Đàn piano điện secondhand – lợi hay hại?

Đàn piano điện secondhand (hay còn gọi là đàn piano điện cũ) được coi là một trong những lựa chọn rất đáng suy ngẫm đối với những ai đang muốn sở hữu một người bạn đồng hành nhưng lại phân vân về nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ phân tích về cả mặt lợi và hại giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn có nên mua đàn mới hay cũ.

1. Đàn piano điện secondhand có lợi như thế nào?

Đàn piano điện secondhand có lợi thế mạnh nhất về mặt giá cả. Với những người có điều kiện thấp nhưng muốn sở hữu cho mình một chiếc đàn piano điện hoàn toàn có thể lựa chọn các loại nhạc cụ đã qua sử dụng. Nếu bạn tìm được địa chỉ mua sản phẩm an toàn và uy tín, bạn hoàn toàn có thể chi trả một số tiền tương đối để sở hữu một loại nhạc cụ không chỉ phù hợp với hoàn cảnh mà còn đáp ứng được nhu cầu của bản thân mình.

cua-hang-ban-dan-piano-dien-yamaha
Đàn piano điện secondhand – lợi hay hại?

Bên cạnh đó, đàn piano điện cũ cũng phù hợp với những người muốn thử chơi nhạc cụ. Với những đối tượng mới bắt đầu sở thích chơi đàn và không chắc chắn sẽ gắn bó với nó, họ có thể lựa chọn đàn piano điện cũ để đảm bảo về mặt tài chính và tránh lãng phí trong trường hợp sau này không sử dụng nữa.

2. Đàn piano điện secondhand và mặt hại

Nhắc đến từ “secondhand”, ai ai cũng biết rằng đó là sản phẩm đã “qua sử dụng”. Tuy nhiên, vấn đề còn phụ thuộc vào việc sản phẩm đó qua bao nhiêu người chủ và từ đó, chất lượng của nó ở mức nào. Đàn piano điện secondhand cũng tương tự như vậy. Vì đó là đàn cũ, nên chất lượng đàn cũng là yếu tố không được đảm bảo. Các sản phẩm đặc biệt là đồ có sử dụng các thiết bị công nghệ luôn có sự đổi mới qua từng năm, từng dòng sản phẩm hoặc từng giai đoạn. Với việc sở hữu đàn piano điện cũ, bạn phải chấp nhận thiết bị hoặc các linh kiện có trong đàn của bạn không còn mới, thậm chí là lỗi thời và thuộc từ giai đoạn nào ngày trước. Do đó, nếu đã quyết định lựa chọn mua đàn piano điện secondhand, bạn hãy lựa chọn kỹ lưỡng và kiểm tra các linh kiện của đàn để xác định chất lượng trước khi quyết định rút hầu bao nhé!

Một điểm tiếp theo mà người mua đàn piano điện secondhand sẽ không nhận được là chất lượng dịch vụ bao gồm việc bảo hành và vệ sinh đàn. Trong quá trình sử dụng đàn, các linh kiện đàn có thể bị hư hỏng hoặc cần vệ sinh sửa chữa, tuy nhiên, số tiền bỏ ra cho việc đó lại không hề rẻ chút nào. Trong nhiều trường hợp, giá tiền bỏ ra cho các dịch vụ này ngang bằng với mức giá mà bạn bỏ ra mua chiếc đàn.

Cuối cùng, đó là địa điểm mua bán đàn piano điện secondhand. Sự xuất hiện tràn lan của các cửa hàng rao bán đàn piano điện gây trở ngại không nhỏ đến khách hàng trong quá trình lựa chọn địa điểm mua uy tín, chuyên nghiệp. Do đó, nếu bạn đã quyết định mua đàn piano điện secondhand, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ càng và nên đến tận showroom để lựa chọn sản phẩm.

Hi vọng rằng, những thông tin trong bài có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và quyết định mua cho mình một chiếc piano điện ưng ý. Nếu quyết định mua đàn piano điện mới, bạn có thể lựa chọn sản phẩm tại Việt Thanh của chúng tôi. Hãy để lại bất cứ bình luận hoặc gọi điện theo số hotline để nhận được sự tư vấn của chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc cho bạn: học đàn piano có khó không