Đàn piano Petrof

Nhà chế tạo đàn piano Petrof đã kỷ niệm 150 năm thành lập vào năm 2014. Đến cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, đàn piano Petrof được định vị ở thị trường Bắc Mỹ như một sản phẩm thay thế châu Âu giá rẻ cho các thương hiệu nổi tiếng khác. Các mô hình đàn piano lớn của họ, được xem xét trong ấn bản Mùa xuân 2010, đã được đặt tên, từ nhỏ nhất đến lớn nhất, với các chữ số La Mã: V, IV, III, II, I. Năm 2009, dòng đàn piano lớn của Petrof đã được sửa đổi, với thiết kế mới, vật liệu, và chất lượng xây dựng cao cấp hơn. Các mô hình mới – từ nhỏ nhất đến lớn nhất: Bora, Breeze, Storm, Pasat, Mon gió và Mistral – được thiết kế để cạnh tranh với những cây đàn piano tuyệt vời của Châu Âu và Châu Mỹ. Các tính năng bao gồm bo mạch âm thanh tùy chỉnh, mũ cầu gỗ mun chính hãng trong âm cao, song công trước và sau được đặt bằng laser, dây đơn (như trong một số cây đàn piano đắt nhất châu Âu).

Là một nghệ sĩ piano đã chơi hầu hết các cây đàn piano thuộc sở hữu của các trường đại học tôi đã theo học và tại đó tôi đã dạy và biểu diễn, tôi hiếm khi có cơ hội thử các nhạc cụ của các nhà sản xuất khác ngoài Baldwin, Bösendorfer, Mason & Hamlin, Steinway và Yamaha. Tôi đã nghe nói về thương hiệu Petrof, nhưng chưa từng thấy hay chơi một lần nào trước đó.

Ngay cả trước khi chơi, tôi đã nhận thấy sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của đàn piano; chúng được xây dựng đẹp, và có veneer gỗ bắt mắt xung quanh viền bên trong. Chiếc Breeze đặc biệt này đã có bản nâng cấp của Kl Klikik (Cổ điển), bao gồm một bàn nhạc đồ sộ và chân côn hình nón đá hình nón, cả hai đều trang nhã mà không trang trí quá công phu. Những cây đàn piano này cũng cho thấy sự xuất sắc trong thiết kế mang hơi hướng châu Âu, một tính năng hấp dẫn và sử dụng ít nhất 61% các bộ phận và vật liệu do châu Âu sản xuất.

Để kiểm tra đàn piano, tôi đã chơi các tiết mục từ một buổi độc tấu gần đây: Mozart’s Adagio in B Minor; Biến thể của Beethoven trong C-Minor, WoO 80; bản hoàn chỉnh Chopin; và Sonata số 1 của Carl Vine JS Bach, trong số các phần khác. Một số khả năng, chẳng hạn như ghi chú lặp đi lặp lại, đã được thử nghiệm riêng biệt từ các mảnh. Nói chung, các công cụ hoạt động tương tự nhau trong hầu hết mọi khía cạnh, với các đặc điểm, như mong đợi, trở nên rõ rệt và tăng cường hơn với mỗi lần tăng kích thước.

Đàn piano Petrof tạo âm thanh riêng biệt, ấm áp, đặc biệt. Âm tròn vang lên với chất lượng như tiếng chuông, tạo ra âm thanh gõ khó tạo. Họ cũng sở hữu bề rộng năng động to lớn cho kích thước của mình, dễ dàng tạo ra toàn bộ phạm vi giữa pianissimo và fortissimo. Mỗi cây đàn piano có các thanh ghi giữa và trên sống động, và một thanh ghi thấp hơn ít xuất hiện ngay lập tức. Trong khi điều này không tạo ra bất kỳ vấn đề cân bằng nào, nghệ sĩ piano sẽ cần sử dụng khớp nối lớn hơn để phù hợp với thanh ghi thấp hơn với những người khác.

Sử dụng bàn đạp giảm xóc tạo ra sự cộng hưởng to lớn; Ngoài ra, âm thanh không phát ra nhiều như với các buổi hòa nhạc lớn, hoành tráng ngay cả với cự ly xa hay gần. Bởi vì điều này, nghệ sĩ piano có thể sẽ thấy mình sử dụng bàn đạp một cách tiết kiệm; nó cũng làm cho những cây đàn piano này phù hợp hơn cho những căn phòng có âm thanh khô. Tất cả các bàn đạp una corda đều có tác dụng tương tự như rút ngắn sự duy trì và làm giảm sự cộng hưởng, nhưng không tạo ra âm thanh bị bóp nghẹt hoặc tắt tiếng. Mặc dù trên những cây đàn piano sáng hơn tôi thường thích thử nghiệm bàn đạp này cho các màu sắc khác nhau, ở đây tôi thấy nó không cần thiết, thích âm thanh tự nhiên hơn nhiều.

tôi tin rằng những cây đàn piano Petrof rất phù hợp với nhiều tiết mục khác nhau. Sự duy trì và giai điệu tròn dài của chúng cho phép những giai điệu cổ điển hát mà không cần phải đạp để chống lại sự khô khan, trong khi âm vang của chúng, và dải động và màu sắc rộng lớn, tạo ra những âm hưởng tươi tốt, đầy đủ cho các tiết mục Ấn tượng lãng mạn và Pháp. Đây sẽ là một cây đàn piano thực hành lý tưởng ngay cả đối với những nghệ sĩ piano ở trình độ cao nhất.