Đàn Piano – Khởi đầu niềm đam mê âm nhạc cho trẻ

Nên cho bé bắt đầu bằng nhạc cụ nào? Là những băn khoăn khi bố mẹ bắt đầu cho bé học nhạc. Vì vậy trong bào viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bố mẹ giải quyết những vấn đề trên.

Đàn Piano – Khởi đầu niềm đam mê âm nhạc cho trẻ

Piano là một nhạc cụ tuyệt vời để bắt đầu, giúp cung cấp nền tảng vững chắc cho con đường âm nhạc của con bạn. Bắt đầu bằng piano sẽ cung cấp các bài học nhạc lý vô cùng quan trọng cho trẻ ngay từ bài học đầu tiên.

Tạo sự hứng thú khi chơi

 

 

Học đàn Piano sẽ mang l;ại cho trẻ rất nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích chính của việc học đàn piano là nó rất dễ để làm quen và tạo ra âm thanh hay.

Điều này cho phép trẻ có thể tạo các nốt nhạc rõ ràng chỉ bằng cách nhấn vào phím đàn và nhanh chóng chơi được những giai điệu từ những bài hát quen thuộc, mang lại cảm giác chinh phục giúp tạo sự hứng thú cho việc luyện tập và phát triển.

Giúp bé phát triển khả năng cảm âm tốt

Học đàn piano cung cấp cho bé một nền tảng vững chắc. Nó giúp cho bé phát triển khả năng cảm âm tốt, những cây đàn được canh chỉnh chuẩn sẽ tạo ra những âm thanh hoàn hảo. Bắt đầu học đàn từ độ tuổi nhỏ sẽ phát triển khả năng cảm âm, có thể phân biệt được những nốt nhạc một cách dễ dàng tốt hơn người trưởng thành. Phát triển được đôi tai có khả năng cảm âm tốt sẽ hỗ trợ nhiều mặt trong quá trình chinh phục âm nhạc và ở nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

Đàn piano có dải âm thanh rộng bật nhất trong thế giới nhạc cụ và được sắp xếp theo một cách rất logic – nốt thấp sẽ nằm bến trái và nốt cao sẽ nằm bên phải, những nốt nhạc thăng/giáng sẽ có màu đen để phân biệt với những phím đàn trắng rất trực quan, giúp cho việc học nhạc lý trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi mới làm quen với âm nhạc.

Các bản nhạc bao gồm khóa Sol và khóa Fa có thể dễ dàng hình dung trên bàn phím của đàn piano, tạo cho bé một nền tảng tốt trong việc đọc bản nhạc mà sau này sẽ rất hữu ích khi muốn học chơi thêm những nhạc cụ khác. Các khái niệm như quãng, cung và nửa cung cũng sẽ dễ hình dung hơn trên đàn piano.

Giúp phát triển các khả năng

Học chơi đàn Piano đòi hỏi bé rất nhiều kỹ năng. Một trong những kỹ năng cơ bản đó chính là sự kết hợp đôi tay. Khi tập luyện bé sẽ phải học cách chơi những nooys nhạc khác nhau trên mỗi tay cùng 1 lúc. Chính sự kết hợp này sẽ giúp tăng sự phát triển, khả năng phối hợp của bàn tay và não bộ, có thể phục vụ cho âm nhạc cũng như trong học tập.

Thông qua phối hợp đôi tay để tạo nên những nhịp điệu và giai điệu của bài hát, việc này sẽ giúp cho người học hình dung được một bản nhạc hoàn chỉnh được hình thành như thế nào bởi những nốt nhạc và hợp âm.

Piano sẽ mang đến cho bé những khởi đầu mới, bồi đắp thêm tình yêu âm nhạc của bé, giúp bé có những bước làm quen âm nhạc đầu đời. Chúng tôi tin rằng, bộ môn Pano sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng của bé trren con đường chinh phục âm nhạc của mình.