Đàn piano điện Yamaha nào là tốt nhất?

Tập đoàn Yamaha có một lịch sử lâu đời với vị trí là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về các loại nhạc cụ cơ và điện, trong số đó, phải kể đến những sản phẩm đàn piano đa dạng cả về thể loại và giá cả. Những sản phẩm đàn piano cơ của họ được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới và được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Điều này được lý giải bởi sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và độ chính xác trong từng thông số của nhà sản xuất giúp đưa tên tuổi đàn piano Yamaha vào top những thương hiệu đàn được yêu thích trên toàn thế giới.

dan-piano-dien-yamaha
Đàn Piano điện Yamaha

1. Lợi ích của đàn piano điện Yamaha

Đàn piano điện Yamaha rất chắc chắn, mạnh mẽ và luôn đảm bảo làm hài lòng khách hàng bằng việc cho khách có khoảng thời gian thử nghiệm sản phẩm. Các kỹ sư của Yamaha đã dành rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu các công nghệ của đàn như: công nghẹ lấy mẫu sóng, lựa chọn âm thanh phát ra chuẩn,… trong quá trình thiết kế và coi đó là chìa khóa để tạo nên thương hiệu đàn thành công. Chính giá trị mang lại phù hợp và tương xứng với giá tiền là một trong điểm quan trọng giúp đàn piano của Yamaha trở thành best-seller và được nhiều người lựa chọn trên thị trường hiện nay.

Một trong những lợi ích khi sử dụng bàn phím di dộng của đàn piano (bao gồm cả đàn piano điện và đàn piano cơ) của Yamaha chính là sự bền bỉ và thoải mái. Đàn piano của Yamaha sở hữu những tính năng vượt trội với chất lượng cao chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một loại nhạc cụ ít nhất đáp ứng đủ các nhu cầu của người chơi. Bên cạnh đó, Yamaha cũng luôn cải tiến đàn với những công nghệ mới nhất trên thị trường, từ đó khẳng định thương hiệu này luôn cập nhật những công nghệ mới nhất cho sản phẩm làm hài lòng khách hàng và góp phần nâng cao kỹ thuật chơi của người sử dụng. Điều này được chứng minh bởi thực tế, trong rất nhiều trường hợp, các công ty khác đã nghiên cứu và bắt chước chuyên môn có trong sản phẩm của Yamaha.

dan-piano-dien-yamaha-1
Đàn piano điện Yamaha

2. Một số review về đàn piano điện của Yamaha

Mỗi chiếc đàn đều mang lại sự khác biệt về tính năng và phong cách cho khách hàng, và sự tương xứng giữa giá cả với chất lượng còn phụ thuộc vào cái mà khách hàng trông đợi khi sở hữu sản phẩm. Đàn piano điện có thể cung cấp sự dễ dàng trong vận chuyển và các lựa chọn về âm thanh cũng đa dạng hơn. Một điểm khác có lẽ là chi phí chi trả thấp hơn và sự đa dạng hơn trong việc lựa chọn các thể loại đàn phù hợp. Dưới đây là một vài đánh giá về đàn piano điện của Yamaha:

P-105 được đánh giá là một trong chiếc đàn piano điện bán chạy nhất của Yamaha trong rất nhiều năm gần đây. Nó được đánh giá là một trong những chiếc đàn sở hữu nhiều cái tốt nhất của Yamaha trong khoảng giá tương đối rẻ. Chiếc đàn này có đủ 88 bàn phím với 128 note polyphony để đảm bảo tất cả các phần tử của đàn đều được chơi với khả năng tốt nhất. Bàn phím được trang bị công nghệ Graded Hammer giúp chất lượng âm thanh có độ vang mạnh mẽ nhất định cùng các cảm ứng bàn phím chạy dọc từ bass đến treble. Thêm vào đó, với việc sử dụng “CF sound engine” đem lại cảm giác âm thanh thuần túy của chiếc piano CFIIIS gợi nhớ đến những chiếc piano P – series đầu tiên. Các tính năng xây dựng, phong cách và kết nối được thể hiện rõ ràng trên P – 105 với mức giá dao đồng từ 15 triệu – 20 triệu đồng tùy địa điểm bán trên thị trường.

Đàn piano điện Yamaha

Yamaha DGX- 650 có doanh số bán ra không hề kém cạnh so với P-105, đồng thời cũng được đánh giá là “dòng sản phẩm giống Portable Grand nhất mọi thời đại”. DGX-640 đem lại cảm giác của một cây đàn piano cơ vĩ đại với việc hoàn thành bộ bàn phím bằng màu đen mờ. Đây cũng là dòng sản phẩm có hệ bàn phím theo tiêu chuẩn Graded Hammer Standard (GHS) với việc ứng dụng công nghệ Graded Hammer action đem lại cảm giác bàn phím giống như ấn phím đàn piano cơ. Màn hình LCD hào nhoáng với hơn 500 lựa chọn về âm thanh, nhiều người ngạc nhiên khi thấy chiếc đàn piano này ở cùng mức giá với P-105.

Yamaha NP-11 có thiết kế nhẹ và nhỏ gọn, nặng khoảng 4 kg, có thể là chiếc đàn piano điện nhẹ nhất trên thế giới. Nó cũng được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn với các lựa chọn âm thanh có chất lượng cao và công nghệ lấy mẫu sóng tiên tiến. Ngạc nhiên hơn khi nó được cung cấp pin và có một chế độ tiết kiệm điện cho phép piano tắt sau khi không hoạt động lâu dài.

3. Loại đàn dành cho người mới chơi và chơi chuyên nghiệp

Có thể tham khảo thêm:

=> Mua đàn piano điện cho bé như nào là tốt nhất?

Piano điện của Yamaha có sự đa dạng về từng thể loại để phù hợp với đại đa số người chơi. Có những cây đàn piano điện phù hợp hơn cho người mới bắt đầu và có những chiếc lại phù hợp cho những người chơi có chuyên môn cao hơn. Mặc dù mỗi đàn piano đều có các tính năng riêng đáp ứng nhu cầu của mọi người chơi, nhưng một số cây đàn piano lại phù hợp hơn với người chơi ở các mức độ nhất định khác nhau.

Đàn piano điện dành cho người mới bắt đầu có xu hướng tập trung nhiều hơn vào sự đơn giản và chất lượng chứ không phải tập trung vào các tính năng và đặc điểm về chuyên môn nhiều. Một số đàn piano của Yamaha phù hợp bao gồm NP-11, NP-31, và YPT-230. NP-11 và NP-31 là sản phẩm thuộc chung 1 dòng trong khi NP-11 là một phiên bản mini của NP-31. Cả hai đều nhấn mạnh vào tính năng tự động và mức giá phù hợp, với hệ bàn phím và âm thanh được đánh giá là tương đối tốt. YPT-230 có mức độ âm thanh lớn hơn, nhưng có cùng tính năng tự động và mức giá phù hợp.

Các nhạc cụ cao cấp hơn cung cấp nhiều lựa chọn hơn. Đàn piano trong thể loại này có thể là DGX-640, P-155 và Motif XF8. DGX-640 và P-155 đều nhấn mạnh đến chất lượng âm thanh được xây dựng thông qua công nghệ Graded Hammer action và công nghệ lấy mẫu sóng trong khi Yamaha Motif XF8 mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho các studio sản xuất nhạc trên thế giới.