phải đến khi chương trình kết thúc tốt đẹp, sự hài lòng hiện rõ trên nét mặt của cả Ban tổ chức lẫn người tham dự thì sự hoàn hảo của việc lắp đặt, điều khiển âm thanh ánh sáng mới được  ghi nhận. 

Hơn thế nữa sự cố dành cho dàn âm thanh ánh sáng đã setup sẵn là rất nhiều, như mất điện, trời mưa bão… Như vậy công việc của cả một ngày hay nhiều ngày đều thất bại. 

Cũng có những trường hợp đang biểu diễn, diễn viên do vô ý làm đổ, cháy các vật dụng hoạt cảnh làm ảnh hưởng đến sự thành công của toàn chương trình, bộ phận ATAS cũng sẽ bị ảnh hưởng lây…

Mỗi ngành nghề đều có những mặt thuận lợi và khó khăn riêng, nhưng nếu đã làm nghề, yêu nghề, chắc hẳn không ai ngại ngùng chút khó khăn mà không muốn mang đến những màn biểu diễn ánh sáng tuyệt vời cho người xem.

Việt Thương Music cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng, nhận setup các dự án ATAS cho thuê giúp khách hàng có nhu cầu. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715