Đàn piano Phúc Hậu

Công ty Cổ phần XNK nhạc cụ Phúc Hậu là một trong những nhà phân phối đàn piano hàng đầu và lâu đời nhất tại Hà Nội, nhập khẩu từ nhiều thị trường khác nhau từ Châu Âu cho đến Nhật Bản, Hàn Quốc, … . Vốn có truyền thống về âm nhạc, chủ của cửa hàng đã được khởi nguồn đam mê từ ông ngoại, từ bố của mình. Người bố của chủ cửa hàng cũng là người được đào tạo bài bản bởi các trường nổi tiếng trong và ngoài nước, và là người được đặt niềm tin bởi các nghệ sĩ lớn như Đặng Thái Sơn, Trần Thu Hà, Tôn Nữ Nguyệt Minh…

Kinh doanh piano không hề dễ dàng, cho nên khi mới bắt đầu nuôi ý chí và định hướng, từng kỹ thuật đàn, từng bước lên dây anh Hậu đã học một cách chi li tỉ mỉ từ người bố tài giỏi. Học cách lắng nghe âm thanh của đàn như thế nào là tốt. Và cứ thế, 20 năm trôi qua, người con ấy đã thành thục lành nghề.  Hậu “Nghệ” cho biết, bố anh là người có thể can thiệp vào mọi chi tiết trên chiếc đàn piano từ làm mộc, sửa máy đến chỉnh độ âm và lên dây đàn. Nghề này cần một cái tai âm nhạc thật chuẩn xác và một đôi tay khéo léo. Ông từng truyền nghề cho một số người nhưng chưa ai đủ kiên trì và say mê theo đuổi đến cùng. Sau này, trong quá trình định hướng và nuôi dưỡng tâm hồn âm nhạc cho con trai, ông đã truyền lại kỹ thuật lên dây đàn cho anh. Kết quả là anh đã có thể nghe và từng bước phát hiện lỗi kỹ thuật chuẩn xác.

Việc chọn đàn đã qua sử dụng để kinh doanh là cũng vì đam mê đàn mà ra. Với mong muốn mang cây đàn tốt từ khắp thế giới đến tay người yêu đàn, anh Hậu đã nhập về những cây đàn cũ từ Nhật, sau đó chỉnh sửa, độ lại, sau đó bán ra với mức giá trung bình khoảng 1500 USD, trong khi những cây đàn mới lại có mức giá chênh lệch có khi lên đến 10 lần. Hơn hết, anh còn chú ý đến khí hậu của Việt Nam, để cây đàn không phải chịu ảnh hưởng bởi khí hậu khác biệt. Hậu “Nghệ” không qua trung gian mà trực tiếp liên hệ với các công ty Nhật Bản để lựa chọn và nhập hàng để giảm thiểu tối đa chi phí. Hiện nay, kho hàng công ty có cả trăm chiếc đàn với đủ chủng loại của các thương hiệu uy tín như Yamaha, Kawai, Alas, Apollo…

Không chỉ có kinh doanh, anh còn là người chỉ dạy cho nhiều người chơi đàn piano một cách bài bản. Có thể học cấp tốc, có thể học lâu dài. Nhưng nếu có thể, anh đều bỏ thời gian ra để dạy miễn phí. Có thể thấy, cái tâm huyết trong nghề đã giúp anh đi xa hơn trong lĩnh vực piano.

Chúc piano Phúc Hậu nhiều thành công và luôn giữ được tâm huyết vốn có. Và cảm ơn anh đã mang đến một luồng gió mới mẻ cho nền âm nhạc nước nhà.