Đàn piano handmade

Sự thật là tất cả đàn piano đều được làm thủ công. Quả thật không có cách nào khác để tạo nên những cây đàn xuất sắc, cho dù công nghệ tiên tiến đến mức nào đi chăng nữa. Mỗi chuyên gia gia công đàn sẽ thực hiện và đảm nhận các vị trí khác nhau trên từng cây piano. Các kỹ năng cần thiết để đúc tấm, gỗ mùa, búa thời trang, hành động lắp ráp và vô số các quy trình khác là mỗi quy trình duy nhất. Không ai có thể thực sự giỏi tất cả các bước, do vậy, một xưởng piano thường rất rộng lớn.

Một cây đàn piano Steinway & Sons cần khoảng 300 giờ lao động trong khi đàn piano thông thường chiếm một phần nhỏ thời gian đó. Những cây đàn piano càng rẻ, thì thời gian tạo thành càng nhanh, và việc tạo thành từ máy móc sẽ chiếm số lượng lớn. Ngược lại, đàn piano càng đắt đỏ, nghĩa là việc kiểm soát nghiêm ngặt, đòi hỏi độ chính xác cao càng lớn, thời gian tạo thành lâu và những người thợ thủ công phải là người lành nghề nhất.

Đàn piano handmade cũng là lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, vì chúng sẽ cho ra âm nhạc và tính thẩm mỹ mà họ muốn. Những cây đàn piano được chế tạo bằng tay có thể tự do làm theo sở thích cá nhân của nghệ sĩ, người sẽ sáng tác công thức của riêng mình cho một cây đàn piano baroque, lãng mạn, hiện đại, jazz, ghi âm hoặc trình diễn trên sân khấu.

Nhìn chung, việc tạo thành một cây piano là quá trình hấp dẫn, và là một thế giới kỳ diệu cần được khám phá. Và cả lịch sử tạo nên piano cũng thế, vì âm thanh của đàn đang phát triển lên từng ngày. Nhìn chung, đàn piano, piano handmade đều có các sự lựa chọn để tạo thành dưới đây.

LỰA CHỌN 1

Bắt đầu với một khung kim loại mới, vành mới và xây dựng khung gỗ, soundboard, cầu, khối pin, thiết kế và lắp ráp từ các bộ phận mới.

LỰA CHỌN 2

Bắt đầu với một khung kim loại và vành từ một cây đàn piano cũ, tất cả phần còn lại như trên ở vị trí số một.

Khung kim loại của đàn piano cũ là bộ phận duy nhất không bao giờ bị hao mòn – nó chỉ trở nên tốt hơn theo thời gian. Phương pháp đúc và gang có chất lượng đặc biệt cao trên các cây đàn piano và kim loại tốt từ 50 đến 150 năm và sắp xếp lại các ứng suất bên trong của nó theo thời gian cũng làm tăng độ cứng của nó. Thiết kế của một khung cũ luôn mang đến cho chúng ta nhiều không gian thiết kế cho một cây đàn piano mới. Vành xe được gia cố và khung gỗ mới được tích hợp. Vẻ ngoài của đàn piano được thay đổi theo ý muốn.

Đây thực sự là một sự kết hợp trong đó đàn piano có một cái gì đó quyến rũ, thiết kế và hình dạng của đàn piano cũ và cũng có được bằng cách phục hồi một số trí tuệ tiềm ẩn của những nghệ nhân đặc biệt đã chế tạo nhạc cụ ban đầu.

LỰA CHỌN 3

Xây dựng một bản sao chính xác – một bản sao của một cây đàn piano cũ thành hình ảnh phản chiếu mới. Đàn piano cũ và cống hiến hết sức mình chỉ trong một thế hệ. Sự lựa chọn thứ ba này được các viện bảo tàng, nhà sưu tập đặc biệt và các nghệ sĩ thời kỳ ưa thích vì chúng được đánh giá cao về sở thích lịch sử và âm thanh và hành động thú vị cũ cho các nhà soạn nhạc thời kỳ. Tuy nhiên, chúng không thể hữu ích cho nhu cầu piano hiện đại vì chúng không thể cạnh tranh âm thanh lớn và hiện đại và hành động nhanh nhẹn và phản ứng nhanh.

Hi vọng bạn sẽ thâý bài viết này hữu ích. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!