Đánh giá đàn piano Kawai GL – 30: sự tinh tế, đẳng cấp

Đàn piano Kawai GL – 30 mang đến sự ổn định hoạt động trong khoảng thời gian dài. Độ cảm ứng phím tuyệt vời với một thiết kế thông minh cùng những phương pháp và vật liệu tiên tiến nhất.

Những đặc điểm nổi bật của đàn piano Kawai GL – 30

Bộ máy cơ Millennium III

Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Millennium III được làm bằng ABS – Carbon. Đây là một chất liệu tổng hợp nổi tiếng của Kawai, được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran. ABS – Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép nhà sản xuất tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ của đàn piano Kawai GL – 30 hoạt động mạnh mẽ và nhanh nhạy hơn, hơn nữa còn mang lại những ưu điểm tuyệt vời như: khả năng hoạt động vượt trội, đem đến sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

Thanh đòn bẩy

Thiết kế độc quyền của Kawai với thanh đoàn bẩy carbon được làm bằng 2 chất liệu cấu thành là: carbon và polyacetal.  Thanh đòn bẩy của đàn piano Kawai GL – 30 được đúc như một chi tiết tách rời riêng biệt với thiết kế (Tapered Core độc quyền của thương hiệu Kawai nhằm tối thiểu hóa trọng lượng, đồng thời tối đa hóa sức mạnh định hướng và tối ưu hóa sự phản ứng. Nhờ kết cấu bền vững khó phá hủy này, thanh đòn bẩy Carbon không bị uốn cong khi  thay đổi độ ẩm và cũng không cần bôi trơn, giảm nhu cầu bảo dưỡng. Vì vậy, có thể nói thanh đòn bẩy Carbon là bước cải tiến vượt trội hơn hẳn so với những  cây đàn piano khác có thanh đòn bẩy làm từ gỗ được kết nối bằng keo.

Giá đỡ bộ cơ

Dòng Grand Piano GX được thiết kế đặc trưng với 5 giá đỡ bằng nhôm đúc áp lực đã vạch ra thêm một thước đo cho độ vững chắc và tính ổn định của bộ máy cơ; qua đó đánh giá được tính chuẩn xác của độ cảm ứng phím theo thời gian. Thanh ngang cố định búa đàn (hammer rail) và thanh ngang cố định khớp nối (wippen rail) được khóa chặt vĩnh viễn nhằm duy trì hệ dung sai chuẩn xác của thiết kế bộ máy cơ và đảm bảo tính ổn định lâu dài.

Thanh nhôm

Thiết kế dầm đôi của thanh nhôm giúp tăng cường độ mạnh và tính ổn định của những thanh ngang của bộ máy cơ nhằm hỗ trợ tuyệt đối cho búa đàn. Bề mặt răng cưa tinh vi của thanh ngang và chất liệu Insuliner* độc quyền giữ cho mép của các búa đàn chắc chắn hơn nhằm duy trì sự sắp xếp chuẩn xác của các búa đàn và tối ưu hóa độ cảm ứng phím và âm thanh.

*Chất liệu được làm từ cao su Neoprene tổng hợp. Nhằm cố định các búa đàn một cách chắc chắn, Kawai cho thiết kế một chất liệu mới – Insuliner để lắp đầy bề mặt khe rãnh ở rìa thanh ngang. Khi búa đàn được kích động sẽ sinh ra lực ép xuống thanh ngang. Tuy nhiên, lực ép của búa đàn không thể tác động lên chất liệu Insuliner. Nhờ đó, các búa đàn vẫn cố định ở đúng vị trí ban đầu.

Độ dài phím

Độ dài phím được tăng thêm nhằm giúp cho việc bấm phím dễ dàng hơn và thậm chí tạo ra độ phản ứng tốt hơn từ gốc trong đến cạnh ngoài của bề mặt hoạt động của phím đàn. Thanh phím đàn cũng được thiết kế nâng cao hơn một chút so với cạnh đàn nhằm tối đa hóa sự vững chắc; nhờ đó, giúp năng lượng khi bấm phím được truyền đi tốt hơn.

Then cài phím

Độ dài của then cài phím dòng GL được tăng gấp đôi để tối đa hóa sự truyền tải năng lượng và tối ưu hóa sức mạnh.

Thông số kỹ thuật của đàn piano Kawai GL – 30

Kích thước Chiều dài 166 cm
Chiều rộng 152 cm
Chiều cao 102 cm
Trọng lượng 312 kg
Độ nhạy Bề mặt phím trắng Acrylic
Bề mặt phím đen Phenol
Bộ máy Millennium III
Nỉ búa đàn
Âm sắc Bảng cộng hưởng Rắn chắn, làm từ gỗ cây tùng
Agraffes 1-54 keys
Duplex scaling Fore & Back
Back posts 3
Thiết kế bên ngoài Bàn đạp Gồm 3 bàn: Soft, Muffler, Damper
Bánh xe Bánh xe đơn, đồng thau
Lid props 2
Softfall
Giá nhạc Vị trí 5
Hard Finish
Khóa
Khác Stretcher Over-Lap Integrated Design (SOLID)
Longer Keys
Steel-reinforced keyslip & keybed
V-pro plate