Đàn piano Steinbach

Alex.Steinbach là một thương hiệu Úc, nổi tiếng và được tôn trọng trong hơn hai mươi lăm năm. Đầu những năm 1980, Peter Edwards đã tiếp cận Samick và bắt đầu nhập khẩu và quảng bá đàn piano của họ. Tên ‘Alex.Steinbach’ đã được tạo ra như một nhãn hiệu nhạc cụ độc quyền. Alex.Steinbach hiện là một cái tên được đánh giá cao, được tôn trọng và được công nhận là một trong bốn thương hiệu đàn piano hàng đầu trong thị trường đàn piano Úc. Vậy Alex.Steinbach khác với những cây đàn piano khác như thế nào?

Soundboard Triple-Strength, Fine-Grain Spruce

Tất cả các cây đàn piano Alex.Steinbach đều có một soundboard tiên tiến, ba sức mạnh, được thiết kế để chịu được khí hậu khắc nghiệt của Úc. Phương pháp chính thống sử dụng một lớp duy nhất, soundboard vân sam rắn không phù hợp với khí hậu với sự thay đổi nhiệt độ hoặc độ ẩm khắc nghiệt. Ngay cả các soundboard vân sam chất lượng cao nhất cũng có thể bị nứt hoặc tách theo thời gian và tại một số vị trí nhất định.

Đàn piano Alex.Steinbach giữ lại soundboard vân sam truyền thống ở trung tâm, cộng thêm một lớp veneer mỏng sáng tạo (0,5mm) của gỗ vân sam chính hãng, xuyên qua các hạt ở mỗi bên. Lớp vân sam ba lớp này mang lại sức mạnh và độ bền cho soundboard, trong khi vẫn giữ được chất lượng âm sắc với lõi vân sam. Vì lý do này, tất cả các bảng âm thanh đàn piano Alex.Steinbach thể hiện khả năng tạo âm thanh tuyệt vời và cũng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Dây dài hơn tạo ra cộng hưởng tốt hơn

Chất lượng của dây đàn được sử dụng trong đàn piano là rất quan trọng trong việc tạo ra âm thanh. Ngoài ra, độ dài của dây đàn piano có liên quan trực tiếp đến chất lượng âm thanh và âm sắc. Đàn piano upright và đàn grands dài hơn sở hữu dây dài hơn, cho phép rung tốt hơn và do đó âm thanh phong phú hơn. Đàn piano Alex.Steinbach đạt được độ dài lớn hơn trong âm trầm bằng cách tăng góc của các dây này.

Búa hai lớp chất lượng cao

Đầu búa là một phần của chất lượng tuyệt hảo này. Khi nhấn phím, búa đập vào dây và phát ra âm thanh lảnh lót. Chất lượng của nỉ được sử dụng trong búa là rất quan trọng. Nó phải đủ dày đặc để ngăn chặn các chuỗi cắt vào nó nhưng không quá cứng để giai điệu bị vỡ. Đàn piano Alex.Steinbach sử dụng cảm giác của Nhật Bản trong phần lớn các cây đàn piano upright của họ, với tiếng Đức được sử dụng trong mô hình Millennia chuyên nghiệp và tất cả các cây đàn piano lớn của họ.

Ngoài ra, búa cấp cao nhất nên có hai lớp nỉ len. Trong Alex.Steinbach đàn piano, búa được làm bằng len nguyên chất được gắn vào gỗ cứng cắt mùa đông, thông qua một quá trình áp dụng áp lực cực lớn cho từng lớp len. Lớp nỉ bên trong được áp dụng với ít áp lực hơn và tạo ra âm thanh ấm hơn. Các lớp bên ngoài được áp dụng với độ căng cao hơn để cung cấp cho búa độ cứng cân bằng để đảm bảo độ bền thông qua việc sử dụng nhiều lần.

Cần gạt bằng gỗ cải thiện chất lượng âm thanh

Các bộ phận kim loại rỗng thường không được sử dụng trong đàn piano vì chúng có thể gây ra những rung động không mong muốn khi chơi piano. Đây là lý do tại sao đàn piano Alex.Steinbach sử dụng đòn bẩy bàn đạp bằng gỗ để loại bỏ tiếng ồn không mong muốn.