Đàn piano Samick cũ

Năm 1958 Hyo Ick Lee đã thành lập Công ty nhạc cụ Samick tại Inchon, Hàn Quốc. Ông bắt đầu làm nhà phân phối đàn piano và đến năm 1960 bắt đầu xây dựng những cây đàn piano upright của riêng mình dưới tên Horugel. Samick làm việc trong việc mở rộng sản xuất và cơ sở của mình và chuyển một số cây đàn piano cho Hong vào năm 1964, trở thành nhà xuất khẩu đàn piano đầu tiên của Hàn Quốc. Đầu những năm 1970, ông đã giới thiệu thương hiệu Samick, sử dụng tên đó vào năm 1973. Trong 30 năm tiếp theo, Samick tiếp tục mở rộng và cải tiến, sản xuất đàn piano upright, đàn piano lớn và đàn piano kỹ thuật số và mở các nhà máy hiệu quả hơn ở Indonesia và Trung Quốc.

Đến năm 1989 Samick thành lập Samick USA tại Thành phố Công nghiệp, California. Năm 1995, Samick đã mở một nhà máy ở Indonesia để sản xuất đàn piano và guitar. Đến năm 1997, việc sản xuất đàn piano ở Mỹ chuyển sang Indonesia. Năm 2002 Samick và C. Bechstein, một nhà sản xuất đàn piano lớn ở châu Âu, từng có lợi ích tài chính với nhau và đồng ý hợp tác về các vấn đề kỹ thuật và tiếp thị.

Năm 2004 Samick được tổ chức lại thành Samick Music Corp (SMC). Những cái tên được sử dụng trên những cây đàn piano do Samick sản xuất bao gồm: Kohler & Campbell, Conover Cable, Otto Altenburg, Ottostein, Charles Albrecht, Schultz & Sons, Schafer & Sons (cho Colton Piano & Organ Co. từ 1974-1989), Howard (grands cho Baldwin vào những năm 1980), Wurlitzer (cháu của Baldwin bắt đầu từ năm 1996), Willis và Sons, Horugel, Stegler, Wesberg, Story & Clark grands, Schubert, Schumann, Alex Steinbach, Hazelton Bros., Hyundai / Maeari, DH Baldwin, Bernhard Steiner, Grinnell Bros., C. Bechstein (tính đến năm 2002), Wm. Knabe, Sohmer & Co. (tính đến năm 2003 khi Samick Korea được tổ chức lại), Remington và Pramberger (tính đến năm 2005).

Năm 2008 Samick mua lại thương hiệu Đức, Seiler, để phân phối ở Bắc Mỹ. Họ đã xây dựng kho và văn phòng tại Tennessee, lắp ráp một số dòng đàn piano lớn Knabe và Pramberger ở đó bằng cách sử dụng các bộ phận từ Hàn Quốc, Indonesia và các quốc gia khác. Trong khi Samick nói rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất một số cây đàn piano ở Hàn Quốc, nó đang dần chuyển phần lớn sản xuất sang Indonesia. Samick đã trở thành một trong những nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới.

Đàn piano Samick cũ được bán tại Việt Nam khá nhiều. Nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu và lên đời một cây piano Samick, thì đây là các bộ phận có thể nâng cấp dễ dàng.

Pinblock – đây là một phần của đàn piano giữ các chân điều chỉnh bằng thép xung quanh mà dây đàn piano uốn lượn. Khi các chân điều chỉnh bắt đầu bị lỏng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy khối pin đang xuống cấp. Các lỗ hổng khác, rõ ràng hơn là các vết nứt hoặc khối pin bị thiếu. Việc thay thế một pinblock đòi hỏi phải xây dựng lại và thường không có giá trị trong hầu hết các cây đàn piano được sử dụng.

Cầu Piano – những cây cầu có những chiếc ghim nhỏ mà dây nằm lại để giúp cộng hưởng âm thanh qua bảng âm thanh. Những cây cầu này không dễ dàng sửa chữa và có thể rất tốn kém để tạo lại.

Búa – búa đàn piano không phải là một đơn giản hoặc rẻ tiền để thay thế. Nếu búa của đàn piano đã qua sử dụng tiềm năng bị hỏng hoặc cảm thấy bị mòn trong gỗ, thì có thể không có giá trị để thay thế búa.

Bạn có bất kỳ câu hỏi về việc mua một cây đàn piano đã qua sử dụng? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây hoặc bằng cách gửi tin nhắn cho chúng tôi!