Đàn piano U1

Yamaha U1 sở hữu một lịch sử tuyệt vời, cũng như tác động rất lớn đến ngành công nghiệp piano và vẫn đang đóng một vai trò rất lớn tại Merriam Pianos. Sau Thế chiến II, các nhà sản xuất ở Hoa Kỳ bắt đầu tập trung việc sản xuất các cây đàn piano với mức giá rất rẻ, và dĩ nhiên, chất lượng và thời hạn sử dụng không được đặt làm trọng tâm. Nhưng điều này đã được thay đổi rất nhanh, khi mà Yamaha U1 bắt đầu vượt Thái Bình Dương từ Nhật Bản. Mọi người nhanh chóng nhận ra rằng với những gì họ thường phải trả (được cho là một cây đàn piano Bắc Mỹ tầm trung khá tốt), họ có thể dễ dàng mua được piano U1 có chất lượng tốt cũng như âm thanh lớn tuyệt vời từ khung 48inch của nó. Và dĩ nhiên, điều gì đến sẽ đến, cây đàn này đã thẳng thắn xóa sổ hàng chục nhà sản xuất trong thời điểm đó. Nó đã khá thẳng thắn xóa sổ hàng chục và hàng chục nhà sản xuất.

Hiện tại, dòng U vẫn là sản phẩm 100% đến từ Nhật Bản giống như dòng K từ Kawai vẫn là sản phẩm 100% của Nhật Bản. Lịch sử của U1 khi nó đến Bắc Mỹ không chỉ nói về một mô hình cụ thể bởi vì U1 và các mô hình khác như K3 sinh ra về cơ bản là toàn bộ ngành công nghiệp đàn piano đã qua sử dụng.

Yamaha U1 có âm thanh sáng hơn đặc trưng so với Kawai. Điều này là do chúng thường luôn có các chuỗi ngắn hơn một chút nhưng độ căng cao hơn và điều này được tạo ra để tạo ra một chút kim loại hơn hoặc một chút tấn công sắc nét hơn. Đối với những người thực sự thích âm thanh Yamaha, đây là một trong những đặc điểm đẹp nhất về nó. Một âm thanh rõ ràng tươi sáng, tốt đẹp. Không những vậy, âm thanh lớn và dễ dàng kiểm soát.

Một trong những lý do khiến Yamaha U1 trở nên phổ biến trong ngành là vì họ đã không thay đổi tên của mình trong gần 40 năm. Nếu bạn nhìn vào một công ty như Kawai, mỗi khi họ trải qua sự thay đổi thiết kế quan trọng hoặc có một thế hệ đàn piano mới, họ đặt cho nó một cái tên mới. Điều này không quá xa lạ, vì đó là cách để người tiêu dùng và cả công ty chủ quản biết được đâu là phiên bản mới nhất. Với Yamaha, U1 vẫn được gọi là U1 trong suốt toàn bộ lịch sử của nó mặc dù thực tế là nó đã trải qua nhiều sự phát triển về thiết kế. Đây là một trong những lý do tại sao U1 dẫn đầu ngành về giá trị bán lại.

Hầu hết các thị trường ở Bắc Mỹ, U1 sẽ được bán từ $ 8000 đến $ 10.000. Nó hơn một chút so với Kawai tương đương, nhưng nó vẫn giống như một sản phẩm có mức kiểm soát chất lượng rất cao và vẫn có âm thanh sáng đặc trưng cho nó. Tôi biết rất nhiều người thực sự thích âm nhạc đương đại, cá nhân tôi vẫn thực sự yêu thích ngồi sau một chiếc Yamaha U1. Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay bên dưới nhé!