Đàn piano Korg B1

Đàn piano kỹ thuật số Korg B1 đã xuất hiện được một thời gian. Đây là một trong những cây đàn nhập khẩu phổ biến nhất trên thị trường. Trong bài đánh giá Korg B1 này, chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn toàn diện trên nhiều khía cạnh. Đến cuối bài đánh giá này, bạn sẽ có tất cả thông tin bạn cần để rút ra kết luận của riêng mình xem Korg B1 có phù hợp với bạn không.

THIẾT KẾ

Korg B1 được thiết kế như một cây đàn piano kỹ thuật số cầm tay. Nó trông đơn giản nhưng hiện đại. Điều làm cho Korg B1 nổi bật là các góc cong của nó. Điều đó mang lại cho nó một sự rung cảm nhẹ nhàng và thoải mái khi chơi nhạc. Một điều khác bạn có thể nhận thấy ngay lập tức là loa rộng trên korg B1. Nó chiếm một tỷ lệ lớn của diện tích bề mặt.

Điều khiển

Bảng điều khiển trên Korg B1 cực kỳ đơn giản và sạch sẽ. Nó bao gồm 1 nút xoay âm lượng và 4 nút. Tôi thích sự đơn giản ở đây. Bên cạnh nút nguồn, bạn có 1 nút âm thanh piano, 1 nút cho các âm thanh khác và 1 nút cuối cùng để bật máy đếm nhịp. Cũng giống như bất kỳ cây đàn piano kỹ thuật số nhập khẩu nào khác trên thị trường, nhiều chức năng nâng cao yêu cầu kết hợp các nút và phím trên Korg B1.

Chìa khóa

Korg B1 có 88 phím. Chúng đều bằng nhựa. Những cái màu đen có một kết thúc lì trong khi các phím trắng bóng bẩy. Nó trông khá giống với Yamaha P45. Bàn phím có chất lượng tốt và được xây dựng tốt.

ÂM THANH

Công cụ âm thanh trên Korg B1 được gọi là PCM Stereo Sampling. Nó lấy mẫu từ một cây đàn piano hòa nhạc. Ngoài ra còn có chuỗi tổng hợp và cộng hưởng damper. Điều này thêm nhiều chi tiết hơn và làm cho âm thanh phong phú hơn nhiều.

Korg B1 được trang bị hai loa 9 watt. Đằng sau chiếc loa đó, họ sử dụng một công nghệ đặc biệt có tên Motion Feedback để điều khiển chuyển động của loa. Điều này tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều trên Korg B1. Nhìn chung loa và không to lắm. Nhưng nó là đủ để lấp đầy một căn phòng vừa và nhỏ.

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

Những gì thực sự thiếu trên Korg B1 là các tính năng của nó. Nó không có bất kỳ khả năng ghi âm nội bộ. Nó cũng không có chế độ Dual hoặc Split. Các lựa chọn âm thanh khá hạn chế. Và không có bài hát cài đặt sẵn để bạn nghe và thực hành. Một nhược điểm đáng kể nữa là Korg B1 không có kết nối USB hoặc MIDI.

KORG B1 PHÙ HỢP VỚI AI?

Korg B1 là một cây đàn piano kỹ thuật số cấp độ nghiêm ngặt dành cho người mới bắt đầu với ngân sách eo hẹp. Nó là một nhạc cụ rất đơn giản với giá thấp. Cây đàn piano này cũng phù hợp với bất kỳ nhạc sĩ nào đang bắt đầu sự nghiệp. Thật dễ dàng để thực hiện và nó không phải là một khoản đầu tư quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc ngân sách lớn hơn, có nhiều lựa chọn khác tốt hơn cho bạn trên thị trường.